Thứ tư, 06/12/2017 - 09:00

9x cover “Em sai rồi anh xin lỗi em đi” phong cách acapella độc đáo

Dân trí

Ca khúc mới trình làng của Chi Pu nhanh chóng được anh chàng Nguyễn Thành Long (sinh năm 1995, Hải Phòng) cover lại với phong cách bày trẻ trung và cuốn hút.

Nam sinh 9X cover "Em sai rồi anh xin lỗi đi" của Chi Pu

Xuất hiện trên mạng xã hội những ngày gần đây, bản cover “Em sai rồi anh xin lỗi em đi” của 9x Nguyễn Thành Long gây được nhiều sự chú ý nhờ cách thể hiện mới lạ theo phong cách acapella.

Thay vì dựa trên đoạn beat có sẵn như các bản cover thường thấy, Long đã tự sáng tạo bài hát theo lối tự do trên nền beatbox và không cần bất cứ loại nhạc cụ nào phụ trợ.

Sản phẩm của Long được cộng đồng mạng dành tặng nhiều lời khen, từ cách thể hiện đến giọng hát, nó hoàn toàn khác lạ so với bản gốc của Chi Pu và nghe khá bắt tai.


Thành Long có khả năng hát theo lối tự do trên nền beatbox khá ấn tượng

Thành Long có khả năng hát theo lối tự do trên nền beatbox khá ấn tượng

Thể hiện ca khúc thành công và đầy tâm huyết, anh chàng này được đồn đoán chắc hẳn là “fan ruột” của Chi Pu nhưng điều bất ngờ là Long khẳng định mình không phải fan mà đơn giản chỉ là một người “ủng hộ Chi Pu theo con đường ca hát”.

“Nghe mấy bài hát của Chi Pu mình thấy giai điệu rất vui nên mình thử cover lại theo phong cách của mình xem có ra gì không. Cover theo cách thông thường thì lại đơn giản quá, mình muốn làm gì đó độc đáo hơn nên mới nghĩ ra ý tưởng acapella”, Long nói.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Long cover theo phong cách này mà trước đó chàng trai gốc Hải Phòng cũng đã từng thử áp dụng acapella vài lần cho một số bài hát, đến gần đây 9x mới chính thức nghiên cứu sâu hơn.

Hiện tại Long đang là sinh viên năm 4 trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Với Long, đam mê ca nhạc đã sớm nhen nhóm từ ngày nhỏ tuy nhiên vì gia đình không ủng hộ nên 9x vẫn chỉ “đam mê bình thường” chứ “chưa thể kiếm sống được” và chỉ đi diễn ở một số nơi để thỏa đam mê ca hát.

Nam sinh 9X cover "Vì tôi còn sống" ấn tượng

Kim Bảo Ngân

Clip và ảnh: NVCC