Câu chuyện tình yêu xuyên biên giới đáng ngưỡng mộ của cô gái trẻ 9X

Tình yêu luôn đến vào những giây phút kỳ diệu. Đó là một trong những khoảnh khắc cô gái trẻ bị cuốn hút bởi chàng trai Hà Lan nhút nhát và hay đỏ mặt xấu hổ này...
>>Chuyện tình đáng yêu của cô gái “nấm lùn” 1m52 và chàng trai 1m83
>>Chuyện tình chàng Việt kiều Mỹ và cô hàng xóm phải nhờ bà ngoại "làm mai"

Khi tôi kết hôn, mẹ chồng tặng tôi chiếc xe đạp mà bà đã đi nhiều năm và máy giặt cũ làm quà. Trong mắt tôi, những thứ này còn quý hơn cả sính lễ ít hay nhiều", Trương Hồng Thư (Zhang Hongshu) người Đông Bắc, Trung Quốc (26 tuổi) nhớ lại ngày trọng đại nhất của đời mình vừa diễn ra đầu năm 2020. Chú rể là người Hà Lan.

Khác với hầu hết các cô gái truyền thống Trung Quốc, Trương Hồng Thư tôn trọng các phong tục và quan niệm của người Hà Lan, cưới xin không cần nhà, xe, hay sính lễ.

Cô cũng vui vẻ chấp nhận chiếc xe đạp và máy giặt cũ của mẹ chồng làm quà cưới. Với Trương Hồng Thư, so với vật chất, tình yêu là quan trọng hơn.

Câu chuyện tình yêu xuyên biên giới đáng ngưỡng mộ của cô gái trẻ 9X - 1

Trương Hồng Thư sinh năm 1993 và sống ở Thiết Linh, tỉnh Liêu Ninh, cô học đại học ở Thượng Hải, sau khi tốt nghiệp làm thiết kế nội thất ở Hạ Môn.

Chồng cô là Tiểu Cáp (Tiểu Cáp – tên Trung Quốc) sinh năm 1997 tại Utrecht, Hà Lan. Sau khi học xong đại học ở Hà Lan, anh đến Hạ Môn năm 2016 với tư cách là một sinh viên trao đổi.

Một đêm mùa Hè năm 2016, Trương Hồng Thư và Tiểu Cáp gặp nhau tại một bữa tiệc bạn bè. Tiểu Cáp đã yêu Trương Hồng Thư ngay từ cái nhìn đầu tiên, và bị thu hút sâu sắc bởi cô gái Trung Quốc xinh đẹp, duyên dáng và đoan trang này.

Tuy nhiên, ấn tượng đầu tiên của Trương Hồng Thư về Tiểu Cáp không được tốt lắm. "Trẻ hơn cô, ăn mặc không được đẹp lắm, tiếng Trung không tốt và không thể giao tiếp". Trương Hồng Thư cười khi nhớ lại.

Vì Tiểu Cáp trước đây chưa yêu bao giờ nên không có kinh nghiệm. Đứng trước cô gái mà mình thích, anh không biết nịnh ngọt, bản chất con người thẳng thắn trung thực, chỉ biết không ngừng nhắn tin mời Hồng Thư đi ăn. Nhưng cô gái trẻ chưa từng động lòng.

Cho đến một ngày Hạ Môn gặp bão, căn hộ của Trương Hồng Thư bị cắt điện và nước, Tiểu Cáp biết tin đã vội tới giúp cô ngay lập tức. Điều này đã thay đổi thái độ của Trương Hồng Thư  đối với Tiểu Cáp.

Tình yêu luôn đến vào những giây phút kỳ diệu. Đó là một trong những khoảnh khắc cô gái trẻ bị cuốn hút bởi chàng trai Hà Lan nhút nhát và hay đỏ mặt xấu hổ này.

Câu chuyện tình yêu xuyên biên giới đáng ngưỡng mộ của cô gái trẻ 9X - 2

Kể từ đó, mỗi lần Tiểu Cáp mời Trương Hồng Thư đi ăn, cô không từ chối nữa. Vào ngày 25 tháng 8 năm 2016, hai người đã xác nhận mối quan hệ của họ.

Vì người yêu, Tiểu Cáp đã từ bỏ cơ hội trở về nước và quyết định ở lại Hạ Môn để làm việc. Quyết định này khiến Trương Hồng Thư cảm nhận sâu sắc tấm chân tình của người yêu.

