Chủ nhật, 31/03/2019 - 00:45

Bùi Tiến Dũng, Quang Hải truyền cảm hứng sống “xanh” trong Lễ hội Tắt đèn

Dân trí

Lễ hội Tắt đèn 2019 thuộc chiến dịch Tắt đèn - Bật ý tưởng. Đây là một sự kiện thường niên nhằm hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất, được bảo trợ bởi WWF (Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên). Chiến dịch có ý nghĩa sâu sắc góp phần làm thay đổi môi trường sống ngày càng xanh – sạch - đẹp, thông qua hàng loạt những hoạt động bổ ích.

Tắt đèn - Bật ý tưởng 2019 là sự kiện đặc biệt đánh dấu chặng đường 10 năm đổi mới, hứa hẹn nhiều mới mẻ, đột phá và thách thức. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng giờ trái đất với hàng loạt các hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường

Với thông điệp “Việc nhỏ mỗi ngày, đổi thay Trái Đất”, dự án mong muốn mỗi cá nhân hãy bảo vệ môi trường bằng chính những hành động nhỏ nhoi hằng ngày. Hàng triệu hành động nhỏ cộng hưởng sẽ tạo nên sự thay đổi tích cực tới trái đất.

tat_den_bat_y_tuong_(1).jpg

Thủ môn Bùi Tiến Dũng, cầu thủ Quang Hải và Đoàn Văn Hậu tham gia chiến dịch Tắt đèn Bật ý tưởng 2019 với vai trò đại sứ

 

Là sự kiện hưởng ứng Giờ Trái Đất toàn cầu, đồng thời đánh dấu mốc chính thức khởi động hoạt động Điểm đến xanh - nền tảng kết nối giữa các doanh nghiệp, tổ chức, cộng đồng, cùng nhau tham gia đóng góp bảo vệ môi trường.

Trong 9 năm, Lễ hội Tắt đèn luôn nhận được sự quan tâm và hưởng ứng đặc biệt từ tất cả những người yêu môi trường trên toàn thành phố Hà Nội.

Bằng nỗ lực sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường, Lễ hội Tắt đèn đã đem đến cho người tham dự một sự kiện xanh với những gian hàng được xây dựng bằng gỗ hay những tấm pallet để có thể tái sử dụng, giảm thiểu lượng rác thải xả ra môi trường như các chất liệu phông bạt nhựa in ấn và sử dụng một lần.

tat_den_bat_y_tuong_(2).jpg

Các ngôi sao của ĐT Việt Nam sánh đôi cùng dàn sao đình đám như fashionista Châu Bùi, nhóm nhạc Lộn Xộn, rapper Kimmese... truyền cảm hứng sống xanh đến các bạn trẻ

 

Bên cạnh đó, người tham gia sự kiện còn được cùng nhau lan tỏa thông điệp “Việc nhỏ mỗi ngày, đổi thay Trái Đất" qua những hoạt động sáng tạo, bổ ích như: những trò chơi sáng tạo bảo vệ môi trường với công nghệ thực tế ảo; giao lưu cùng các tổ chức phi chính phủ và các doanh nghiệp xã hội; truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường và chiêm ngưỡng các hoạt động trưng bày, triển lãm về môi trường.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng chia sẻ anh rất vinh dự khi được trở thành đại sứ của Lễ hội Tắt đèn. Thông qua chiến dịch này, cựu cầu thủ U23 Việt Nam nhận thức sâu sắc hơn vai trò của cá nhân có tác động rất lớn đối với môi trường xung quanh. Anh mong muốn việc tắt các thiết bị điện khi không dùng đến sẽ được mọi người duy trì mãi mãi chứ không phải trong một giờ đồng hồ.

Đồng tình với người đồng đội của mình, cầu thủ Quang Hải cho rằng chỉ những hành động nhỏ như hạn chế sử dụng bao ni lông, ống hút nhựa, sử dụng tiết kiệm nhiên liệu,... cũng góp phần làm cho môi trường sống ngày càng trong lành hơn.

“Mình rất hứng thú với những đồ dùng tái chế, thân thiện với môi trường. Dạo gần đây mình đã hạn chế sử dụng túi ni lông, không dùng ống hút khi đi uống cà phê với bạn bè”, Quang Hải hào hứng nói.

Đặc biệt, chương trình năm nay có sự tham gia của đông đảo các nghệ sĩ: MC Phan Anh, người mẫu Châu Bùi, nhóm Da Lab, Oplus, Lộn Xộn Band, Ryhmastic, Kimmese, Hoàng Dũng, Thái Đinh... Các ngôi sao ca nhạc đã truyền cảm hứng sống “xanh” một cách mạnh mẽ đến với những khán giả của mình.

tat_den_bat_y_tuong_(3).jpg

Dàn sao của ĐT Việt Nam hòa nhịp trong giờ phút “tắt đèn” cùng hàng ngàn bạn trẻ. Thay vì dùng nến để thắp sáng, các bạn trẻ đã sử dụng đèn flash trên điện thoại để tránh thêm khí thải ra môi trường trong giờ Trái đất này.

tat_den_bat_y_tuong_(5)..jpg

Tuyển thủ Quang Hải chia sẻ những kinh nghiệm “cứu Trái đất” từ những hành động nhỏ nhất của mình, và bày tỏ hy vọng các bạn trẻ sẽ coi đây là một lối sống thực sự chứ không phải phong trào

tat_den_bat_y_tuong_(6)..jpg

Người mẫu Châu Bùi truyền cảm hứng đến các bạn khán giả trẻ bằng những hành động rất giản dị như uống nước trong bình cá nhân, ăn lành mạnh, luyện tập thể thao đều đặn để giữ sức khỏe, và hạn chế sử dụng túi nilong nhất có thể.

tat_den_bat_y_tuong_(7)..jpg

Niềm tự hào hiphop Việt Suboi tái ngộ khán giả Hà Nội, “đốt cháy” sân khấu với những bản hit của mình như N-Sao, Công.

tat_den_bat_y_tuong_(8)..jpg

Người mẫu Châu Bùi bất ngờ khoe giọng cùng những người anh thân thiết trong nhóm nhạc Da Lab

tat_den_bat_y_tuong_(9)..jpg

Nhóm nhạc Lộn Xộn thổi bùng bầu không khí với những bài hát quen thuộc: Người yêu tôi không có gì để mặc, Bấm thang cho anh đi lên, Nổi tiếng dễ không?!

 

tat_den_bat_y_tuong_(10)..jpg

Ban nhạc O-plus gửi thông điệp “Sống đúng chất” qua bài hát cùng tên, và một trong những “chất riêng” đó là nâng cao ý thức bảo vệ mẹ Trái đất

tat_den_bat_y_tuong_(11)..jpg

Rapper Kimmese

tat_den_bat_y_tuong_(12)..jpg

Ca sĩ Hoàng Dũng

 

Hồng Minh