Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn động viên sinh viên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi"

Dân trí Chiều ngày 24/6/2018, Ban tổ chức chương trình "Tiếp sức mùa thi 2018" đã đến thăm và tặng quà sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi 2018” tại các điểm trực THPT Marie Curie (quận 3, Tp.HCM) và THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1, TP.HCM).

Dẫn đoàn là anh Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; tham gia đoàn có anh Nguyễn Minh Triết - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Việt Quế Sơn – Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn động viên sinh viên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" - 1

Tại buổi gặp mặt, các tình nguyện viên đã chia sẻ với ban tổ chức về về công tác chuẩn bị hỗ trợ thí sinh và người nhà. Theo đó, tại nhiều điểm tiếp sức, các sinh viên tình nguyện đã tham gia các buổi tập huấn về cách thức tư vấn mùa thi, hỗ trợ thí sinh. Tại nhiều điểm thi, các sinh viên tình nguyện còn tự tay chuẩn bị băng rôn, quà tặng handmade để cổ vũ tinh thần thí sinh. Cũng tại buổi gặp mặt, ban tổ chức chương trình cũng chúc các sinh viên tình nguyện giữ gìn sức khỏe để hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh và người nhà.

Đến thời điểm này, gần 8.000 sinh viên tình nguyện đã tỏa khắp 124 địa điểm thi, triển khai các nội dung hoạt động như: cùng các chiến sĩ cảnh sát giao thông điều phối giao thông ngay trước địa điểm thi và các giao lộ lân cận; hướng dẫn phụ huynh đưa con đi thi dừng đỗ xe đúng nơi quy định, đảm bảo an ninh trật tự khu vực thi; một số đội hình triển khai các mô hình làm vật phẩm bằng tay để tặng thí sinh như một lời chúc tự tin, may mắn vượt qua kỳ thi này, một số đội hình khác còn vẽ tranh cổ vũ tinh thần thí sinh tại điểm thi; những thí sinh gặp khó khăn trong quá trình di chuyển sẽ được sinh viên tình nguyện chủ động hỗ trợ. Đến chiều nay, 100% các điểm trực đã sẵn sàng để hỗ trợ thí sinh tham gia tốt kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi ra quân
Sinh viên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" ra quân

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” do TW Hội sinh viên phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo,Tập đoàn Thiên Long tổ chức. Hoạt động diễn ra trong 2 giai đoạn: hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia tại TP.HCM (từ 16/6 đến 27/6) và đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh về thành phố nộp hồ sơ xác nhận nhập học vào các trường Đại học, Cao đẳng (từ 01/8 đến 12/8/2018).

Năm 2018, "Tiếp sức mùa thi" thành lập khoảng 3.300 đội hình tình nguyện với nhiều hoạt động Tiếp sức mùa thi đa dạng trên khắp 63/63 tỉnh,thành khắp đất nước. Một số hoạt động Tiếp sức mùa thi nổi bật tại các tỉnh/thành như

Hải Phòng: Phát hành cẩm nang hỗ trợ thí sinh thi THPT Quốc gia 2018

Ấn phẩm Truyền thông "Tiếp sức mùa thi 2018" do Tỉnh đoàn Hải Phòng thiết kế và xuất bản bao gồm các thông tin về thời gian thi, quy trình làm thủ tục, các số điện thoại cần thiết cho thí sinh…Với ấn phẩm này, Tiếp sức mùa thi tại Hải Phòng mong muốn các thí sinh và người nhà sẽ có được sự đồng hành hỗ trợ tin cậy để vững vàng vượt qua ải vũ môn năm nay.

Cẩm nang Tiếp sức mùa thi tại Hải Phòng.
Cẩm nang "Tiếp sức mùa thi" tại Hải Phòng.

Đăk Lắk: 54 đội hình tình nguyện sẵn sàng tiếp sức mùa thi

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" tại Đắk Lắk năm nay thu hút sự tham gia của hơn 1.000 tình nguyện viên với 54 đội hình tình nguyện.

