Chủ nhật, 20/09/2020 - 16:53

Đắk Lắk:

Bố Á quân Olympia :“Chờ con trai về để ôm thật chặt!”

Dân trí

Bố của em Vũ Quốc Anh không giấu nổi sự hạnh phúc khi con trai đã về Nhì của cuộc thi Chung kết năm Olympia và đang chờ con trai về nhà để ôm con thật chặt vào lòng.

Với thành tích Nhì trong vòng Chung kết năm Olympia 2020, Vũ Quốc Anh là học sinh đạt thành tích cao nhất tại cuộc thi này tại Đắk Lắk. “Nhà leo núi” nhận được hàng ngàn lời chúc mừng từ người hâm mộ.

Bố Á quân Olympia :“Chờ con trai về để ôm thật chặt!” - 1
Bố em Vũ Quốc Anh hài lòng trước thành tích mà con trai mình đạt được

Trưa 20/9, tại điểm cầu THPT Ngô Gia Tự (Đắk Lắk) kết thúc cuộc thi Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 hàng trăm học sinh, giáo viên lẫn người dân vẫn nán lại để chúc mừng cho em Vũ Quốc Anh với thành tích về Nhì chung cuộc.

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk không giấu niềm vui với kết quả mà em Quốc Anh đã đạt được.

“Đây là lần thứ 3 tỉnh Đắk Lắk có thí sinh tham dự vòng Chung kết Olympia, trong đó Quốc Anh là học sinh đạt được thành tích cao nhất là giải Nhì.

Tôi muốn gửi lời chúc mừng đến em và thấy rất vui, vinh dự trước kết quả này. Khi em quay trở về Đắk Lắk, Sở sẽ trực tiếp đến chúc mừng, động viên, khen thưởng cho em”, ông Khoa nhấn mạnh.

Bố Á quân Olympia :“Chờ con trai về để ôm thật chặt!” - 2
Bà Phạm Thị Dinh cho biết trường THPT Ngô Gia Tự rất tự hào về Quốc Anh

Riêng đối với ông Vũ Thanh Phời (bố Quốc Anh) cho biết, ông đang háo hức chờ con trai quay trở về nhà để ôm chặt cậu con trai vào lòng.

“Gia đình tôi không tạo áp lực cho cháu mà để cháu thoải mái thể hiện năng lực bản thân, kết quả này hôm nay khiến tôi rất hài lòng và tự hào về cháu”, ông Phời xúc động.

Bà Phạm Thị Dinh – Hiệu trưởng trường THPT Ngô Gia Tự nhận xét, Quốc Anh đã có những phần thi tuyệt vời, sự bản lĩnh thể hiện qua từng vòng thi.

Bố Á quân Olympia :“Chờ con trai về để ôm thật chặt!” - 3
Các học sinh cổ vũ hết mình cho cậu bạn xuất sắc

“Kết quả em giành được rất đáng khen ngợi, đó là niềm tự hào cho mái trường THPT Ngô Gia Tự. Sắp tới trường chúng tôi sẽ tiếp tục có những sân chơi bổ ích, để khuyến khích học sinh hăng say học tập để có thể tiếp nối những thành công của Quốc Anh”, bà Dinh tiết lộ.

Rất nhiều người dân huyện Ea Kar (Đắk Lắk) chia sẻ họ háo hức cả tháng nay để chờ đến chương trình Chung kết Olympia để cổ vũ cho Quốc Anh.

Bố Á quân Olympia :“Chờ con trai về để ôm thật chặt!” - 4
Người dân Ea Kar rất tự hào về em Quốc Anh

“Dù chỉ học ở trường huyện nhưng kết quả đạt được của Quốc Anh thật đáng nể. Người dân Ea Kar chúng tôi rất tự hào về em ấy và chúc em sẽ thành công trên con đường tương lai phía trước”, chị Nguyễn Thị Xuân (ngụ xã Cư Ni, huyện Ea Kar) cho hay.

Được biết, vừa qua Quốc Anh đã nhận được học bổng toàn phần từ một trường đại học trị giá 466 triệu đồng và còn nhận được những sự động viên, quà tặng từ Huyện ủy, UBND huyện Ea Kar.

Thúy Diễm