Chủ nhật, 10/03/2019 - 09:07

Bộ ảnh ý nghĩa về tình bạn vượt thời gian của “những cô gái trẻ với một vài nếp nhăn”

Dân trí

Tình bạn trên 3 năm là tình bạn bạc, tình bạn trên 5 năm là tình bạn vàng, tình bạn trên 7 năm là tình bạn kim cương và tình bạn vĩnh cửu là tình bạn mà khi ta về già vẫn coi nhau như tri kỷ…

“Ở Paris chẳng có người già, chỉ có những cô gái trẻ với một vài nếp nhăn...” là tựa đề của bộ ảnh về tình bạn đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng những ngày qua.

Bộ ảnh lấy bối cảnh là một nhóm bạn thân, họ theo phong cách sang trọng và điều đặc biệt những “cô gái” này đã đầu hai thứ tóc nhưng trong ánh mắt, nụ cười của họ vẫn toát lên thần thái của các cô nàng đôi mươi, yêu đời, trẻ trung, thanh lịch.

Bộ ảnh ý nghĩa về tình bạn vượt thời gian của “những cô gái trẻ với một vài nếp nhăn” - 1

Dù trên gương mặt đã có vết chân chim nhưng họ vẫn tràn đầy sức sống, họ yêu đời và truyền cảm hứng đến những người theo dõi bộ ảnh. Phải chăng thời gian đã đưa họ đi qua thanh xuân cùng nhau theo một cách đặc biệt nhất!?

Chia sẻ về “đứa con tinh thần”, tác giả ý tưởng - stylist Huyền Gin tâm sự: “Ở đời thực Gin có những nhóm bạn, không hiểu do thời gian “gọt dũa, rơi rụng” hay như thế nào mà các nhóm còn lại thường chỉ còn 4 người.

Mọi người vẫn gọi đùa nhau rằng, chúng mình là “Hội chị em bạn dì” – dù trong đó có cả gái lẫn trai, và độ tuổi hầu như khác nhau. Bản thân mình vốn là một người làm nghệ thuật, bạn bè của Gin hầu như đều xuất phát từ những ngành nghề liên quan. Và điểm chung, tình yêu lớn nhất giữa bọn mình là tình yêu với cái đẹp.

Bộ ảnh ý nghĩa về tình bạn vượt thời gian của “những cô gái trẻ với một vài nếp nhăn” - 2

Với quan niệm sống như những đóa hoa, tuổi nào thì cũng phải rực rỡ với đời, bộ ảnh này như một lời “nhắn gửi” đến những người phụ nữ rằng, mỗi người chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, thế nên hãy vui mà sống, vui khi tự mình nhìn vào trong gương và mỉm cười, vui chỉ để hạnh phúc, vui khi gặp gỡ chúng bạn, vui để được “sống mãi tuổi đôi mươi như những cô nàng Paris…””.

Chia sẻ thêm về quá trình thực hiện bộ ảnh, stylist Huyền Gin cho biết ngay từ đầu việc lên ý tưởng cho bộ ảnh của chị không gặp quá nhiều khó khăn, nhưng việc thực hiện ý tưởng này với chị lại khá vất vả.

“Ban đầu việc lựa chọn 4 người mẫu khiến cho Gin mất khá nhiều thời gian, bởi việc lựa chọn 4 người lớn tuổi, không quen biết nhau, khi ghép vào cùng nhau nhưng vẫn tạo cảm giác tự nhiên thoải mái như những người bạn thực sự rất khó.

Ngoài ra vì ý tưởng bộ ảnh là một nhóm bạn lớn tuổi nhưng tươi trẻ và sắc màu nên việc tìm trang phục cho các cô lớn tuổi rất khó, hầu như các số đo đã bị thay đổi theo thời gian.

Ban đầu mình đã phải liên hệ với rất nhiều bên để mượn trang phục chụp hình, nhưng phương án cuối cùng phải dùng đến là đi may gần như hầu hết trang phục để phù hợp với số đo của các cô”, nữ stylist kể.

Bộ ảnh ý nghĩa về tình bạn vượt thời gian của “những cô gái trẻ với một vài nếp nhăn” - 3

Sự xuất hiện của bộ ảnh đã tạo ấn tượng mạnh mẽ, truyền cảm hứng đến người xem về khái niệm tình bạn. Tình bạn vốn là một thứ tình cảm thiêng liêng, đáng trân trọng, chính vì vậy khi đã cùng nhau bước qua năm tháng thanh xuân đừng ngần ngại ngồi lại, kể nhau nghe về kỷ niệm tươi đẹp ấy!

Bộ ảnh ý nghĩa về tình bạn vượt thời gian của “những cô gái trẻ với một vài nếp nhăn” - 4
Bộ ảnh ý nghĩa về tình bạn vượt thời gian của “những cô gái trẻ với một vài nếp nhăn” - 5
Bộ ảnh ý nghĩa về tình bạn vượt thời gian của “những cô gái trẻ với một vài nếp nhăn” - 6
Bộ ảnh ý nghĩa về tình bạn vượt thời gian của “những cô gái trẻ với một vài nếp nhăn” - 7
Bộ ảnh ý nghĩa về tình bạn vượt thời gian của “những cô gái trẻ với một vài nếp nhăn” - 8
Bộ ảnh ý nghĩa về tình bạn vượt thời gian của “những cô gái trẻ với một vài nếp nhăn” - 9
Bộ ảnh ý nghĩa về tình bạn vượt thời gian của “những cô gái trẻ với một vài nếp nhăn” - 10

 

 

Kim Bảo Ngân

Creative Director: Huyền Gin

Photo: Manh Bi