Cách để “nối lại tình xưa” với người yêu cũ

Khiến người yêu cũ quay về bên bạn nghe có vẻ như là điều bất khả thi, nhưng hoàn toàn không phải là không thể.

Khiến người yêu cũ quay về bên bạn nghe có vẻ như là điều bất khả thi, nhưng hoàn toàn không phải là không thể. Để thực hiện điều này, bạn cần phải suy nghĩ về yếu tố hủy hoại mối quan hệ của bạn ngay từ đầu, và sau đó là thể hiện bản chất tốt đẹp nhất của mình.

Bạn cũng cần phải trò chuyện với người yêu cũ về cảm giác của bản thân và mong muốn của bạn ở một thời điểm thích hợp.

Dưới đây là những gợi ý giúp bạn tăng cơ hội xây dựng lại mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ:

Giữ khoảng cách phù hợp

Mặc dù là bạn thực sự muốn quay về với người ấy, bạn cũng không nên liên lạc với họ. Bạn không nên liên lạc với họ để giải quyết vấn đề liên quan đến cảm xúc của mình. Bạn cần thời gian cho chính mình sau cuộc chia ly và người ấy cũng vậy.  

Tìm hiểu xem người cũ có còn độc thân

Trước khi cố gắng xây dựng lại mối quan hệ với người yêu cũ, bạn nên tìm hiểu xem người ấy có còn độc thân. Nếu đã khá lâu kể từ khi cả hai chia tay, người yêu cũ của bạn có lẽ đang gặp gỡ người mới.

Trong trường hợp này, tốt nhất là bạn nên tìm kiếm mối quan hệ với người khác. Không nên cố gắng đoàn tụ với người ấy ngay cả khi họ đã có người khác.

Bạn nên theo đuổi sở thích của mình, gặp gỡ người mới, bắt đầu những mối quan hệ mới.

Cách để “nối lại tình xưa” với người yêu cũ - 1

Bạn cần thời gian cho chính mình sau cuộc chia ly và người ấy cũng vậy.  (Ảnh minh hoạ)

Cân nhắc lý do vì sao bạn muốn người ấy quay về bên bạn

Mặc dù mối quan hệ của cả hai đã từng rất tuyệt vời, nhưng trong vài trường hợp bạn nên quên đi mối quan hệ và người tình cũ. Trước khi bắt đầu khiến người yêu quay về, bạn nên cân nhắc lý do bạn muốn thực hiện điều này

Một vài lý do khá tốt để cả hai quay lại với nhau gồm có: cả hai quen nhau vào thời điểm không phù hợp, bạn cần nhiều thời gian hơn để quên đi mối tình trước đó, hoặc bạn bắt đầu cảm thấy trân trọng mọi thứ mà người ấy đã dành cho bạn.

Một số lý do không phù hợp bao gồm: bạn sợ phải ở một mình; bạn nhớ cảm giác thân thuộc; bạn ghen tị với mối quan hệ mới của người đó. Bạn nên nhờ bạn bè, người thân mà bạn tin tưởng hỗ trợ bạn trong việc cân nhắc lý do vì sao bạn muốn quay về với người yêu cũ.

Cân nhắc xem mối quan hệ này có đáng để cứu vãn

Ngoài việc cân nhắc lý do vì sao bạn lại muốn đoàn tụ với người ấy, bạn cũng nên xem xét mối quan hệ của cả hai một cách tổng thể để quyết định xem liệu nó có đáng để hàn gắn hay không.

Nếu cả hai chia tay vì mối quan hệ này không phù hợp với cả hai, bạn nên dành nhiều thời gian hơn để cân nhắc về mức độ xứng đáng để cứu vãn của nó. Ví dụ, nếu hai bạn thường xuyên cãi nhau và không thể tận hưởng thời gian bên nhau, không đáng để hàn gắn mối tình này.

Tập trung vào bản thân và thể hiện những mặt tốt

Bạn nên sử dụng khoảng thời gian mà bạn có để cải thiện chính mình. Điều này sẽ giúp cho quá trình quay về với người yêu cũ sẽ diễn ra một cách dễ dàng hơn. Bạn nên cân nhắc yếu tố đã thu hút người ấy trong giây phút đầu tiên và tìm cách để thể hiện chúng.

