Thứ hai, 03/06/2019 - 16:31

Bảo Thanh "Về nhà đi con" tiết lộ từng giành Á khôi dù “thấp, đen và xấu”

Dân trí

Nữ diễn viên đang gây “hot” màn ảnh với vai Thư phim “Về nhà đi con” lần đầu hé lộ chuyện mình từng đoạt giải Á khôi của Miss Sân khấu – Điện ảnh nhờ tự tin.

Cuối tuần qua, diễn viên Bảo Thanh, Phương Oanh và Á hậu Huyền My đã tặng sách và chia sẻ những câu chuyện biến ước mơ thành hiện thực của bản thân để khơi nguồn khát vọng vươn lên với sinh viên Đại học Y Dược và Đại học Sư phạm (Thái Nguyên).

Bảo Thanh Về nhà đi con tiết lộ từng giành Á khôi dù “thấp, đen và xấu” - 1

Phương Oanh và Huyền My tại chương trình "Hành trình từ trái tim".

Chia sẻ tại buổi giao lưu, Á hậu Huyền My cho biết, những thành quả cô đạt được hiện tại không lớn lao nhưng đều là sự nỗ lực không ngừng.

Từ năm 14 tuổi, Huyền My đã miệt mài tập luyện để thực hiện ước mơ làm người mẫu. Suốt 10 năm nỗ lực đã đem lại cho Huyền My danh hiệu Á hậu Việt Nam năm 2014.

Tuy nhiên, khi tham gia “Hành trình từ trái tim” được tiếp xúc với những người thành công và các bạn trẻ cả nước, Huyền My nhận ra những thử thách mình trải qua thật bé nhỏ.

Bảo Thanh Về nhà đi con tiết lộ từng giành Á khôi dù “thấp, đen và xấu” - 2

Á hậu Huyền My xinh đẹp và thân thiện khi giao lưu với sinh viên.

Cũng từ đó, Huyền My nhận thấy: “Các bạn trẻ có nhiều khát vọng lớn và hành trình đã mang đến những cuốn sách quý như người thầy vĩ đại đến với mọi miền đất nước. Muốn vĩ đại thì phải ở bên những người vĩ đại, sách chính là người thầy vĩ đại bậc nhất với mọi người”.

Phương Oanh, nữ diễn viên từng gây chú ý thời gian qua với vai “Quỳnh búp bê” chia sẻ, cô đã ngưỡng mộ những giá trị của hành trình suốt 5 năm quá. Việc được tham gia hành trình lần này khiến Phương Oanh rất vinh dự.

Bảo Thanh Về nhà đi con tiết lộ từng giành Á khôi dù “thấp, đen và xấu” - 3

Huyền My - Bảo Thanh chụp ảnh cùng các thầy cô của trường.

“Xem những hình ảnh về hành trình đến với vùng núi cao, vùng sâu vùng xa vừa qua khiến Oanh rất xúc động bởi Oanh đã có thời gian dài sống trong cái khắc nghiệt cả về điều kiện lẫn thời tiết ở nơi như thế.

Oanh hiểu, điều cần nhất ở những vùng đất này chính là tri thức, là khát vọng vươn lên. Oanh rất hạnh phúc khi được góp chút sức mình vào việc tiếp thêm động lực cho những người trẻ”, Phương Oanh nói.

Phương Oanh chia sẻ, vì sinh ra ở nơi không có điều kiện nên cô phải nỗ lực hơn người khác để biến đam mê làm diễn viên thành hiện thực.

Bảo Thanh Về nhà đi con tiết lộ từng giành Á khôi dù “thấp, đen và xấu” - 4

Phương Oanh.

Đó là lý do Phương Oanh rất tâm đắc và luôn nghĩ đến câu nói khi gặp khó khăn: “Người khác làm được thì ta làm được và làm tốt hơn". Nữ diễn viên cũng thấy may mắn khi đọc được cuốn “Đắc nhân tâm” vì cuốn sách giúp cô biết xử lý các tình huống trong cuộc sống.

Diễn viên Bảo Thanh đặc biệt nhận được sự chú ý của sinh viên khi cô chia sẻ câu chuyện có ước mơ làm diễn viên khi mới… 8 tuổi.

Sau khi tham gia bộ phim “Vào Nam ra Bắc” và giành giải tại Bông sen Vàng, Bảo Thanh đã luôn nghĩ mình phải làm diễn viên và cô quyết tâm thi vào trường Sân khấu - Điện ảnh dù “chỉ cao 1m59, đen và xấu”.

Bảo Thanh Về nhà đi con tiết lộ từng giành Á khôi dù “thấp, đen và xấu” - 5

Bảo Thanh rạng rỡ trong buổi giao lưu với sinh viên.

Để theo đuổi đam mê, Bảo Thanh đọc khá nhiều sách “để giữ gìn cảm xúc”. Nữ diễn viên đang gây “hot” màn ảnh với vai Thư phim “Về nhà đi con” tâm sự: “Ngày còn học điện ảnh, chiều cao hạn chế nhưng tôi vẫn mạnh dạn tham gia hoa khôi trường vì tự tin về kiến thức và tôi đoạt giải Á khôi 2.

Sau cuộc thi này, tôi rút ra bài học “Nếu chúng ta có tri thức, có khát vọng và ý chí, sự tự tin thì sẽ có được những thứ ta muốn”. Để có tri thức thì phải đọc sách, để biến tri thức trong sách thành tri thức riêng của mình”.

Bảo Thanh cho biết thêm rằng, thời điểm đó, cả lớp cô có 3 bạn cùng đăng ký thi Miss Sân khấu – Điện ảnh. Và việc cô tham gia cuộc thi là do một người bạn đã tự ý đăng ký vào danh sách đẩy cô vào thế “đã rồi”.

Tiền thưởng của giải Á khôi lúc đó chỉ có 1 triệu đồng nhưng cuộc thi lại mang đến cho cô rất nhiều trải nghiệm và vốn sống. Có lẽ bởi vậy mà kỷ niệm đẹp đó bao năm qua vẫn chưa hề mờ phai.

Bảo Thanh Về nhà đi con tiết lộ từng giành Á khôi dù “thấp, đen và xấu” - 6
Bảo Thanh Về nhà đi con tiết lộ từng giành Á khôi dù “thấp, đen và xấu” - 7

Ngoài ra, nữ diễn viên còn từng đoạt giải Sinh viên Tài năng trong cuộc thi Tài năng sinh viên khoa Sân khấu của trường Sân khấu - Điện ảnh với vai Phồn Y vở kịch "Lôi Vũ".

Hà Tùng Long

Ảnh: Tô Thanh Tân