Thứ ba, 31/10/2017 - 11:00

Bạn trẻ "ồ à" với chuỗi sự kiện độc đáo của Shub Đà Nẵng

Ra mắt ấn tượng bằng chuỗi sự kiện độc đáo và chưa từng có tiền lệ tại Đà Nẵng, Không Gian Chia Sẻ S.hub ngay lập tức trở thành địa điểm check-in yêu thích của đông đảo bạn trẻ Đà thành. Cùng điểm qua những hoạt động thú vị đã truyền cảm hứng và tạo điều kiện cho các bạn trẻ khám phá trong những ngày qua nhé!

Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của giới trẻ về một không gian trao đổi tri thức, chia sẻ ý tưởng và ứng dụng các thiết bị công nghệ vào việc học, không gian chia sẻ S.hub Đà Nẵng đã ra đời. S.hub khởi đầu hành trình truyền cảm hứng cho các bạn trẻ không chỉ là bằng ngày khai trương – giới thiệu không gian hoàn toàn mới trong Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng, mà còn bằng chuỗi hoạt động truyền cảm hứng độc đáo. Ba trong số những hoạt động đầu tiên và thú vị có thể kể đến là ngày hội “Kết nối Giá trị Việt”, chuỗi hội thảo “S.hub Talk Tour” và khám phá hang Sơn Đoòng qua công nghệ thực tế ảo.

Khám phá cả Việt Nam chỉ trong…một ngày

Với tên gọi Ngày hội “Kết nối giá trị Việt” – không gian S.hub được biến thành những địa danh nổi tiếng của Việt Nam như Phố cổ Hội An, Quốc tử giám, chợ và hàng quán đặc trưng của vùng Nam bộ… Ngày hội đón hơn 550 bạn học sinh từ các trường THCS trong thành phố, đưa các bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Các thiết bị hiện đại như kính thực tế ảo, camera 360, ứng dụng di động Culture Explorer, máy tính bảng… dẫn các bạn đi qua những địa danh lạ mà quen theo một cách rất “công nghệ”. Sân khấu hát bội vào cuối hành trình là một nét đẹp mang tính kết nối giữa thế hệ trẻ với những giá trị truyền thống. Các bạn nhỏ chăm chú theo dõi từng câu hát, cử điệu, ngón đàn… của các nghệ sĩ nhà hát tuồng Đà Nẵng. Có lẽ sau ngày hội, các bạn sẽ thêm yêu và tự hào về văn hóa truyền thống Việt Nam.

Tại ngày hội, các bạn trẻ lần lượt được tham quan và trải nghiệm tại các di tích được tái hiện như Phố cổ Hội An, chợ Bến Thành, Văn Miếu – Quốc Tử Giám…
Tại ngày hội, các bạn trẻ lần lượt được tham quan và trải nghiệm tại các di tích được tái hiện như Phố cổ Hội An, chợ Bến Thành, Văn Miếu – Quốc Tử Giám…

Nhiều học sinh tham dự ngày hội cảm thấy vô cùng phấn khởi khi lần đầu tiên được trực tiếp khám phá văn hóa của nhiều vùng miền trên cả nước chỉ qua một sự kiện duy nhất. Bạn Thu Minh (THCS Huỳnh Thúc Kháng) cho biết: “Được tham gia những hoạt động thực tế như làm lồng đèn, chụp ảnh trong trang phục áo the, hay kiểm tra kiến thức văn hóa, lịch sử qua ứng dụng Culture Explorer… khiến mình hiểu sâu hơn về các vẻ đẹp văn hóa của Việt Nam. Sau hôm nay, mình có thêm động lực để tiếp tục khám phá và thậm chí hy vọng có thể làm “đại sứ văn hóa” của Việt Nam trong tương lai.”

