Thứ tư, 03/08/2016 - 06:47

Câu chuyện "nỗi khổ của gái xinh" gây tranh cãi trên mạng

Dân trí

Một thành viên diễn đàn chia sẻ của sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân kể về những phiền toái mà cô gặp phải do bề ngoài xinh đẹp. Cô cho rằng không chỉ có gái "xấu" mà gái xinh cũng gặp không ít chuyện bi hài do nhan sắc.

Câu chuyện số 8131 trên diễn đàn NEU Confession đang thu hút nhiều bình luận của các bạn trẻ. Với tiêu đề "Nỗi khổ của gái xinh", chuyện kể về một cô gái xinh từ bé, được nhiều người theo đuổi.

Cũng vì xinh xắn mà cô gái gặp phải nhiều phiền phức nảy sinh. 12 năm học phổ thông cô không yêu ai do mẹ ngăn cấm vì sợ con gái xinh yêu sớm lơ là học tập.

Lên đại học, cô yêu một anh khoá trên có tính hay ghen lại cộng thêm nhan sắc xinh đẹp nên càng gặp phải nhiều chuyện bi hài. Do vậy, tình yêu của cô tan vỡ sau hai năm. Từ đó tới nay, cô đã đi làm nhưng vẫn không thể "tìm 1 người yêu thương mình chân thành, thấu hiểu nhau thôi mà khó lắm".

Chuyện của cô gái xinh này đã tạo ra một chủ đề gây tranh cãi trên mạng. Một số người cho rằng cô "ảo tưởng về vẻ đẹp của mình", người khác lại cho rằng cô "chưa nếm thử cảm giác là gái xấu nên chưa biết rằng xấu còn khổ hơn rất nhiều".

Thành viên Xuân Đỗ bình luận: "Dù sao vẫn còn hơn là xấu. Cứ thử xấu đến cái nỗi người ta nói là xấu xúc phạm người nhìn đi xem bạn có ngồi đấy mà than nữa không. Mà đúng là kẻ ăn không hết người làm chẳng ra. Dỗi cả thế giới".

Thành viên Huyền My hoài nghi: "Nói không phải độc miệng chứ chị cứ bị nhạy cảm quá hay gì đấy. Xinh đến độ bị đồng nghiệp ghét, rồi suốt ngày bị nhắn tin tán tỉnh thì chắc chị phải xinh tầm hotgirl, hoa hậu. Còn người yêu ghen tuông thì do tính người ta thế, chứ không phải do chị xinh đâu".

Nguyễn Thủy nói: "Thế thì thì chị đừng làm đẹp nữa. Ăn mặc bôi bác một chút, tóc tai bù xù. Và đừng bao giờ trang điểm cho xấu bớt đi. Làm đẹp cho nhiều xong kêu khổ".

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

#8131: Nỗi khổ của gái xinh

Hồi trước toàn đọc được mấy cái confession của các bạn than phiền xấu gái thì khổ thế này thế nọ. Hôm nay mình đổi chủ đề ngược lại.

Mình ra trường đi làm được 2 năm rồi. Theo đánh giá khách quan của mọi người thì mình là cô gái xinh đẹp, từ bé đến lớn mặt mình không thay đổi mấy. Hồi nhỏ cô dì chú bác thay nhau cưng nựng, ai cũng bảo mình xinh như búp bê, tất nhiên lớn lên thì trông không dễ thương bằng. Da khá trắng và dáng cân đối. Hẳn nhiên là ai cũng muốn sinh ra được xinh đẹp rồi, nhưng cũng chẳng sung sướng gì đâu ạ.

Từ hồi bé tí, học cấp 1, mình đã ấn tượng hay bị trêu, lúc nào cũng lớn nhanh anh/chú chờ nhé, rồi bẹo má, mắt hấp ha hấp háy. Đến lúc học cấp 2, cấp 3 thì số bạn nam trong trường thích mình rất nhiều, cùng lớp, cùng khối, rồi các anh lớp trên... tán tỉnh, viết thư tay, tặng hoa, tặng quà, rồi gọi điện thoại đến nhà (hồi đó còn dùng điện thoại bàn với cả nhà). Mình khổ sở kinh khủng, đi học sợ nhất là gặp phải đứa tán mình, vừa xấu hổ vừa sợ. Mà cái khiến mình ức nhất là mẹ mình, mẹ mình nghiêm khắc nên không muốn mình đang học đã yêu đương, thế là cứ biết đứa nào tán mình là mẹ mình lại lôi mình ra mắng. Oan như oan thị mầu ấy, mình có làm gì sai đâu, mình cũng là đứa bị động chứ hay hớm gì.

Rồi lên đại học, mình bắt đầu biết yêu, và yêu 1 anh hơn mình 1 tuổi, tình yêu cũng đẹp, chân thành, khổ 1 nỗi người yêu mình chúa hay ghen, trong khi mình lại có khá nhiều vệ tinh xung quanh, nhắn tin rồi rủ đi chơi các kiểu. Mà mình không hiểu các bạn nam nghĩ sao nữa, có những bạn biết mình đã có người yêu rồi vẫn xem như không có cơ, còn tuyên bố đập chậu cướp hoa các kiểu...

Nhắn tin mà không trả lời thì bị nói là kiêu, chảnh; mà trả lời rồi thì có mà cứ nhắn cả ngày rồi tán tỉnh, bảo có người yêu rồi vẫn tán. Mình tính dễ gần, nhưng vẫn hạn chế, chỉ trả lời mấy anh có quen biết, cùng quê các kiểu lịch sự, và ai đang nhắn tin với mình tán mình thì mình đều thật thà kể lại, vì không muốn giấu diếm gì. Nhưng người yêu mình vẫn ghen bóng ghen gió mà kiểu khó chịu cực, dù biết mình thật lòng yêu hắn và luôn rõ ràng với những người khác nhưng lúc nào cũng nói những lời rất khó nghe. MÌnh biết yêu thì ghen là chuyện bình thường nhưng cũng có một giới hạn nhất định thôi. Với cả nếu hắn thật sự yêu và muốn giữ mình thì nhất định sẽ cố gắng để hoàn thiện bản thân chứ không phải chỉ biết mỗi ghen tuông và cãi vã như vậy. Thế là 2 đứa chia tay nhau, cách đây cũng phải hơn 2 năm rôi.

Từ đó đến giờ mình tốt nghiệp đi làm, chưa yêu thêm 1 ai khác. Giờ đến tuổi này, bố mẹ cũng giục, bạn bè cũng lên xe hoa nhiều rồi, mà mình vẫn độc thân. Người ngoài được thể cứ bảo xinh gái rồi kén chọn cho lắm vào mà ế, cũng có người nói kiểu chắc là lúc nào câu được anh đại gia mới cưới... Khổ lắm, chỉ muốn tìm 1 người yêu thương mình chân thành, thấu hiểu nhau thôi mà khó lắm.

Chưa kể đi làm tự sức mình cố gắng để được trọng dụng trong cơ quan, có được một mức lương ổn do chính công sức của mình thì cũng có kẻ dèm pha răng do nó xinh gái mới được ưu ái thế thôi, chứ làm gì có năng lực? Muốn điên lắm ấy, nhưng thôi, kể lể thế để thấy cuộc sống ai cũng có nỗi khổ mà người khác không hiểu được, nên cứ lạc quan lên vậy.

M.C