Bộ ảnh đáng suy ngẫm về lối sống thụ động của bạn trẻ

Dân trí Muốn làm nhưng không dám hay vì lười biếng, ngại ngùng... là một thực tế trong giới trẻ hiện nay.
>>Clip bóc mẽ giới trẻ "sống ảo" trên mạng xã hội tới mức nào
>>Những trào lưu giới trẻ "hot" nhất trên mạng xã hội Việt 2016

Bộ ảnh do CLB Chứng khoán Sinh viên SSC – Trường ĐH Kinh tế quốc dân thực hiện.

Tôi đã tự tạo cho mình một vùng an toàn để bảo vệ bản thân. Theo đuổi 1 công việc ổn định và có lương: đó là một ước mơ an toàn. Không nói ra những điều lớn lao: đó là phát ngôn an toàn. Không hành động khác người: đó là hành vi an toàn. Tôi sống với những gì quen thuộc, không trải nghiệm, không bon chen…Tôi nghĩ mình cần phải thay đổ, nhưng…
"Tôi đã tự tạo cho mình một vùng an toàn để bảo vệ bản thân. Theo đuổi 1 công việc ổn định và có lương: đó là một ước mơ an toàn. Không nói ra những điều lớn lao: đó là phát ngôn an toàn. Không hành động khác người: đó là hành vi an toàn. Tôi sống với những gì quen thuộc, không trải nghiệm, không bon chen…Tôi nghĩ mình cần phải thay đổ, nhưng…"

Tôi luôn có sẵn kế hoạch cho cả tuần, cả tháng, cả năm phía trước, nhưng cũng chính tôi lại trì hoãn hết lần này sang lần khác. Tôi không có động lực để cố gắng. Tôi nghĩ mình cần phải thay đổi, nhưng…
"Tôi luôn có sẵn kế hoạch cho cả tuần, cả tháng, cả năm phía trước, nhưng cũng chính tôi lại trì hoãn hết lần này sang lần khác. Tôi không có động lực để cố gắng. Tôi nghĩ mình cần phải thay đổi, nhưng…"

Tôi đã dành hầu hết vốn thời gian sinh viên của mình cho một thế giới ảo mang tên mạng xã hội. Nút like quyền lực có thể điều khiển cảm xúc của tôi một cách dễ dàng. Nhưng hình như tôi đang lãng phí thời gian, sức lực và cả tuổi trẻ của mình. Tôi nghĩ mình cần phải thay đổi, nhưng…
"Tôi đã dành hầu hết vốn thời gian sinh viên của mình cho một thế giới ảo mang tên mạng xã hội. Nút like quyền lực có thể điều khiển cảm xúc của tôi một cách dễ dàng. Nhưng hình như tôi đang lãng phí thời gian, sức lực và cả tuổi trẻ của mình. Tôi nghĩ mình cần phải thay đổi, nhưng…"

Tôi quen em từ khi bắt đầu bước chân vào Đại học. Tình yêu hai đứa mặn nồng với những buổi hẹn hò vi vu, những ngày chuyện trò thâu đêm suốt sáng, rồi những lúc cãi vã, giận hờn. Vì nuông chiều cảm xúc của bản thân mà tôi dường như quên đi mục đích chính của mình khi quyết tâm bước chân vào Đại học. Tâm trí dành cho cô ấy quá lớn làm cho suy nghĩ về tương lai trở thành thứ yếu. Tôi nghĩ mình cần phải thay đổi, nhưng,…
"Tôi quen em từ khi bắt đầu bước chân vào Đại học. Tình yêu hai đứa mặn nồng với những buổi hẹn hò vi vu, những ngày chuyện trò thâu đêm suốt sáng, rồi những lúc cãi vã, giận hờn. Vì nuông chiều cảm xúc của bản thân mà tôi dường như quên đi mục đích chính của mình khi quyết tâm bước chân vào Đại học. Tâm trí dành cho cô ấy quá lớn làm cho suy nghĩ về tương lai trở thành thứ yếu. Tôi nghĩ mình cần phải thay đổi, nhưng,…"

Khi đi học, tôi điên cuồng lao đầu vào sách vở và chăm chút cho điểm số với mục tiêu duy nhất là tấm bằng xuất sắc. Để rồi tôi bàng hoàng khi nhìn thấy bản thân chật vật vô dụng trong những kỳ phỏng vấn, thử việc. Tôi nghĩ mình cần phải thay đổi, nhưng…
"Khi đi học, tôi điên cuồng lao đầu vào sách vở và chăm chút cho điểm số với mục tiêu duy nhất là tấm bằng xuất sắc. Để rồi tôi bàng hoàng khi nhìn thấy bản thân chật vật vô dụng trong những kỳ phỏng vấn, thử việc. Tôi nghĩ mình cần phải thay đổi, nhưng…"