Trong quá trình yêu Trương Hồng Thư, Tiểu Cáp cũng dần trưởng thành. Anh không chỉ xuất hiện những lúc người yêu cần nhất, mà còn thường tạo ra những niềm vui nhỏ cho cô. Tình yêu của Hồng Thư dành cho chàng trai trẻ “làm việc gì cũng không suôn sẻ nhưng rất nhiệt tình” này ngày một sâu đậm.

Tháng 6 năm 2017, Tiểu Cáp đã đưa Trương Hồng Thư đến Hà Lan để tham dự đám cưới của anh trai mình và đưa cô đến gặp gia đình. Họ đều rất yêu quý cô. Hồng Thư cũng nảy mầm ý định kết hôn với Tiểu Cáp.

Mặc dù Trương Hồng Thư muốn sống cùng Tiểu Cáp tới đầu bạc răng long nhưng gia đình cô luôn cảm thấy không đáng tin. Rốt cuộc, sự chênh lệch 4 tuổi vẫn còn đó và không cha mẹ nào có thể yên tâm trao con gái cho một cậu trai trẻ chưa đủ chín chắn.

Câu chuyện tình yêu xuyên biên giới đáng ngưỡng mộ của cô gái trẻ 9X - 3

Cho đến Tết năm 2018, Tiểu Cáp đã theo Trương Hồng Thư về quê nhà ở vùng Đông Bắc. Hình ảnh chàng trai nước ngoài trưởng thành, chu đáo và lịch sự đã khiến cha mẹ cô thay đổi cách hiểu trước đây.  

Tuy nhiên, tại thời điểm thảo luận về hôn nhân, do phong tục địa phương khác nhau, Tiểu Cáp và Trương Hồng Thư đã gặp phải một vấn đề khó khăn.
Gia đình của Trương Hồng Thư hy vọng rằng, Tiểu Cáp có thể tặng một món quà theo phong tục của Trung Quốc nhưng Tiểu Cáp nghĩ rằng điều này là "không công bằng với cha mẹ mình". Theo quan điểm của anh, tình yêu và hôn nhân là chuyện của hai người và cha mẹ không nên "trả tiền". 
Trương Hồng Thư hiểu và tôn trọng suy nghĩ của Tiểu Cáp. Cô tự quyết định kết hôn không cần sính lễ. Theo quan niệm của Trương Hồng Thư, cô cũng tin rằng, tình yêu và hôn nhân nên là vấn đề của hai người và họ nên tự đưa ra quyết định.
Vì gia đình của Tiểu Cáp  chưa bao giờ đến Trung Quốc, Trương Hồng Thư đã quyết định mời gia đình của anh đến Trung Quốc để tổ chức đám cưới.
Câu chuyện tình yêu xuyên biên giới đáng ngưỡng mộ của cô gái trẻ 9X - 4
Tháng 10 năm ngoái, Trương Hồng Thư đã đưa bố mẹ và anh rể của Tiểu Cáp đi thăm Thiên An Môn, Tử Cấm Thành, Di Hòa Viên… và các địa điểm du lịch khác. Cô cũng đưa họ đi ăn các đặc sản Trung Quốc như vịt nướng, dimsum và dạy họ sử dụng đũa... khiến họ cảm nhận sự sâu sắc của văn hóa Trung Quốc, cũng cảm nhận tấm chân tình từ gia đình nhà gái.
Từ Bắc Kinh đến Thiết Linh, tốc độ đường sắt cao tốc là hơn 200km/h và phải mất 5 giờ mới tới nơi. Gia đình của Tiểu Cáp sững sờ.
 

Vào ngày 25 tháng 10 năm ngoái, Trương Hồng Thư và Tiểu Cáp đã nhận được giấy chứng nhận kết hôn tại Thiết Linh. Ở Hà Lan, việc một người đàn ông và một người phụ nữ sống chung mà không kết hôn là điều hợp pháp. Vì vậy, nhiều người chọn không kết hôn.

Tuy nhiên, để cho Trương Hồng Thư  một lời hứa vĩnh viễn, Tiểu Cáp chọn kết hôn với người yêu bằng giấy chứng nhận. Theo quan điểm của Trương Hồng Thư, đây là hiện thân trách nhiệm của Tiểu Cáp đối với mình.

Câu chuyện tình yêu xuyên biên giới đáng ngưỡng mộ của cô gái trẻ 9X - 5

Vào ngày 26 tháng 10, Trương Hồng Thư và Tiểu Cáp bước vào hội trường của đám cưới dưới sự chứng kiến của người thân và bạn bè của họ. Tất cả các chi phí của đám cưới là tiền tiết kiệm của cả hai trong nhiều năm. Họ đã không dùng một đồng nào của bố mẹ cho đám cưới.  

