Thứ bảy, 12/08/2017 - 08:51

Tình yêu chiến sĩ

“Anh về đi rồi tính”

Được nghe chuyện tình của Thiếu úy QNCN Lê Mạnh Hùng (Đại đội 32, Tiểu đoàn 557, Lữ đoàn 950, Quân khu 9) và dược sĩ Nguyễn Thị Thùy Trang ở xã Thạnh Đông B (huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang), chúng tôi thêm tin vào nhân duyên, vào sự chân thành trong tình yêu đôi lứa.

Dù vẻ ngoài không trau chuốt như nhiều chàng trai trẻ khác, nhưng bản tính thật thà khiến Lê Mạnh Hùng rất được lòng các bạn nữ. Sau những lần để cơ hội vuột khỏi tầm tay, chợt một ngày nọ, sự nhầm lẫn dễ thương đã giúp chàng lính trẻ tìm được "một nửa" của mình.


Lê Mạnh Hùng và Nguyễn Thị Thùy Trang.

Lê Mạnh Hùng và Nguyễn Thị Thùy Trang.

Hùng bồi hồi kể lại, năm 2014, khi đang theo học Trường Trung cấp Kỹ thuật Tăng thiết giáp, trong một lần về phép, anh tình cờ nhận được lời mời kết bạn qua mạng xã hội của Trang-người cùng quê, nhà cách nhau 5km nhưng chưa từng gặp gỡ.

Trang lúc đó là tân sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang. Trang đã “kết bạn nhầm” với Lê Mạnh Hùng bởi tưởng anh là người bạn cùng xóm cũng là bộ đội và cùng tên Hùng. Sau một hồi nói chuyện và được nhìn ảnh Lê Mạnh Hùng qua mạng xã hội, Trang lần giở xem lại an-bum ảnh mới phát hiện là nhầm người, liền rối rít xin lỗi.

Hùng vốn vui tính nên cũng đáp lời lịch sự làm nhẹ lòng cô bạn mới quen. Được cớ làm quen người bạn gái dễ mến, Hùng “tấn công” dồn dập, hỏi ra mới biết là người cùng xã.

Sau hai ngày “trinh sát” đối phương, lại sắp hết phép nên Hùng mạnh dạn tới thăm nhà Trang. Nàng tròn xoe mắt khi thấy Hùng đến nhà chơi, lại còn nói chuyện với các thành viên gia đình như đã quen từ lâu. Gia đình Trang ấn tượng với cách giao tiếp chân chất, thật thà của Hùng. Lòng Trang thì cảm mến vẻ ngoài dạn dày nắng gió của anh bộ đội xa quê.

Thời gian dần qua, lúc rảnh rỗi, Hùng gọi điện tâm sự đủ điều với người bạn đồng hương. Những món quà nơi quê nhà của Trang gửi ra Bắc khiến Hùng không khỏi rung động. Rồi một ngày, Hùng lấy hết dũng khí để ngỏ lời thật dí dỏm: “Em thương anh đi, anh mới về. Còn không, anh ở đây luôn”. Trang mỉm cười khi nghe lời tỏ tình kỳ lạ, rồi thì thầm đáp nhẹ như cái gật đầu đồng ý: “Anh về đi rồi tính”.

Sau thời gian nỗ lực học tập, ngày về quê, Hùng khoe với Trang tấm bằng tốt nghiệp và chính thức trở thành người thợ cơ tăng với quân hàm Thiếu úy QNCN. Không lâu sau đó, Trang cũng tốt nghiệp với phần học bổng ý nghĩa. Khi biết tin Hùng ra đảo Phú Quốc nhận nhiệm vụ mới, dù có chút phân vân nhưng Trang luôn tin tưởng vào tình yêu gửi gắm nơi người lính đảo.

Đến cuối năm 2016, tình yêu của đôi bạn trẻ được minh chứng bằng một lễ cưới đầm ấm, ngập tràn lời chúc phúc của bè bạn, đồng đội. Hiện nay, dù cuộc sống chưa thật sự đủ đầy vật chất, nhưng tiếng cười và hạnh phúc không bao giờ tắt nơi mái nhà trọ gần đơn vị của đôi vợ chồng trẻ...

Theo Nguyễn Công Khanh

Quân đội nhân dân