Ví dụ, nếu người ấy từng bị hấp dẫn bởi sự dịu dàng của bạn, bạn nên tìm cách để làm họ cảm thấy thoải mái. Hoặc, nếu người ấy luôn ngưỡng mộ tài nấu nướng của bạn, bạn nên cố gắng thể hiện về món ăn mà bạn vừa chế biến gần đây.

Thiết lập lại sự kết nối

Gửi tin nhắn cho người ấy để tái liên lạc với họ. Nhắn tin là cách khá hay vì nó sẽ trông tự nhiên hơn là gọi điện thoại hay gặp trực tiếp. Đây cũng là phương pháp riêng tư hơn để giao tiếp với người ấy. Không nên thể hiện một câu gì đó căng thẳng như “Em/Anh không thể sống thiếu anh/em”. Bạn có thể kể cho người ấy nghe một câu chuyện vui nhộn đã xảy đến với bạn hoặc một điều thú vị nào đó khiến bạn nhớ về người ấy.  

Bên cạnh đó, bạn cần tỉnh táo khi tái kết nối với người yêu cũ. Nhắn tin hoặc gọi điện khi say xỉn sẽ là tác nhân hình thành một cuộc thảm họa.

Hẹn gặp người ấy vào thời gian phù hợp

Thời điểm tốt nhất để gặp nhau là vào ban ngày vì nó sẽ trông ít nghiêm trọng hơn buổi gặp mặt vào ban đêm. Bạn nên hỏi xem liệu người ấy có muốn đi uống cà phê hoặc đi ăn trưa cùng bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để gặp gỡ, phá tan bầu không khí e dè, và quyết định xem bạn có muốn tiếp tục theo đuổi công cuộc hòa giải với người ấy hay không.

Trong buổi gặp lại, không nên nói bất kỳ điều gì về việc quay về bên nhau. Chỉ cần hình thành cuộc trò chuyện vui vẻ, tử tế với nhau và ngừng lại ở đây.

Bạn cũng cần trông rất tuyệt vời trong cuộc hẹn này, vì điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn và có thể sẽ khiến người ấy muốn quay lại với bạn nhiều hơn.

Thể hiện mong muốn của bạn

Đến một thời điểm nào đó, bạn sẽ phải nói cho người yêu cũ biết về cảm giác của bản thân và điều bạn muốn thực hiện. Cuộc trò chuyện về chủ đề này có thể khá khó xử, nhưng nếu người ấy không nhắc đến khả năng cả hai quay lại với nhau, bạn nên chủ đông.

Bạn cần phải bảo đảm rằng bạn thể hiện sự sẵn sàng trong việc cải thiện mọi thứ và sở hữu sự quan tâm rõ ràng về việc cả hai quay về bên nhau.

Chuẩn bị tâm lý cho trường hợp bị từ chối

Bạn đã chuẩn bị rất nhiều cho việc thiết lập lại mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ, cũng đã thể hiện mong muốn của mình với họ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, đoàn tụ sẽ không thể xảy ra.

Nếu người ấy không sẵn sàng để thử lại, bạn nên tôn trọng họ bằng cách trung thực với bản thân và không ép buộc hoặc quấy rối người ấy phải quay về bên bạn. Có cơ hội là hai bạn đều cần thêm thời gian hoặc rằng mối quan hệ này không đáng để hàn gắn.

Thật tuyệt nếu như người cũ cũng mong muốn hàn gắn với bạn. Nhưng có một điều mà bạn cần nhớ khi cố gắng quay về với người yêu cũ, đó là nếu nó không đem lại kết quả hoặc nếu người ấy không muốn quay lại, đừng ép buộc.

Có thể bạn sẽ rất buồn, nhưng thời gian sẽ giúp bạn dần lãng quên. Bạn xứng đáng ở bên người muốn được ở bên bạn, bạn không cần phải đuổi theo người không muốn ở bên mình.