Một ngày sau đám cưới, gia đình của Tiểu Cáp  đã vội vã trở lại Hà Lan để làm việc. Tiểu Cáp làm trong ngành IT. Vì mức lương của ngành IT ở Hà Lan cao hơn ở Trung Quốc, Trương Hồng Thư  khuyên Tiểu Cáp quay trở lại Hà Lan để phát triển và cô cũng sẽ theo anh định cư ở Hà Lan trong tương lai.

"Giá nhà ở Hà Lan tương đối thấp và tỷ lệ cho vay rất cao, lãi suất gần như bằng không, hơn nữa cũng có rất nhiều trường để lựa chọn", Trương Hồng Thư nói, hơn nữa nếu Tiểu Cáp tiếp tục ở lại Trung Quốc  anh phải gia hạn visa.   

Câu chuyện tình yêu xuyên biên giới đáng ngưỡng mộ của cô gái trẻ 9X - 6
 

Hiện tại, Tiểu Cáp đã tìm được một công việc trong ngành IT ở Hà Lan. Tiền lương hàng tháng của anh tương đương 40.000 nhân dân tệ (~5800 đôla) và dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong bốn đến năm năm tới. Do đó, cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ không có nhiều áp lực kinh tế.

Trương Hồng Thư và Tiểu Cáp sống trong một ngôi nhà mà họ thuê ở Hà Lan, và cuộc sống của họ cũng rất hạnh phúc. Điều khiến Trương Hồng Thư hạnh phúc hơn là chiếc xe đạp và máy giặt cũ mà mẹ chồng cô tặng.  

Nói chung, các vị phụ huynh nước ngoài thường không đưa tiền khi con cái họ kết hôn. Họ nghĩ rằng con cái có khả năng tự kiếm tiền và việc gửi tiền trực tiếp cho chúng là rất thiếu tôn trọng". Trương Hồng Thư nói rằng những món quà mà mẹ chồng dành cho cô là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống và chúng không chỉ đáng nhớ mà còn rất thiết thực.

Hiện cô đang nỗ lực học tiếng Hà Lan để có thể kiếm việc làm, cùng chồng xây dựng tổ ấm tương lai.

Theo Phạm Liên

Sinh viên Việt Nam

MỚI NHẤT
Bạn gái xinh đẹp của Hoàng Đức hiếm hoi mặc bikini "đốt mắt" ở bãi biển
Bạn gái xinh đẹp của Hoàng Đức hiếm hoi mặc bikini "đốt mắt" ở bãi biển

Nguyễn Gia Hân - bạn gái cầu thủ Hoàng Đức thu hút sự sự quan tâm của cộng đồng mạng khi chia sẻ những bức hình mặc bikini khoe vóc dáng nuột nà.

Thứ bảy, 23/05/2020 - 03:29

Yêu xa là chấp nhận cô đơn nhưng không buông tay
Yêu xa là chấp nhận cô đơn nhưng không buông tay

(Dân trí) - Yêu xa vốn dĩ là cảm giác bao giờ nỗi nhớ cũng cứ chùng chình đến bật khóc nhưng chẳng thể chạy đến để ôm chầm. Chúng ta chấp nhận nỗi cô đơn để đón đợi ngày tình yêu tương phùng.

Thứ bảy, 23/05/2020 - 12:57

"Hot girl thẩm phán" lại gây "sốt" khi diện cảnh phục
"Hot girl thẩm phán" lại gây "sốt" khi diện cảnh phục

(Dân trí) - Mỹ Nhi từng gây "bão" mạng khi hóa thân thành nữ thẩm phán trong một phiên tòa giả định. Thậm chí hình ảnh của cô bạn còn được cả truyền thông Trung Quốc khen ngợi hết lời vì diện mạo xinh đẹp.

Thứ bảy, 23/05/2020 - 06:31

Chân dung chàng trai 9x đẹp như nam chính phim tình cảm lãng mạn
Chân dung chàng trai 9x đẹp như nam chính phim tình cảm lãng mạn

(Dân trí) - Nguyễn Quý Tài sở hữu thần thái lạnh lùng cuốn hút, được ví như nam chính phim tình cảm lãng mạn khiến phái nữ xao xuyến.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 03:01

Nam sinh có biệt tài vẽ giải phẫu cơ thể người chi tiết khó tin
Nam sinh có biệt tài vẽ giải phẫu cơ thể người chi tiết khó tin