Ngoài các hoạt động hỗ trợ quen thuộc như hướng dẫn đi lại, hướng dẫn quy trình làm thủ tục, tư vấn mùa thi…các đội hình Tiếp sức mùa thi tại còn rà soát thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, lập danh sách để kịp thời hỗ trợ kinh phí hoặc bố trí suất ăn, chỗ nghỉ tại trường cho các em sau giờ thi.

Tiếp sức mùa thi sẵn sàng hỗ trợ thí sinh tại Đăk Lắk
Tiếp sức mùa thi sẵn sàng hỗ trợ thí sinh tại Đăk Lắk

Người thân hoặc thí sinh trên địa bàn tỉnh Đăk Lắk có nhu cầu cần tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ có thể trực tiếp liên hệ với ban tổ chức “Tiếp sức mùa thi” 2018 tại số 66 - Nguyễn Tất Thành, TP. Buôn Ma Thuột hoặc gọi qua đường dây nóng 02623 856 652.

Bình Thuận: Tiếp sức cho các thí sinh ở đảo về thành phố dự thi

Tại Bình Thuận, 251 thí sinh trường THPT Ngô Quyền đã vượt 50 hải lý từ huyện đảo Phú Quý vào TP.Phan Thiết để tham dự kỳ thi THPT Quốc gia. Đội chuẩn bị nước uống và bố trị gần 50 xe taxi đưa đón thí sinh nghỉ ngơi tại ký túc xá trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo TP.Phan Thiết.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn động viên sinh viên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" - 5

TP.HCM: “Tiếp sức” cả giai đoạn nộp hồ sơ xét tuyển

Năm 2018, chương trình "Tiếp sức mùa thi" tại TP.HCM sẽ được chia làm 2 giai đoạn. Ở giai đoạn 1, 19 đội hình tình nguyện sẽ chia đều lực lượng tại 124 điểm thi để hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 ở các nội dung như hướng dẫn đi lại, hướng dẫn làm thủ tục, tư vấn mùa thi...Ở giai đoạn 2, tình nguyện viên đưa đón thí sinh tại 4 bến xe lớn của TPHCM về các điểm trường đăng ký nhập học.

M.C

Ảnh: BTC

MỚI NHẤT
Gặp nam diễn viên “Mr Cần Trô” đang gây “bão” mạng xã hội
Gặp nam diễn viên “Mr Cần Trô” đang gây “bão” mạng xã hội

(Dân trí) - Chỉ xuất hiện trong vai diễn phụ của “Ngày ấy mình yêu nhau” nhưng nhân vật "anh cảnh sát giao thông Đức" (còn gọi là Mr. Cần Trô) bất ngờ nhận được sự quan tâm, phủ sóng khắp các trang mạng xã hội.

Thứ ba, 26/06/2018 - 07:50

Nỗi lòng mùa thi: Con lo một, cha mẹ lo mười
Nỗi lòng mùa thi: Con lo một, cha mẹ lo mười

(Dân trí) - Trong lúc con đang loay hoay viết văn, giải đề toán trong phòng thi thì bên ngoài cánh cổng kia là sự chờ đợi, mong mỏi của bậc làm cha mẹ. Những ánh mắt trông ngóng, những giọt mồ hôi và tâm trạng thấp thỏm lắng lo nhưng cũng ánh lên niềm tin tưởng vững chãi, vì hơn hết cha mẹ luôn mong muốn con cái mình đạt được niềm mơ ước bấy lâu.

Thứ ba, 26/06/2018 - 07:12

“Hot girl múa côn” chia sẻ bí quyết sở hữu vòng một gợi cảm không dao kéo
“Hot girl múa côn” chia sẻ bí quyết sở hữu vòng một gợi cảm không dao kéo

(Dân trí) - “Để có vòng một đầy đặn, yếu tố gen di truyền là một phần rất quan trọng, tuy nhiên không gì là không thể đối với người luôn nỗ lực và dám thay đổi bản thân”, đây là chia sẻ của “hot girl múa côn” Trần Thị Hậu.

