Thứ hai, 02/11/2015 - 15:38

9x Sài thành có biệt tài vẽ tranh đẹp hút hồn

Dưới bàn tay mềm mại của chàng trai 9X, nhân vật trong tranh hiện lên sống động như thật.

Chàng trai có biệt tài vẽ tranh truyền thần đẹp như thật là Đào Nguyễn Tuấn Phong, sinh năm 1993, sống tại TP.Hồ Chí Minh. Phong được nhiều người biết đến qua các bức tranh truyền thần sống động như thật.


Bức ảnh phác họa lại vẻ đẹp trong veo của cô gái trẻ

Bức ảnh phác họa lại vẻ đẹp trong veo của cô gái trẻ

Tuấn Phong cho hay, cậu có đam mê vẽ từ khi còn rất nhỏ, vì yêu cái đẹp trong nghệ thuật hội họa nên anh say mê nó và muốn khám phá.

Chàng trai chia sẻ: “Có lẽ ngọn lửa nhen nhóm đầu tiên cho đam mê vẽ là do anh hàng xóm, mỗi bức hình của anh vẽ rất đẹp và có hồn. Khi lớn lên, những cảm nhận về cuộc sống xung quanh càng tác động hơn cho niềm đam mê của mình. Do đó, mình luôn muốn thể hiện những góc khuất nội tâm qua tranh vẽ”.

Điều đặc biệt ở chàng trai 9x này là khả năng tự học vẽ, anh tự học hỏi, rèn luyện kĩ năng vẽ thông qua sách vở, bạn bè và những họa sĩ mà anh có duyên được biết đến bởi vậy, anh luôn xem họ là những người thầy của mình.

Tuấn Phong tâm sự: “Lúc nhỏ mình thường vẽ theo kiểu chép ảnh trong các bài báo, tạp chí game. Tuy nhiên, mọi thứ đều sai kỹ thuật, vì mình canh tỷ lệ theo cách riêng của bản thân. Tới khi là sinh viên, được tìm hiểu sâu hơn về kiến thức mỹ thuật, mình  không còn tập trung vẽ tranh truyền thần. Mình muốn được sáng tạo, vẽ được mọi thứ trong suy nghĩ, muốn những bức tranh mình biết nói, và nói được nhiều hơn thế nữa…”.

Đối với Tuấn Phong, điều quan trọng tạo nên cái hồn của bức tranh đó là cảm xúc. Theo anh, cảm xúc là thứ căn bản và thiết yếu nhất để thực hiện một bức tranh. “Cảm xúc giống như chất kích thích cho người vẽ tranh, cũng như chất gây nghiện cho người nghệ sĩ. Người vẽ không có “thần” thì sao tranh có “thần” được chứ ?”, Tuấn Phong bày tỏ quan điểm.

Những bức tranh Tuấn Phong vẽ không đơn thuần là vẽ cho đẹp, cho giống mà còn chứa đựng cảm xúc, như tấm gương phản chiếu nội tâm của tác giả.

Theo Tuấn Phong, sự đam mê cùng cảm xúc mãnh liệt chính là thứ cần có nhất đối với người làm nghệ thuật, năng khiếu chỉ là phần thứ yếu.


Chân dung Tuấn Phong

Chân dung Tuấn Phong

“Nếu có được “lửa” cảm xúc trong đầu bạn sẽ nghĩ rằng: “Tôi muốn vẽ cho bằng được như thế. Nhất định phải như thế hoặc hơn thế nữa”, đó chính là động lực thôi thúc. Còn về năng khiếu, người có năng khiếu chưa chắc đã hơn người siêng năng, đam mê nghệ thuật. Chỉ cần có đam mê bạn sẽ làm được”, chàng trai chia sẻ.

Chia sẻ về cuộc sống hiên tại, Tuấn Phong cho biết, hiện anh đang dạy vẽ cho những em bé yêu vẽ, vẽ tranh cho khách và sản xuất các mặt hàng in ấn như; áo thun, poster, quà lưu niệm.

“Trong tương lai, mình ước mong trở thành một họa sĩ chuyên nghiệp, một người truyền tải thông điệp đến những con người đồng cảm. Rất ao ước, nghệ thuật của mình sẽ giúp ích đến gia đình, xã hội… càng nhiều càng tốt”, Tuấn Phong cười nói.

Một số bức tranh ấn tượng của Tuấn Phong:


Tài khắc họa cảm xúc nhân vật của Tuấn Phong

Tài khắc họa cảm xúc nhân vật của Tuấn Phong

9x Sài thành có biệt tài vẽ tranh đẹp hút hồn - 4

 


Đôi mắt là nơi chưa đựng nhiều cảm xúc trong bức tranh

Đôi mắt là nơi chưa đựng nhiều cảm xúc trong bức tranh


Những bức tranh anh vẽ luôn cuốn hút người xem

Những bức tranh anh vẽ luôn cuốn hút người xem


Với Tuấn Phong, cảm xúc cuả người vẽ tạo nên cái  thần cho mỗi bức tranh

Với Tuấn Phong, cảm xúc cuả người vẽ tạo nên cái " thần" cho mỗi bức tranh


Cô gái trẻ với ánh mắt ưu buồn

Cô gái trẻ với ánh mắt ưu buồn


Bức tranh diễn tả cảm xúc thật đến từng chi tiết

Bức tranh diễn tả cảm xúc thật đến từng chi tiết


Từng chi tiết nhỏ trên khuôn mặt nhân vật đều được anh khắc họa tỉ mỉ

Từng chi tiết nhỏ trên khuôn mặt nhân vật đều được anh khắc họa tỉ mỉ

Theo Nguyễn Hồng

Dân Việt