Thứ ba, 13/05/2014 - 05:05

Bồi hồi nhớ kí ức tuổi học trò với clip “Chợt nhớ”

Dân trí

“Chợt nhớ” là thước phim quay chậm tái hiện sinh động, chân thực những kỉ niệm tuổi học trò một thời tinh khôi “tựa như mây xuân bềnh bồng”.


“Chợt nhớ” là một sản phẩm của nhóm Vlog Chuyện 2 giờ sáng, ra mắt đúng vào mùa chia tay mái trường và nhanh chóng chạm vào trái tim không chỉ của những cô cậu học sinh mà của tất cả những ai từng đi qua lứa tuổi học trò.

 

MV nhẹ nhàng, sâu lắng được dựng lại từ những kỷ niệm có thật của “lứa” học sinh khóa đầu lớp 12D2 (2008-2011) trường THPT Thực Hành, TP.HCM. Từ góc sân ngập đầy nắng hạ, từ dãy ghế đá, ô cửa sổ thân quen… bao lớp học trò đã viết nên những khung trời của riêng mình cùng ngôi trường yêu dấu.

 

Mỗi cảnh quay đều nhắc gọi biết bao kỉ niệm đẹp đẽ nhất thời áo trắng “siêu quậy”. Đó là những trò “ăn gian” đáng yêu, những lần bị thầy cô “bắt quả tang” trèo cửa sổ, ăn quà vặt, quay bài, ngủ gật trong giờ học….
 
“Chợt nhớ” là những khoảnh khắc không thể nào quên của tuổi thanh xuân dưới mái trường
“Chợt nhớ” là những khoảnh khắc không thể nào quên của tuổi thanh xuân dưới mái trường

 

Có ai quên những giờ đá cầu, đá bóng, tiếng cười vang khắp sân trường đầy lá vàng? Có ai quên những vu vơ, giận hờn trong tình bạn? Có ai quên thứ rung động ngây thơ, vụng dại đầu đời hay những lần nán lại sau giờ tan học chỉ để được ngồi với nhau ở một ngóc ngách nào đó? Có ai quên những cái nắm tay khi cùng dạo bước để cảm nhận hương thơm, ánh sáng và thu vào đôi mắt trong veo tất cả những năm tháng yêu thương ở “vương quốc” của mình?...

 

Đi qua thương nhớ của tuổi học trò, có thể nào quên được những khoảng khắc ấy?

 
Những trò “nhất quỷ nhì ma” trong lớp học
Những trò “nhất quỷ nhì ma” trong lớp học
 

Trên nền nhạc du dương và ca từ xúc động của ca khúc “Chợt nhớ”, MV đưa người xem trở về miền nhớ của tuổi “nhất quỷ nhì ma”. Clip được thực hiện bởi Biso Phạm, Cẩm Linh, Bảo Trân cùng nhiều diễn viên chính là thầy cô, học sinh của trường THPT Thực Hành.

 

Bạn có nickname O.L bày tỏ: “Nhìn thầy mà con muốn khóc, con nhớ thầy lắm thầy ơi! Giờ con thèm được nghe thầy giảng bài, thèm được nghe thầy la mà không được”.
 
Là kí ức vẹn nguyên về tình yêu vụng dại, đáng yêu
Là kí ức vẹn nguyên về tình yêu vụng dại, đáng yêu

 

“Hay quá, làm mình nhớ hồi cấp 3 y chang, cả vụ nhắc bài”, thành viên L.H chia sẻ.

 

Những kỷ niệm đẹp nhất, hồn nhiên nhất được khắc ghi trong lòng mỗi chúng ta về tuổi học trò một lúc nào đó lại bất chợt ùa về chơi vơi. Đó cũng là điểm tựa để ước mơ bay cao, bay xa và đưa ta bước tiếp trên những hành trình mới, con đường mới.

 
Là kí ức vẹn nguyên về tình yêu vụng dại, đáng yêu

Thời gian vô tình sẽ không cuốn sạch được những năm tháng bạn bè bên nhau, để một lúc nào đó, chúng ta lại “Chợt nhớ”…

 

 

Lệ Thu