Tôi tự ẩn mình sau những thắc mắc vì sợ nói, sợ sai, sợ bị chê cười. Có lẽ bởi thế nên tôi đã quen với việc thừa nhận mọi thứ người ta nói…Tôi tự cho mình cơ hội tách ra khỏi cộng đồng, sống lẳng lặng không chỗ đứng, không tiếng nói. Tôi nghĩ mình cần phải thay đổi, nhưng…
"Tôi tự ẩn mình sau những thắc mắc vì sợ nói, sợ sai, sợ bị chê cười. Có lẽ bởi thế nên tôi đã quen với việc thừa nhận mọi thứ người ta nói…Tôi tự cho mình cơ hội tách ra khỏi cộng đồng, sống lẳng lặng không chỗ đứng, không tiếng nói. Tôi nghĩ mình cần phải thay đổi, nhưng…"

H.K

Ảnh: CLB Chứng khoán Sinh viên SSC

MỚI NHẤT
Nhẫn nhịn bạn trai hay ghen, cô gái nhận hai cái tát điếng người
Nhẫn nhịn bạn trai hay ghen, cô gái nhận hai cái tát điếng người

(Dân trí) - "Anh tát tôi một cái. Tôi khóc, tôi nói, nói bao nhiêu uất ức tôi chịu một năm qua và tôi nhận thêm cái tát nữa. Tôi nghẹn ngào trong nước mắt hỏi anh một năm qua anh cho tôi được cái gì, chưa một lần anh tốt với tôi", cô gái kể.

Chủ nhật, 02/04/2017 - 07:49

Thú vị chàng học viên quân sự chơi nhạc Sơn Tùng M-TP bằng bút bi
Thú vị chàng học viên quân sự chơi nhạc Sơn Tùng M-TP bằng bút bi

(Dân trí) - Chỉ với hai cây bút và đôi bàn tay khéo léo, cậu học viên Hoàng Đức Đạt (sinh năm 1998) đã thể hiện phiên bản "Nơi này có anh" của Sơn Tùng M-TP đầy ấn tượng thu hút hơn 4.000 lượt xem chỉ trong chưa đầy nửa ngày đăng tải.

Chủ nhật, 02/04/2017 - 04:00

Trần Hùng John: "Sợ con mắc sai lầm, nhiều phụ huynh quyết luôn tất cả"
Trần Hùng John: "Sợ con mắc sai lầm, nhiều phụ huynh quyết luôn tất cả"

(Dân trí) - Các sinh viên đã có buổi chia sẻ, giao lưu với Giáo sư Nguyễn Lân Dũng và tác giả Trần Hùng John về bí quyết học tập và sống hết mình trong những năm tháng tuổi trẻ.

Thứ bảy, 01/04/2017 - 12:02

Dân mạng phẫn nộ vì chàng trai lỡ "tình 1 đêm" bỏ bạn gái 11 năm
Dân mạng phẫn nộ vì chàng trai lỡ "tình 1 đêm" bỏ bạn gái 11 năm

(Dân trí) - Yêu nhau 11 năm nhưng anh lại lên giường với người con gái khác trong giây phút say xỉn để rồi hậu quả là có con với người ta. Sau đó anh lên mạng tâm sự, xin lỗi bạn gái. Tuy nhiên chẳng mấy người đồng cảm với anh.

Thứ bảy, 01/04/2017 - 06:54

Biểu dương 30 cá nhân tiêu biểu cuộc thi tìm hiểu về Tổng Bí thư Lê Duẩn
Biểu dương 30 cá nhân tiêu biểu cuộc thi tìm hiểu về Tổng Bí thư Lê Duẩn

(Dân trí) - Ngày 31/3, Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh tổ chức tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn”.

Thứ bảy, 01/04/2017 - 05:00

Clip cậu bé đáng yêu liên tục “đánh rơi nhịp” khi đếm từ 1 tới 10
Clip cậu bé đáng yêu liên tục “đánh rơi nhịp” khi đếm từ 1 tới 10

(Dân trí) - Đoạn clip do ông bố đăng tải trên mạng xã hội khiến người xem cười nghiêng ngả vì cậu bé khôi ngô, đáng yêu liên tục “đánh rơi nhịp” khi tập đếm, có lúc từ 4 nhảy lên 6, có lúc từ 3 nhảy lên 9…

Thứ sáu, 31/03/2017 - 03:25

Chàng trai cụt hai bàn tay chơi piano cực hay hút dân mạng
Chàng trai cụt hai bàn tay chơi piano cực hay hút dân mạng

(Dân trí) - Alexey Romanov bất ngờ trở thành hiện tượng mạng sau khi chơi piano bản River Flows in you (Yiruma) với đôi bàn tay hoàn toàn bị cụt thu hút hơn 5.400 lượt cảm xúc cùng hàng nghìn lượt chia sẻ của cộng đồng mạng.

