Thứ ba, 03/12/2019 - 15:34

Bạn bè Đông Nam Á thích thú chụp hình với huy hiệu thanh niên Việt Nam

Dân trí

Đại biểu Zulhilmi Zabri từ Malaysia chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với thanh niên Việt Nam bởi sự năng động, nhiệt tình và hiếu khách của các bạn trong thời gian tôi đến Việt Nam. Hôm nay còn bất ngờ hơn khi các bạn có ngày kỷ niệm dành riêng cho hoạt động thanh niên".

Bạn bè Đông Nam Á thích thú chụp hình với huy hiệu thanh niên Việt Nam - 1

Đai biểu thanh niên Việt Nam tổ chức lễ chào cờ và nghi thức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trên hành trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2019

Mới đây, đoàn đại biểu Thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2019 (SSEAYP) đã tổ chức Ngày Thanh niên (Youth Day) trên con tàu Nippon Maru, với sự tham dự của hơn 400 người tham dự bao gồm đại biểu ngoại giao thanh niên và lãnh đạo quốc gia đến từ 10 nước ASEAN và Nhật Bản.

Đoàn đại biểu Việt Nam thực hiện lễ chào cờ long trọng theo nghi thức của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, hướng về Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ 8. Trong không gian trang nghiêm, các đại biểu hát vang ca khúc “Lên đàng” - bài ca truyền thống của Hội với niềm tự hào và nhiệt huyết tuổi trẻ. 

Sau lễ chào cờ là phần giới thiệu về Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và các hoạt động tìm hiểu về Hội cho các đại biểu thanh niên quốc tế.

Các đại biểu đã vô cùng thích thú khi được tập cách chào, biết được ý nghĩa của động tác này cũng như các thông tin về hoạt động của thanh niên Việt Nam.

Bạn bè Đông Nam Á thích thú chụp hình với huy hiệu thanh niên Việt Nam - 2

Những người bạn đến từ các nước Đông Nam Á và Nhật Bản thích thú selfie với huy hiệu Đại hội Hội LHTNVN.

Bạn bè Đông Nam Á thích thú chụp hình với huy hiệu thanh niên Việt Nam - 3

Nhiều đại biểu thanh niên đến từ các nước Malaysia, Indonesia, Myanmar, Singapore... khi được nghe giới thiệu về Hội LHTNVN đã cảm thấy vô cùng hào hứng và càng đặc biệt dành cảm tình hơn cho hoạt động thanh niên tại Việt Nam, bởi sau thời gian trải qua chương trình trải nghiệm homestay tại Việt Nam những ngày đầu tháng 10 vừa qua tại TP.HCM, họ đã có cơ hội giao lưu, tiếp xúc và được hỗ trợ bởi các tình nguyện viên, cộng tác viên khoác áo Thanh niên Việt Nam. 

Molika Sun- lãnh đạo Thanh niên đoàn Đại biểu Campuchia chia sẻ với chúng tôi niềm vui khi tham dự buổi lễ đồng thời bày tỏ thích thú khi được biết thêm về một tổ chức quan trọng của thanh niên Việt Nam.

Nhiều đại biểu chủ động tìm tới hỏi thông tin và đặt câu hỏi về Đại hội sắp tới và các hoạt động tiêu biểu của Hội LHTN VN. Nhờ đó, các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội giới thiệu đến các nước rõ hơn về các dự án về môi trường và phát triển bền vững, những chương trình phát triển kỹ năng thực hành xã hội, chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và lập nghiệp do Hội LHTN VN thực hiện.

Đại biểu Zulhilmi Zabri từ Malaysia chia sẻ: “Tôi đã rất ấn tượng với thanh niên Việt Nam bởi sự năng động, nhiệt tình và hiếu khách của các bạn trong thời gian tôi đến Việt Nam.

Hôm nay tôi còn bất ngờ hơn khi các bạn còn có ngày kỷ niệm dành riêng cho hoạt động thanh niên và chương trình tình nguyện Mùa Hè Xanh với quy mô trên cả nước. Tôi thực sự đánh giá cao các chương trình dành cho thanh niên và hỗ trợ thanh niên ở nước các bạn”.

Các đại biểu Malaysia còn chia sẻ thêm rằng tổ chức YSS (Yayasang Sukarelawan Siswa) của Bộ Giáo dục Malaysia cũng đã có 6 năm phối hợp cùng Hội LHTN VN tổ chức rất nhiều hoạt động thanh niên khắp trong ngoài nước.

Tất cả các đại biểu Đông Nam Á và Nhật Bản nhận được huy hiệu mang biểu trưng của Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ 8 và trân trọng gắn lên ngực áo trong suốt một ngày hành trình để kỷ niệm sự kiện này.

M.C