(Dân trí) - Quách Tấn Tài, sinh viên ngành Y đa khoa năm thứ 5 của trường Đại học Trà Vinh chia sẻ những hình ảnh về bộ môn Giải phẫu học do chính mình vẽ, thu hút sự chú ý và ngưỡng mộ của hàng ngàn sinh viên.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 01:11

Đưa bạn đi mai mối, thiếu nữ Bình Định "chiếm sóng" show hẹn hò
Đưa bạn đi mai mối, thiếu nữ Bình Định "chiếm sóng" show hẹn hò

(Dân trí) - Chỉ xuất hiện vài giây trên sóng truyền hình nhưng lập tức, người thân của đàng gái nhanh chóng thu hút sự chú ý bởi diện mạo xinh đẹp cùng giọng nói quá đỗi dễ thương.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 08:47

"Nguyên tắc ngầm" giúp cặp đôi mê gym ươm mầm tình yêu
"Nguyên tắc ngầm" giúp cặp đôi mê gym ươm mầm tình yêu

(Dân trí) - Hồng Đào và Phan Thành quen nhau với cương vị là thầy trò. Sau thời gian ngắn đồng hành cùng nhau, cả hai nảy sinh tình cảm và sau 4 năm gắn bó thì quyết định về chung một nhà.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 06:15

Cách nhận biết chàng có yêu bạn thật lòng hay không?
Cách nhận biết chàng có yêu bạn thật lòng hay không?

Trong tình yêu, khi một người nào đó thực sự yêu bạn, họ sẽ dành toàn bộ tình cảm, cảm xúc cũng như tâm huyết của mình để vun đắp cho mối quan hệ đó.

Thứ năm, 21/05/2020 - 02:29

Thiếu nữ Yên Bái xinh đẹp, kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng
Thiếu nữ Yên Bái xinh đẹp, kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng

(Dân trí) - Nguyễn Khánh Huyền được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ khi sở hữu nhan sắc khả ái và khả năng kiếm được hàng chục triệu đồng mỗi tháng dù chỉ mới 20 tuổi.

Thứ năm, 21/05/2020 - 12:32

Nam trưởng phòng mải học quên hẹn hò bị cô hiệu trưởng thẳng thừng từ chối
Nam trưởng phòng mải học quên hẹn hò bị cô hiệu trưởng thẳng thừng từ chối

(Dân trí) - Trong suốt cuộc trò chuyện, Thế Dũng thể hiện mình là một người ham học hỏi, thích tri thức nhưng lại chưa thể hiện được điều đàng gái mong muốn nên cuối cùng anh đã không nhận được nút bấm hẹn hò.

Thứ năm, 21/05/2020 - 08:33

"Cô giáo hot girl" xinh đẹp, dịu dàng được học trò yêu quý
"Cô giáo hot girl" xinh đẹp, dịu dàng được học trò yêu quý

(Dân trí) - Đỗ Thu Hà được nhiều người gọi với danh xưng “cô giáo hot girl” bởi nhan sắc xinh đẹp, gương mặt khả ái. Hiện tại, Thu Hà đang là giáo viên dạy lớp 1, trường Tiểu học Đại Từ, Hà Nội.

Thứ năm, 21/05/2020 - 06:39

Du học sinh 9x thành thạo 3 ngoại ngữ, dạy tiếng Anh cho người lao động
Du học sinh 9x thành thạo 3 ngoại ngữ, dạy tiếng Anh cho người lao động

(Dân trí) - Nguyễn Thị Thương thành thạo 3 ngoại ngữ, đam mê hoạt động xã hội, kết nối quảng bá văn hóa Việt Nam tại Singapore. Cô cũng là giáo viên dạy tiếng Anh cho cộng đồng lao động Việt Nam tại Singapore.

Thứ tư, 20/05/2020 - 02:14

ĐÁNG QUAN TÂM
Nam sinh sở hữu "góc nghiêng thần thánh" như tài tử điện ảnh
Nam sinh sở hữu "góc nghiêng thần thánh" như tài tử điện ảnh

(Dân trí) - Nguyễn Hoàng Minh là hot boy mới nổi trên mạng xã hội qua một bức ảnh chụp góc nghiêng ấn tượng. Hiện tại, Hoàng Minh đang là học sinh lớp 12, trường THPT Giá Rai, Bạc Liêu.

Thứ tư, 20/05/2020 - 06:43

Tuổi trẻ Nghệ An: Chúng con sẽ thực hiện lời dạy của Người
Tuổi trẻ Nghệ An: Chúng con sẽ thực hiện lời dạy của Người

(Dân trí) - Hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những ngày qua, tuổi trẻ Nghệ An đã tích cực thi đua triển khai tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.