Thứ ba, 26/06/2018 - 06:54

Bắc Ninh: Sôi nổi các hoạt động tiếp sức mùa thi
Bắc Ninh: Sôi nổi các hoạt động tiếp sức mùa thi

(Dân trí) - Nhằm tạo điều kiện cho các sỹ tử hoàn thành tốt kỳ thi THPT quốc gia 2018, Tỉnh đoàn Bắc Ninh huy động hơn 500 đoàn viên thanh niên tình nguyện chia thành 8 đội hình tình nguyện cấp tỉnh tham gia chương trình tiếp sức mùa thi. Ngoài ra, tại tất cả các điểm thi đều có đội tình nguyện Hoa phượng đỏ của các trường, hỗ trợ các thí sinh và người nhà có con em tham gia dự thi.

Thứ ba, 26/06/2018 - 05:00

Cả lớp thay ảnh đại diện là cô giáo dạy Toán để cầu may mắn thi THPT quốc gia
Cả lớp thay ảnh đại diện là cô giáo dạy Toán để cầu may mắn thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Học sinh lớp 12A5 trường THPT Thái Nguyên niệm những câu “thần chú” mong muốn cô giáo sẽ là “thần hộ mệnh” đem lại may mắn cho các em khi đi thi, như là: “Chiều nhập con nhé mẹ yêu”, “Văn thì liệt rồi mong chiều mẹ cứu con”, "Đổi ảnh mẹ cho đỏ" …

Thứ hai, 25/06/2018 - 09:29

Những nữ sinh xinh xắn tại cuộc thi tài sắc sinh viên Imiss Thăng Long 2018
Những nữ sinh xinh xắn tại cuộc thi tài sắc sinh viên Imiss Thăng Long 2018

(Dân trí) - Dù mới chính thức khởi động từ tháng 6 nhưng cuộc thi tài sắc sinh viên Imiss Thăng Long 2018 đã nhận được hàng trăm hồ sơ của các bạn trẻ hiện đang học tập tại các trường ĐH, CĐ ở Hà Nội và khu vực lân cận.

Thứ hai, 25/06/2018 - 07:00

Hài hước thí sinh đăng status "hờn" với đề thi môn thi Ngữ văn THPT quốc gia
Hài hước thí sinh đăng status "hờn" với đề thi môn thi Ngữ văn THPT quốc gia

(Dân trí) - Phần làm văn 5 điểm với câu hỏi liên quan đến nội dung 2 tác phẩm văn học trong chương trình lớp 11 và 12 có vẻ đã làm khó nhiều thí sinh. Sau môn thi này, nhiều thí sinh đăng status khiến người dùng facebook không khỏi bật cười.

Thứ hai, 25/06/2018 - 03:46

Sở hữu vòng một "quá khổ", thiếu nữ vẫn tự tin mặc áo yếm tạo dáng bên sen
Sở hữu vòng một "quá khổ", thiếu nữ vẫn tự tin mặc áo yếm tạo dáng bên sen

(Dân trí) - Tuy sở hữu vòng một quá khổ nhưng Thu Trang vẫn rất tự tin diện áo yếm, váy đụp gợi cảm thả dáng tại đầm sen...

Thứ hai, 25/06/2018 - 08:14

Tình yêu của người trưởng thành: Không cầu xa hoa, chỉ mong an yên
Tình yêu của người trưởng thành: Không cầu xa hoa, chỉ mong an yên

(Dân trí) - Có thời điểm hai người dưng va vào nhau trong những ngày trái tim mang đầy vết xước, nỗi đau xô đẩy đến tội nghiệp, người ta không còn mơ giấc mơ viển vông, chỉ mong một đời được bình yên bên cạnh một nửa yêu thương của đời mình.

Thứ hai, 25/06/2018 - 07:48

Trong lúc giới trẻ mải mê World Cup, 6 hot teen này lại tất bật thi THPT quốc gia
Trong lúc giới trẻ mải mê World Cup, 6 hot teen này lại tất bật thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Người mẫu lookbook nổi tiếng Nguyễn Tường San (Hà Nội), thiên thần sao trắng Dương Thu Giang (Bắc Ninh), hot girl hát rap Nguyễn Bảo Hân (Lầm Đồng), em trai ca sĩ Sơn Tùng M-TP Nguyễn Việt Hoàng... trải qua những ngày thi THPT quốc gia khá căng thẳng.