Thứ sáu, 31/03/2017 - 12:52

Khi bà ngoại 97 tuổi cùng quay clip "xì tin" cùng cháu gái
Khi bà ngoại 97 tuổi cùng quay clip "xì tin" cùng cháu gái

(Dân trí) - Việt Anh đã dùng những hiệu ứng ngộ nghĩnh trong phần mềm quay clip để quay bà ngoại. Điều này khiến bà ngoại cô bạn ngạc nhiên, nhất là khi bà bỗng nhiên thấy mũi mình xuất hiện "vết bẩn" lạ, bà ra sức chùi mũi.

Thứ sáu, 31/03/2017 - 09:52

Tìm hiểu xu hướng selfie “gây sốt” 2017
Tìm hiểu xu hướng selfie “gây sốt” 2017

Nắm tay em đi khắp thế gian, nắm chân máy đi khắp thế gian, nắm tay em đi khắp thế gian phiên bản “giấu mặt, giấu luôn thân hình”… những bộ ảnh concept “nắm” - “đi khắp” của giới trẻ dường như chưa bao giờ thôi sôi sục. Sau tất cả, thì “Who follows me” - “Nắm tay ai đi khắp thế gian” chính là trào lưu chụp ảnh gây bão trên mạng xã hội thời gian qua.

Thứ sáu, 31/03/2017 - 09:00

“Thay đổi đời sống bắt nguồn từ thay đổi trong tấm lòng”
“Thay đổi đời sống bắt nguồn từ thay đổi trong tấm lòng”

(Dân trí) - "Có nhiều người cố hết sức mình để bỏ rượu, bỏ thuốc lá và ngừng chơi game nhưng đại đa số đều từ bỏ giữa chừng. Đó là vì không biết thế giới tấm lòng có hình dạng như thế nào. Sự thay đổi trong đời sống không phải được thực hiện bởi sự quyết tâm hay nỗ lực mà là tấm lòng phải được thay đổi trước...", diễn giả nổi tiếng tại Hàn Quốc Park Ork Soo chia sẻ với bạn trẻ Hà Nội.

Thứ sáu, 31/03/2017 - 08:14

Học sinh cấp 3 tự tin tranh luận bằng tiếng Anh “như gió” về mạng xã hội
Học sinh cấp 3 tự tin tranh luận bằng tiếng Anh “như gió” về mạng xã hội

(Dân trí) - Các em học sinh đến từ Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh… tự tin bày tỏ quan điểm của mình về mạng xã hội bằng tiếng Anh.

Thứ sáu, 31/03/2017 - 07:42

Ảnh cưới hoán đổi cô dâu - chú rể hết sức hài hước
Ảnh cưới hoán đổi cô dâu - chú rể hết sức hài hước

(Dân trí) - Cặp đôi 9x Hà Nội chia sẻ bộ ảnh cưới hoán đổi vị trí của cô dâu với chú rể khiến người xem không thể nhịn cười.

Thứ năm, 30/03/2017 - 01:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Hot girl Thái Lan nhận được “bão like” khi mặc áo dài Việt
Hot girl Thái Lan nhận được “bão like” khi mặc áo dài Việt

(Dân trí) - Hàng ngàn dân mạng Việt Nam gửi lời khen với hình ảnh mặc áo dài của cô nàng hot girl - ca sĩ online đến từ Thái Lan Jannine Weigel.

Thứ năm, 30/03/2017 - 09:30

Quảng Ngãi: Sinh viên bán cả tấn dưa hấu giúp dân
Quảng Ngãi: Sinh viên bán cả tấn dưa hấu giúp dân

(Dân trí) - Nhóm 30 đoàn viên trường đại học Phạm Văn Đồng tổ chức điểm bán dưa hấu và ngay trong ngày đầu tiên (28/3) đã "giải cứu" 4 tấn dưa giúp nông dân xã Tịnh Hiệp (huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi).

Thứ năm, 30/03/2017 - 07:34

Nữ sinh Ngân hàng đại diện Việt Nam thi cosplay tại Nhật
Nữ sinh Ngân hàng đại diện Việt Nam thi cosplay tại Nhật

(Dân trí) - "Các cuộc thi nhỏ đã thi hết rồi, giờ chắc phải chuyển mục tiêu sang một cuộc thi lớn hơn. Mình quyết định tham gia cuộc thi này trước khi đi du học để không phải luyến tiếc", nữ quán quân Cosplay Vietnam Cup 2017 đến từ Hà Nội chia sẻ.

