Chủ nhật, 18/08/2019 - 15:10

Cả 4 thí sinh không vượt qua được "chướng ngại vật" cuộc thi Tuần Olympia áp chót mùa 19

Dân trí

3 thí sinh trả lời sai và thí sinh còn lại dù còn tới 3 cơ hội trả lời nhưng đều không giải được ô chữ từ khoá Vượt chướng ngại vật của Đường lên đỉnh Olympia tuần này.

Cuộc thi Tuần 2 Tháng 3 Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia có sự góp mặt của 4 thí sinh: Trần Văn Thắng (THPT Mê Linh, Hà Nội), Nguyễn Thảo My (THPT Chuyên Sơn La, Sơn La), Khưu Minh Khoa (THPT Bùi Thị Xuân, TP. Hồ Chí Minh), Nguyễn Thị Bình (THPT Đô Lương 3, Nghệ An).

Mở đầu cuộc chơi, thí sinh Khưu Minh Khoa đã vươn lên dẫn trước với số điểm Khởi động là 100 điểm, Thảo My và Nguyễn Bình cùng được 80 điểm, Văn Thắng có 70 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật làm khó cả 4 thí sinh Olympia tuần này

Cuộc leo núi tuần này đáng chú ý nhất ở màn Vượt chướng ngại vật. Từ khoá của chương trình đã gây khó cho cả 4 thí sinh tham gia cuộc chơi.

3 thí sinh trả lời sai và thí sinh còn lại dù còn tới 3 cơ hội trả lời nhưng đều không giải được ô chữ từ khoá Vượt chướng ngại vật của Đường lên đỉnh Olympia tuần này.

Cuối cùng, khán giả là những người đã giúp đỡ tìm ra từ khoá "Bình dân học vụ". Đây là phong trào được phát động trên cả nước sau khi đất nước ta giành được độc lập, nhằm chống lại giặc dốt.

Bước sang phần thi Tăng tốc, điểm số của các thí sinh thay đổi nhiều nhưng khoảng cách điểm số không quá lớn. Thí sinh có điểm số cao nhất là Minh Khoa 210 điểm,  Thảo My 200 điểm, Văn Thắng 160 điểm và Nguyễn Bình là 100 điểm.

Cả 4 thí sinh không vượt qua được chướng ngại vật cuộc thi Tuần Olympia áp chót mùa 19 - 1

4 thí sinh tuần này cùng không vượt qua được phần thi Vượt chướng ngại vật

Văn Thắng là thí sinh đầu tiên thi Về đích. Thắng đang có 160 điểm, cậu chọn gói câu hỏi 60 điểm. Tuy nhiên, Thắng chỉ trả lời được 1 câu hỏi và để mất điểm về tay Minh Khoa nên về chỗ với số điểm 150 điểm.

Thảo My là người thứ 2 thi Về đích. Cô cũng chọn gói câu hỏi 60 điểm và cũng lại để mất điểm về tay Minh Hoa nhưng là trong một câu hỏi dùng Ngôi sao hi vọng. Vì vậy, Thảo My chỉ còn 170 điểm sau khi hoàn thành phần thi của mình.

Nắm chắc chiến thắng trong tay, Minh Khoa chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm. Minh Khoa đã xuất sắc hoàn thành phần thi của mình, nâng số điểm lên thành 300 điểm.

Nguyễn Bình, thí sinh có 75 điểm chọn gói câu hỏi 60 điểm và kết thúc phần thi với số điểm không đổi.

Chung cuộc, Minh Khoa là người giành được chiếc vòng nguyệt quế vinh quang trong cuộc thi tuần này. Chỉ còn 1 cuộc thi tuần nữa là Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 19 lộ diện đầy đủ 144 thí sinh.

Mai Châm