Thứ hai, 25/06/2018 - 05:00

3 kỷ lục gia Đường lên đỉnh Olympia bất ngờ "bại trận" trước nam sinh Quảng Trị
3 kỷ lục gia Đường lên đỉnh Olympia bất ngờ "bại trận" trước nam sinh Quảng Trị

(Dân trí) - Lê Thanh Tân Nhật (THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) giành chiến thắng trước 3 đối thủ “nặng ký” đều đang nắm giữ kỷ lục của chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2018, trong đó có nữ sinh đạt điểm số cao nhất và 2 thí sinh đạt điểm tuyệt đối vòng thi Khởi động.

Thứ hai, 25/06/2018 - 04:36

Vietnam Tattoo Expo 2018: Hình xăm, phong cách, lối sống và tuổi trẻ
Vietnam Tattoo Expo 2018: Hình xăm, phong cách, lối sống và tuổi trẻ

(Dân trí) - Vietnam Tattoo Expo 2018 – sự kiện về nghệ thuật hình xăm lớn nhất Việt Nam năm 2018 sắp diễn ra, hội tụ nhiều tên tuổi nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam. Thế nhưng, sự kiện này không chỉ dừng lại ở vai trò một cuộc gặp gỡ, mà còn mang trong mình nhiều ý nghĩa hơn thế.

Thứ hai, 25/06/2018 - 04:00

ĐÁNG QUAN TÂM
"Bản sao Chi Pu" 7 tuổi xinh càng lớn càng xinh
"Bản sao Chi Pu" 7 tuổi xinh càng lớn càng xinh

(Dân trí) - Nét đáng yêu cùng khuôn mặt khả ái, đôi mắt to tròn của bé Bảo Vy - từng được biết tới là "bản sao nhí của Chi Pu" - khiến bao người ngẩn ngơ ngắm nhìn mãi không chán.

Chủ nhật, 24/06/2018 - 02:55

Thiếu nữ Hàn Quốc đua nhau "làm loạn" bãi biển bằng những kiểu bikini táo bạo
Thiếu nữ Hàn Quốc đua nhau "làm loạn" bãi biển bằng những kiểu bikini táo bạo

Cùng điểm danh những kiểu bikini quen thuộc nhưng vẫn cực hot trong hè này của phụ nữ Hàn Quốc.

Chủ nhật, 24/06/2018 - 12:00

Vui buồn tình trên mạng: "Thả thính" bốn phương
Vui buồn tình trên mạng: "Thả thính" bốn phương

Không mất nhiều thời gian tìm hiểu yêu đương, đỡ tốn kém khoản “tình phí”, giới trẻ ngày nay vẫn tìm thấy một nửa “đầu gối tay ấp” chỉ bằng những thao tác đơn giản của các ứng dụng hẹn hò trên smartphone (điện thoại thông minh).

Chủ nhật, 24/06/2018 - 08:39

Nữ sinh xinh đẹp có điểm Lịch sử cao nhất Bạc Liêu 2016 gửi lời khuyên sĩ tử
Nữ sinh xinh đẹp có điểm Lịch sử cao nhất Bạc Liêu 2016 gửi lời khuyên sĩ tử

(Dân trí) - Trần Ngọc Thảo từng có thành tích đạt điểm thi môn Lịch sử cao nhất cụm thi tỉnh Bạc Liêu trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, đồng thời được 27 điểm khối C. Hiện tại, Thảo là một sinh viên loại Giỏi của Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Chủ nhật, 24/06/2018 - 08:03

Vẻ đẹp nuột nà của tiểu thư nhà giàu từng diễn trong MV của Mr Siro
Vẻ đẹp nuột nà của tiểu thư nhà giàu từng diễn trong MV của Mr Siro

(Dân trí) - Thảo Nhi càng khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi thân hình đẹp từng centimet, làn da nâu gợi cảm. Cô nàng còn được biết đến là gương mặt “tiểu thư” mới nổi trong hội Rich Kids Việt (Hội con nhà giàu Việt Nam) trên Instagram.