Thứ năm, 30/03/2017 - 07:24

Xử Nữ lãng mạn, Song Tử tập trung làm việc ngày 30/3
Xử Nữ lãng mạn, Song Tử tập trung làm việc ngày 30/3

(Dân trí) - Hôm nay (30/3), Xử Nữ sẽ có một ngày vô cùng lãng mạn, còn Song Tử sẽ tập trung bắt đầu thực hiện một công việc hay dự án mới.

Thứ năm, 30/03/2017 - 07:00

Đắk Nông: Hơn 3500 vị trí việc làm dành cho người lao động trẻ
Đắk Nông: Hơn 3500 vị trí việc làm dành cho người lao động trẻ

(Dân trí) - Số vị trí việc làm này vừa được công bố trong Phiên giao dịch việc làm và xuất khẩu lao động lần thứ I năm 2017 của tỉnh Đắk Nông.

Thứ năm, 30/03/2017 - 06:00

Vì sao giới trẻ dễ nghiện ma túy tổng hợp?
Vì sao giới trẻ dễ nghiện ma túy tổng hợp?

Nhiều bạn trẻ cho rằng đá, ke, kẹo, cỏ… không gây nghiện, mức độ lệ thuộc không cao như ma túy truyền thống (heroin, thuốc phiện), nên mất cảnh giác, dễ dàng bị lôi kéo, dụ dỗ và tái sử dụng nhiều lần dẫn đến nghiện.

Thứ tư, 29/03/2017 - 02:43

Hàng trăm bạn trẻ Bạc Liêu hiến máu tình nguyện trong tháng Thanh niên
Hàng trăm bạn trẻ Bạc Liêu hiến máu tình nguyện trong tháng Thanh niên

(Dân trí) - Hàng trăm bạn trẻ là sinh viên, đoàn viên thanh niên tỉnh Bạc Liêu đã hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện trong tháng Thanh niên 2017.

Thứ tư, 29/03/2017 - 02:25

Nữ sinh Bình Dương xinh đẹp làm bà chủ ở tuổi 19
Nữ sinh Bình Dương xinh đẹp làm bà chủ ở tuổi 19

(Dân trí) - Xinh đẹp và năng động là những gì bạn bè nói về Nguyễn Thị Minh Hoàng.

Thứ tư, 29/03/2017 - 11:40

Mãn nhãn với màn đồng diễn thể dục của học sinh trường THPT Ba Vì
Mãn nhãn với màn đồng diễn thể dục của học sinh trường THPT Ba Vì

(Dân trí) - Clip đồng diễn thể dục đẹp mắt của 1.100 học sinh trường THPT Ba Vì (Hà Nội) đã nhận được hàng nghìn lượt xem cùng hàng trăm lượt cảm xúc, bình luận chỉ sau chưa đầy 3 giờ đăng tải.

Thứ tư, 29/03/2017 - 07:09

Nữ sinh dân tộc Thái thành Hoa khôi tại ngôi trường biên giới Việt - Lào
Nữ sinh dân tộc Thái thành Hoa khôi tại ngôi trường biên giới Việt - Lào

(Dân trí) - Cuộc thi duyên dáng nữ sinh học đường được Trường THPT Quế Phong, huyện biên giới Quế Phong (Nghệ An) tổ chức nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thứ tư, 29/03/2017 - 06:57

Thiếu nữ Hà thành duyên dáng bên sắc hoa loa kèn đầu mùa
Thiếu nữ Hà thành duyên dáng bên sắc hoa loa kèn đầu mùa

(Dân trí) - Thiếu nữ tuổi 20 xinh đẹp bên hoa loa kèn đầu mùa trắng ngần, kiêu sa khoe vẻ thanh xuân, tươi tắn, hút hồn...

Thứ ba, 28/03/2017 - 01:17

Tạ Minh Tuấn: “Hành trình đẹp nhất trong đời là hành trình khám phá và chinh phục”
Tạ Minh Tuấn: “Hành trình đẹp nhất trong đời là hành trình khám phá và chinh phục”

Khởi nghiệp từ thời sinh viên, đến năm 23 tuổi được CSIP, World Bank, British Council công nhận là một trong 15 doanh nhân xã hội tiêu biểu trên cả nước, sau đó lại được Forbes xướng tên “kép” trong danh sách 30 người dưới 30 tuổi thành công và có sức ảnh hưởng nhất ở Việt Nam cũng như khu vực châu Á, Tạ Minh Tuấn xứng đáng là hình ảnh đại diện cho những người trẻ dám dấn thân để chinh phục.

Thứ ba, 28/03/2017 - 11:11