Thứ năm, 22/01/2015 - 07:06

Bi hài những cặp đôi tính “nóng như lửa”

Dân trí

Các đôi tình nhân thường là kết hợp của hai tính cách trái ngược, tạo nên sự hòa hợp, thân ái. Tuy nhiên, có không ít cặp đôi nóng tính như lửa, dễ dàng bùng nổ trong những cuộc tranh luận.

Những cuộc “hỏa chiến” không nhân nhượng

 

Hòa (trường ĐH Điện lực) vốn nóng tính, lại yêu phải anh chàng cũng “hừng hực” không kém. Trong mỗi cuộc tranh cãi với bạn bè, Hòa không bao giờ “kém miếng”, cãi cho bằng được.

 

Mọi người đã hiểu và thông cảm tính cách này nên thường nhường nhịn cô bạn cho qua chuyện. Tuy nhiên bạn trai Hòa lại không dễ dàng bỏ qua như vậy, sẵn sàng “cãi tay bo” với cô đến cùng. Đôi khi chỉ vì những chuyện cỏn con, nhỏ nhặt, cả hai cũng to tiếng.

 

“Mỗi lần hai đứa mình cãi nhau là đều như đang đánh trận vậy. Nhiều lúc mình tủi thân lắm, vì bạn trai người ta đều nhường bạn gái. Mình thì sẽ không bao giờ chịu thua trước vì bản thân không sai, không phạm lỗi gì. Nếu mình tỏ ra yếu thế, người ta lại được nước lấn tới”, Hòa bày tỏ.

 

Mọi người biết chuyện tình của Minh (trường ĐH Nông – Lâm TP. Hồ Chí Minh) thường trêu: Khi nào cặp đôi này “nóng” lên như “dung nham, núi lửa”, đừng dại can ngăn, phải nhanh chân chạy xa kẻo vạ lây; Cô người yêu tên Hiền mà chẳng hiền chút nào…

 

Ban đầu ngỡ bạn gái của mình vui vẻ, hòa đồng thì tính cách cũng sẽ dễ chịu nhưng yêu nhau rồi Minh mới thấy đối phương không chỉ bướng bỉnh, ương ngạnh mà còn dễ dàng khiến cho cơn giận của cậu thêm “sôi sục”.

 

Minh chia sẻ: “Quả thực khi mới quen biết nhau, chính một chút ương bướng đó đã thu hút và thôi thúc mình chinh phục cô ấy bằng được. Tuy nhiên, khi đã yêu nhau, mỗi lần tranh cãi vấn đề gì thì mình khó chấp nhận, chiều chuộng nổi.

 

Con trai nóng tính là lẽ thường, đằng này con gái cũng chẳng dịu dàng, cố “cãi chày” đến cùng. Lúc đó khí nóng xông lên đầu, mình thường bộc phát, không nghĩ ngợi gì nên nói nhiều câu nặng lời”.
 
(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

 

Cặp đôi Lan (SN 1992, Thanh Hóa) thì không dừng lại ở việc “đấu khẩu” mà còn dùng đến cả bạo lực. Người yêu Lan học thể dục, thể thao nên sức lực khỏe. Có lần, anh chàng tới phòng chơi, Lan nói chuyện với bạn thân qua điện thoại, “sẩy miệng” gọi bạn trai là “nó” khiến đối phương tức giận, cãi nhau kịch liệt.

 

Biết mình có phần đuối lý nhưng Lan không chịu nhịn và nhận sai nên bị bạn trai – đang có chút men rượu trong người – đạp vài phát xuống giường.

 

Bất ngờ trước hành động này, không có chút tự vệ nên tay, chân của Lan khá đau đớn. Phẫn nộ trước hành vi này, Lan đã đuổi ngay anh chàng ra khỏi phòng rồi nói lời chia tay.

 

Lúc nóng giận là vậy nhưng do tình cảm sâu nặng, gắn bó lâu dài, khi anh chàng quay lại ăn năn hối lỗi cầu mong tha thứ, cô bạn đã mềm lòng đồng ý cho thêm cơ hội sửa sai.

 

Có khó kiềm chế nóng giận?

 

Cảm thấy mình và người yêu thường xuyên lâm vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, Hòa đã dành thời gian suy nghĩ thấu đáo những vấn đề đang tồn tại. Nhận thấy nhược điểm, lỗi lầm của bản thân, Hòa đã may mắn cứu vãn kịp thời tình yêu của mình, sau một năm gắn bó.

 

“Hai người tranh cãi cũng vì cái “tôi” của bản thân quá lớn. Tuy nhiên, con trai thường có tính sĩ diện và ít khi nhận lỗi trước. Suy nghĩ kỹ càng mình mới hiểu, nếu có nhận sai hoặc nhún nhường đối phương cũng không chứng tỏ bản thân hèn, nhu nhược”, Hòa nói.

 

Từ đó, Hòa cũng lựa chọn cách đổi chiều hướng vấn đề mỗi khi cảm thấy không khí cuộc nói chuyện dần “nóng lên”. Hoặc lúc hai người to tiếng, cô bạn lựa chọn im lặng để cả hai có đủ thời gian tỉnh táo cùng nhìn lại vấn đề. Chính vì vậy, tình cảm của Hòa và người yêu đã ngày một tốt đẹp, hòa hợp hơn.

 

Mặc dù đã nghe lời bạn bè khuyên nhủ nhưng đến lúc cãi nhau, mất hết lí trí, Minh và bạn gái vẫn không cải thiện được tình hình, thậm chí ngày một trầm trọng, nặng nề hơn.

 

Là người làm “mối” cho cặp đôi Minh – Hiền, cậu bạn cùng phòng nhiều lần đứng ra giảng hòa cho cặp tình nhân này. Tuy nhiên, thấy hai nhân vật chính vẫn “chứng nào tật nấy”, anh chàng đã thực sự nhảy vào cuộc.

 

Minh chia sẻ: “Mỗi khi mình hầm hè về đến nhà, chuẩn bị tiếp tục cãi lộn qua điện thoại hoặc facebook, cậu ấy lại giữ hết các phương tiện dùng để liên lạc. Ban đầu không thể giải tỏa bức xúc, mình còn nói nặng nhẹ bạn ấy vài câu. Cũng may bạn ấy tốt bụng, kiên trì nên hai đứa mới được như ngày hôm nay. Sau vài lần có sự can thiệp ấy, mình đã bắt đầu biết kiềm chế hơn”.

 

Còn với Lan, sau khi đồng ý tiếp tục mối quan hệ, hai người vẫn thường xuyên cãi vã. Có lần “giận quá mất khôn”, lại thêm nghĩ đến chuyện bị đạp ngã lần trước, Lan tát vào mặt đối phương. Anh chàng này cũng “thượng cẳng tay”, đáp trả lại cô luôn một cái tát. Sau vụ việc này, Lan nhất quyết “đường ai nấy đi”.

 

“Bây giờ đang yêu đã bạo lực với mình như vậy, lúc lấy về thì sẽ tới mức ra sao đây? Do vậy, dù trong lòng vẫn còn tình cảm với anh ta, mình cũng sẽ không bao giờ quay lại”, Lan bày tỏ.

 

Hoài Thư