Theo Lan Linh

VOV.vn

MỚI NHẤT
Em gái Lâm Tây sở hữu chiều cao 1m65 và thần thái cuốn hút ở tuổi 12
Em gái Lâm Tây sở hữu chiều cao 1m65 và thần thái cuốn hút ở tuổi 12

Em gái thủ thành Đặng Văn Lâm vừa bước sang tuổi 12. Cô bé sở hữu chiều cao 1m65 và thần thái cuốn hút không hề thua kém người mẫu chuyên nghiệp.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 10:20

Tự khúc tháng 8: Chuyến tàu lỡ bến, người thương lạc đường
Tự khúc tháng 8: Chuyến tàu lỡ bến, người thương lạc đường

(Dân trí) - Tháng 8 đã đi sắp hết hành trình của mình mà chuyến tàu ta hẹn nhau thanh xuân năm ấy vẫn mãi lạc đường. Trong một chiều buông nắng, nơi góc phố bám đầy rêu phong, từng kỷ niệm cũ rủ nhau ùa về, như khúc tự tình mà tôi viết riêng cho tình yêu tuổi trẻ nồng nhiệt nhưng cũng thật mong manh.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 08:52

Yêu nhau 4 năm Đại học, tôi bị “đá” khi người yêu gặp “trai giàu”
Yêu nhau 4 năm Đại học, tôi bị “đá” khi người yêu gặp “trai giàu”

Yêu nhau 4 năm Đại học, tôi đã từng tin tưởng tuyệt đối vào tình yêu của N dành cho tôi, nhưng đúng là cuộc đời không ai biết trước chữ ngờ…

Thứ sáu, 23/08/2019 - 03:03

Cô giáo mầm non xinh đẹp bị đồn yêu Phan Văn Đức là ai?
Cô giáo mầm non xinh đẹp bị đồn yêu Phan Văn Đức là ai?

Bạn gái tin đồn Văn Đức là cô giáo mầm non từng "gây bão" dân mạng vì quá xinh.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 12:57

Xao xuyến với bộ ảnh đôi bạn thân khác giới ở Hà Nội
Xao xuyến với bộ ảnh đôi bạn thân khác giới ở Hà Nội

(Dân trí) - Đỗ Quang Thiều và Trịnh Minh Tâm đã cùng nhau lưu giữ khoảnh khắc tình bạn trong những khuôn hình nhẹ nhàng, tràn đầy cảm xúc ở khuôn viên trường đại học Bách khoa Hà Nội. Ngắm nhìn những hình ảnh như thế này bất chợt khiến chúng ta nhớ về quãng thanh xuân tươi đẹp mà ai trong đời cũng đều muốn níu giữ.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 09:45

Hà Nội: 129 thanh niên ưu tú dự Liên hoan Bí thư chi đoàn tiên tiến làm theo lời Bác
Hà Nội: 129 thanh niên ưu tú dự Liên hoan Bí thư chi đoàn tiên tiến làm theo lời Bác

(Dân trí) - Trong 2 ngày 20 - 21/8/2019, Chương trình kỷ niệm 20 năm Phong trào “Thanh niên tình nguyện” và Liên hoan Bí thư Chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2019 của các tỉnh, thành đoàn cụm Đồng bằng sông Hồng và các đơn vị Quân đội đã diễn ra tại thành phố Hà Nội với nhiều nội dung, hoạt động đặc sắc, ý nghĩa.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 08:15

Cô gái xinh xắn dành 3 tháng tự tay may váy cưới gây “sốt” mạng
Cô gái xinh xắn dành 3 tháng tự tay may váy cưới gây “sốt” mạng

(Dân trí) - Chiếc váy cưới có giá tương đương một chiếc váy đi thuê, cũng không được may bằng chất liệu quá sang trọng nhưng lại chứa đựng tình yêu, sự háo hức và cả tâm huyết của chính cô dâu trong suốt 3 tháng trước khi về nhà chồng.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 06:35

Trong tình yêu, không phải càng tốt, càng cố gắng thì có thể yêu
Trong tình yêu, không phải càng tốt, càng cố gắng thì có thể yêu

Trong mắt anh, cô là một người phụ nữ hoàn hảo để trở thành vợ và mẹ của các con anh sau này. Thế nhưng thứ anh kiếm tìm thì mãi không thể thấy ở cô...