“Tóm” bí kíp: “Đời thay đổi khi ta… thay đồ”

Hoạt động thứ hai tại không gian chia sẻ S.hub là hội thảo S.hub Talk dành cho các bạn học sinh, sinh viên Đà thành, với diễn giả là nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch - cây bút được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Nguyễn Ngọc Thạch chia sẻ những kinh nghiệm về hướng nghiệp, kỹ năng mềm và 360 độ về KOLs trên mạng xã hội.
Nguyễn Ngọc Thạch chia sẻ những kinh nghiệm về hướng nghiệp, kỹ năng mềm và 360 độ về KOLs trên mạng xã hội.

Cuộc trò chuyện bàn về những vấn đề luôn “nóng” của giới trẻ: kỹ năng, đam mê, thành công, văn hóa ứng xử trên mạng xã hội hay cách tạo ấn tượng tốt khi giao tiếp… Khi được hỏi giữa kỹ năng và đam mê, yếu tố nào quan trọng hơn góp phần làm nên thành công, Nguyễn Ngọc Thạch bất ngờ trả lời: “Thái độ là yếu tố tiên quyết. Khi có thái độ tốt, bạn sẽ càng có động lực để trau đồi kỹ năng và chinh phục đam mê của mình”. Nhà văn 8x cũng tiết lộ “bí kíp 7 chữ” để tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng: “Đời thay đổi khi ta... thay đồ”. Anh nhấn mạnh bên cạnh kiến thức và kỹ năng, lựa chọn trang phục phù hợp với hoàn cảnh cũng là bí quyết giúp các bạn trẻ tự tin hơn.

Tham quan Sơn Đoòng: “Tưởng không thật mà thật không tưởng”

Hoạt động thứ ba tại Không Gian Chia Sẻ S.hub Đà Nẵng chính là triển lãm Sơn Đoòng - khám phá hang Sơn Đoòng bằng kính thực tế ảo dành cho tất cả mọi người dân Đà Nẵng. Buổi triển lãm “hô biến” việc tham quan và ngắm nhìn vẻ đẹp huyền ảo của hang động lớn nhất thế giới của các bạn trẻ từ một ước mơ “tưởng không thật” thành một trải nghiệm “thật không tưởng”.

Không cần chi trả hàng chục triệu, các bạn trẻ vẫn được khám phá tường tận “mọi ngóc ngách” của hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.
Không cần chi trả hàng chục triệu, các bạn trẻ vẫn được khám phá tường tận “mọi ngóc ngách” của hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.
Nhiều bạn trẻ đã được truyền cảm hứng để có ý thức bảo tồn và ấp ủ kế hoạch khám phá các kỳ quan khác sau buổi triển lãm tổ chức tại Không Gian Chia Sẻ S.hub Đà Nẵng.
Nhiều bạn trẻ đã được truyền cảm hứng để có ý thức bảo tồn và ấp ủ kế hoạch khám phá các kỳ quan khác sau buổi triển lãm tổ chức tại Không Gian Chia Sẻ S.hub Đà Nẵng.

Mỗi chương trình mang một nội dung mới lạ, hướng đến các đối tượng khác nhau, nhưng ngày hội “Kết Nối Giá trị Việt”, hội thảo S.hub Talk Tour hay triển lãm Sơn Đoòng đều tạo dấn ấn đặc biệt khi sử dụng lợi thế của công nghệ để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn, đồng thời truyền cho giới trẻ Đà Nẵng nguồn năng lượng tích cực, cảm hứng học hỏi, khám phá để từ đó kiến tạo tương lai tươi sáng.

Không Gian Chia Sẻ S.hub là một trong những hoạt động Trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng của công ty Điện tử Samsung Vina với định hướng tập trung vào hỗ trợ phát triển giáo dục, góp phần giúp giới trẻ kiến tạo tương lai. Tiếp nối thành công của Không Gian Chia Sẻ S.hub tại TP.HCM và Hà Nội, S.hub Đà Nẵng đã chính thức khánh thành vào ngày 12/10/2017. S.hub cũng kêu gọi các bạn trẻ đến và tổ chức những buổi chia sẻ, học hỏi và trao đổi tri thức để cảm hứng học hỏi được lan tỏa trong cộng đồng.