Chủ nhật, 24/06/2018 - 07:54

Tận cùng thương tổn, điều sót lại cuối cùng là gì?
Tận cùng thương tổn, điều sót lại cuối cùng là gì?

(Dân trí) - Khi mới bắt đầu những mặn nồng yêu đương, chúng ta nhớ nhau da diết, ngọt ngào trao gửi câu yêu. Và rồi khi mối quan hệ ấy dần rạn vỡ bằng những dối lừa, ngày qua ngày vết cắt thêm sâu, chúng ta lại chọn cách im lặng để rời xa, bỗng chốc biến mất như chưa bao giờ xuất hiện. Vậy, rốt cuộc sau tất cả, điều mà mỗi chúng ta nhận lại là gì?

Thứ bảy, 23/06/2018 - 12:26

Thực hư câu chuyện cô gái mua bia cho bạn trai xem World Cup nhưng bị bỏ bom
Thực hư câu chuyện cô gái mua bia cho bạn trai xem World Cup nhưng bị bỏ bom

Quỳnh Anh “chóng mặt” khi mình bị tag vào quá nhiều bài viết liên quan đến câu chuyện này.

Thứ bảy, 23/06/2018 - 10:18

“Cậu bé Việt tặng hoa nguyên thủ” hát chầu văn trong chương trình vì hòa bình của UNESCO
“Cậu bé Việt tặng hoa nguyên thủ” hát chầu văn trong chương trình vì hòa bình của UNESCO

(Dân trí) - Nguyễn Như Khôi cùng với với NSND Lệ Ngọc Diễn trình diễn chầu văn "Giá Ông Hoàng Mười và giá Cô Bé Thượng Ngàn” tại Liên hoan Festival thế giới chủ đề “Nghệ thuật lên tiếng vì Hòa bình” (Art speak for Peace) diễn ra ở Philipines.

Thứ bảy, 23/06/2018 - 07:26

Người dân TPHCM hiến gần 1.900 đơn vị máu trong một ngày
Người dân TPHCM hiến gần 1.900 đơn vị máu trong một ngày

(Dân trí) - Chỉ trong buổi sáng ngày 22/6 đã có 1.461 người dân đang sinh sống và làm việc tại TPHCM đến tham dự ngày hội “Giọt hồng mang tên Bác” để hiến 1.861 đơn vị máu (mỗi đơn vị máu là 250ml).

Thứ bảy, 23/06/2018 - 06:00

Nữ CĐV đội Iceland khoe sắc nóng bỏng, có sở thích... nuôi trăn
Nữ CĐV đội Iceland khoe sắc nóng bỏng, có sở thích... nuôi trăn

(Dân trí) - Những ngày thức khuya cùng bóng đá, Nguyễn Trà My thường cùng chú trăn của mình dự đoán tỉ số và cổ vũ cho đội tuyển Iceland, Đức và cầu thủ Cristiano Ronaldo.

Thứ sáu, 22/06/2018 - 02:00

Họa sĩ 9x chỉ mất 15 phút để vẽ tranh chân dung Ronaldo gây "sốt"
Họa sĩ 9x chỉ mất 15 phút để vẽ tranh chân dung Ronaldo gây "sốt"

(Dân trí) - Là một fan bóng đá, Bùi Anh An đã có trong tay vài tác phẩm ngẫu hứng vẽ chân dung các cầu thủ bóng đá nổi tiếng trong kỳ World Cup này, bao gồm Ronaldo (Bồ Đào Nha), Messi (Argentina), Neymar (Brazil)...

Thứ sáu, 22/06/2018 - 10:00

“Hot girl mắng khách” gây xôn xao khi bình luận World Cup
“Hot girl mắng khách” gây xôn xao khi bình luận World Cup

(Dân trí) - Được MC hỏi về ấn tượng sau khi theo dõi trận đấu giữa đội tuyển Serbia và Costa Rica trong chương trình bình luận tối 17/6, Mai Anh hồn nhiên trả lời điều khiến cô bạn ấn tượng nhất là “các anh Serbia đều có tên là Vích”.

Thứ sáu, 22/06/2018 - 07:52