Thứ năm, 22/08/2019 - 02:30

Cặp đôi Sài thành ôm hôn, sờ soạng nhau trong quán trà sữa khiến dân mạng “nóng mắt”
Cặp đôi Sài thành ôm hôn, sờ soạng nhau trong quán trà sữa khiến dân mạng “nóng mắt”

Thân mật quá mức nơi công cộng, cặp đôi trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng mạng.

Thứ năm, 22/08/2019 - 12:15

Cô gái Đà Nẵng khoe gia sản ngập tràn sắc xanh sưu tầm suốt 10 năm
Cô gái Đà Nẵng khoe gia sản ngập tràn sắc xanh sưu tầm suốt 10 năm

(Dân trí) - Balo màu xanh lá, ốp điện thoại màu xanh lá, quần áo cũng màu lá xanh... thậm chí cả phòng ngủ của Ngọc Châu cũng tràn ngập màu xanh khiến dân mạng không khỏi ngỡ ngàng, thích thú.

Thứ năm, 22/08/2019 - 10:16

Top 10 Đại sứ trường Ams cùng nhảy flashmob đón tân binh
Top 10 Đại sứ trường Ams cùng nhảy flashmob đón tân binh

(Dân trí) - Ngày 21/8 vừa qua, top 10 Đại sứ "Ngày hội anh tài 2019" đã cùng nhau tham dự "Crowd Dance" - sự kiện nhảy flashmob thường niên của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam để chào mừng học sinh khóa mới.

Thứ năm, 22/08/2019 - 08:07

Cô gái gây tranh cãi khi đòi hỏi bạn trai tài trợ du lịch Âu Mỹ trong show hẹn hò
Cô gái gây tranh cãi khi đòi hỏi bạn trai tài trợ du lịch Âu Mỹ trong show hẹn hò

(Dân trí) - Tại chương trình, Thùy Dương hỏi Văn Nam có bản lĩnh tài trợ cho mình những chuyến châu Âu, châu Mỹ hay không. Thậm chí khi được Quyền Linh - Nam Thư hỏi đi cùng ai, Dương đáp có thể là cả hai, nhưng nếu bạn trai bận, cô hoàn toàn có thể đi một mình.

Thứ năm, 22/08/2019 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Tiểu thư con nhà giàu Thái Lan xinh như tiên, sở hữu cả một công ty thời trang
Tiểu thư con nhà giàu Thái Lan xinh như tiên, sở hữu cả một công ty thời trang

Bubee Vareenithi Kanpaibool không chỉ nổi bật với thần thái sang chảnh mà còn có trong tay sự nghiệp đáng mơ ước cùng dàn siêu xe, hàng hiệu.

Thứ tư, 21/08/2019 - 12:30

Joyce Phạm - ái nữ của đại gia ngành nhựa khoe nhẫn kim cương và váy cưới
Joyce Phạm - ái nữ của đại gia ngành nhựa khoe nhẫn kim cương và váy cưới

(Dân trí) - Không còn là đồn đoán, ái nữ nhà đại gia sản xuất nhựa Joyce Phạm đã xác nhận thông tin kết hôn bằng cách khoe nhẫn đính hôn và ảnh cô mặc váy cưới hết sức hạnh phúc.

Thứ tư, 21/08/2019 - 09:49

Rộ tin đồn cầu thủ Phan Văn Đức đã chia tay Ngọc Nữ, có bạn gái mới
Rộ tin đồn cầu thủ Phan Văn Đức đã chia tay Ngọc Nữ, có bạn gái mới

(Dân trí) - Một số bằng chứng được dân mạng khui ra cho thấy Phan Văn Đức đi chơi cùng gia đình bạn gái mới, sử dụng tài khoản phụ kết bạn và tương tác với cô gái này trên mạng xã hội.

Thứ tư, 21/08/2019 - 06:48

Em có thể yêu hết lòng nhưng đừng cố chấp trong sai lầm
Em có thể yêu hết lòng nhưng đừng cố chấp trong sai lầm

(Dân trí) - Chẳng ai cấm em không được yêu một cách thật lòng thật dạ, nhưng nếu cứ mê muội chìm đắm trong những sai lầm không lối thoát thì chính em đang tự kết liễu trái tim mình. Hãy yêu thương người nào thật sự xứng đáng và đừng bao giờ tiếc nuối kẻ không trân quý tình yêu của em.

Thứ ba, 20/08/2019 - 02:29

"Bạn gái tin đồn" lên tiếng về chuyện tình cảm với Quang Hải
"Bạn gái tin đồn" lên tiếng về chuyện tình cảm với Quang Hải

Sau một thời gian bị nghi là người yêu mới của Quang Hải, Thảo Mi lên tiếng về mối quan hệ này.

Thứ ba, 20/08/2019 - 11:24

Những điều làm nên sức hấp dẫn của một cô gái hiện đại
Những điều làm nên sức hấp dẫn của một cô gái hiện đại

(Dân trí) - Con gái hiện đại luôn biết cách để bản thân trở nên hoàn hảo và đẹp hơn. Bởi ngày nay, phụ nữ không chỉ quẩn quanh, đảm đang bên căn bếp mà còn giỏi dang trên thương trường và cuộc sống. Sau đây là những tố chất làm nên sức hấp dẫn, sự quyến rũ của một cô gái hiện đại, liệu bạn sở hữu bao nhiêu điều?

Thứ ba, 20/08/2019 - 09:08

Thiếu nữ Huế gây thương nhớ từ ánh nhìn đầu tiên
Thiếu nữ Huế gây thương nhớ từ ánh nhìn đầu tiên

(Dân trí) - Góc nghiêng đẹp, đôi mắt biết nói là những điểm nổi bật bất cứ ai cũng dễ dàng nhận ra khi gặp Diệu Hiền. Cô nữ sinh lớp 12 ước mơ có cơ hội thử sức với công việc diễn xuất.

Thứ ba, 20/08/2019 - 06:42

Yêu nhau 5 năm, tôi ngậm ngùi nhìn người yêu đi lấy người khác
Yêu nhau 5 năm, tôi ngậm ngùi nhìn người yêu đi lấy người khác

Tôi chỉ cười cho số phận, cho 5 năm, tiền bạc, tình cảm giờ đổ xuống sông xuống bể, cũng chẳng biết giờ mình sẽ yêu đương như thế nào nữa.

Thứ hai, 19/08/2019 - 03:50

Ảnh "soái ca" 18 tuổi ngâm mình dưới nước "hút hồn" thiếu nữ
Ảnh "soái ca" 18 tuổi ngâm mình dưới nước "hút hồn" thiếu nữ

(Dân trí) - Huỳnh Thế Anh khiến phái nữ thương nhớ bởi vẻ đẹp trai chuẩn soái ca, đôi mắt cuốn hút, sống mũi cao và gương mặt dễ thiện cảm. Hiện tại, chàng trai này đang là sinh viên năm nhất trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Thứ hai, 19/08/2019 - 01:20

Vừa là tân sinh viên, hot girl Quảng Bình đã thành tâm điểm chú ý
Vừa là tân sinh viên, hot girl Quảng Bình đã thành tâm điểm chú ý

(Dân trí) - Cô gái "dậy thì thành công" Hằng Phan vừa hoàn thành thủ tục nhập học Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội. Còn chưa đi học ngày nào, Hằng Phan đã được fanpage của sinh viên toàn trường chú ý.

Thứ hai, 19/08/2019 - 11:00

Câu chuyện sống thật với giới tính của thầy giáo dạy Tiếng Anh người Nam Phi
Câu chuyện sống thật với giới tính của thầy giáo dạy Tiếng Anh người Nam Phi

(Dân trí) - 9 tháng làm việc tại Việt Nam với vai trò là giáo viên tiếng Anh, thầy giáo gay Sean Dorning bộc bạch: “Nhiều cha mẹ Việt Nam ngại gửi con cho tôi...”.

Thứ hai, 19/08/2019 - 08:49

Độc đáo cách tiếp tân sinh viên 2019 của Học viện Báo chí & Tuyên truyền
Độc đáo cách tiếp tân sinh viên 2019 của Học viện Báo chí & Tuyên truyền

(Dân trí) - Đem văn hóa xa xưa của con người Việt Nam vào Sóng Trẻ Festival 2019 đã trở nên ấn tượng, bất ngờ và thu hút hơn bao giờ hết với các bạn tân sinh viên Học viện Báo chí & Tuyên truyền trong ngày nhập học 18/8.

Thứ hai, 19/08/2019 - 07:07