Thứ ba, 19/05/2020 - 06:07

Những điểm trừ các nàng cần tránh khi về ra mắt nhà người yêu
Những điểm trừ các nàng cần tránh khi về ra mắt nhà người yêu

Ấn tượng đầu tiên luôn rất quan trọng, bởi vậy không ít bạn gái cảm thấy bối rối khi lần đầu về ra mắt nhà người yêu.

Thứ ba, 19/05/2020 - 03:58

9X Việt tại Hungary vừa điển trai lại học giỏi
9X Việt tại Hungary vừa điển trai lại học giỏi

(Dân trí) - Hình ảnh của Nam Anh ngay khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút hơn 76.000 lượt cảm xúc, 4.600 lượt bình luận và 1.200 lượt chia sẻ.

Thứ ba, 19/05/2020 - 12:26

Văn Toàn, Tuấn Anh được tuyên dương “Công dân trẻ tiêu biểu Gia Lai 2019”
Văn Toàn, Tuấn Anh được tuyên dương “Công dân trẻ tiêu biểu Gia Lai 2019”

(Dân trí) - Hai cầu thủ Đội tuyển bóng đá Việt Nam là Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Tuấn Anh cùng 8 gương mặt khác vừa được tuyên dương "Công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Gia Lai” năm 2019.

Thứ ba, 19/05/2020 - 10:10

Truyền thông Trung Quốc hết lời khen ngợi nữ cơ phó xinh đẹp người Việt
Truyền thông Trung Quốc hết lời khen ngợi nữ cơ phó xinh đẹp người Việt

(Dân trí) - Trang tin của Hồng Kông (Trung Quốc) khen ngợi vẻ đẹp của nữ phi công Võ Hồng Hạnh. Trang này gọi cô là "phi công đẹp nhất Việt Nam".

Thứ ba, 19/05/2020 - 08:22

Giữa tin đồn tình cảm, tuyển thủ Quang Hải bất ngờ chia sẻ trên facebook
Giữa tin đồn tình cảm, tuyển thủ Quang Hải bất ngờ chia sẻ trên facebook

(Dân trí) - Quang Hải giải thích tặng hoa để chia tay nhưng chưa thuyết phục được fans, đặc biệt là phái nữ. Ngược lại, nhiều fan bỏ công tìm bằng chứng cho thấy Quang Hải khá "đa tình".

Thứ hai, 18/05/2020 - 01:00

"Bản sao" Tăng Thanh Hà hẹn hò trên truyền hình khiến khán giả phấn khích
"Bản sao" Tăng Thanh Hà hẹn hò trên truyền hình khiến khán giả phấn khích

(Dân trí) - Ngay khi vừa xuất hiện tại buổi hẹn hò, Thanh Vân đã khiến khán giả ấn tượng bởi diện mạo xinh đẹp, còn 2 MC thì khẳng định cô có nét khá giống "ngọc nữ màn ảnh" Tăng Thanh Hà.

Thứ hai, 18/05/2020 - 12:37

Đảng viên tốt nghiệp ĐH loại giỏi: “Làm theo lời Bác từ những điều bình dị”
Đảng viên tốt nghiệp ĐH loại giỏi: “Làm theo lời Bác từ những điều bình dị”

(Dân trí) - Nguyễn Văn Tùng tốt nghiệp đại học loại Giỏi và từng được giữ lại làm giảng viên đại học. Anh là 1 trong 90 gương mặt được tuyên dương điển hình tiên tiến "Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác" năm 2020.

Thứ hai, 18/05/2020 - 09:48

Chuyện tình đáng yêu của cô gái “nấm lùn” 1m52 và chàng trai 1m83
Chuyện tình đáng yêu của cô gái “nấm lùn” 1m52 và chàng trai 1m83

(Dân trí) - Chiều cao chênh nhau đến 31cm khiến cặp đôi Huỳnh Tường và Thu Hiền luôn thu hút ánh mắt chú ý của mọi người xung quanh mỗi khi xuất hiện cùng nhau.

Thứ hai, 18/05/2020 - 06:41

Nam sinh Quảng Trị chiến thắng kịch tính trong cuộc thi Tuần Olympia
Nam sinh Quảng Trị chiến thắng kịch tính trong cuộc thi Tuần Olympia

(Dân trí) - Dẫn đầu phần thi đầu tiên nhưng nhanh chóng mất đi lợi thế và bị các thí sinh khác bỏ xa nhưng cuối cùng, Tuần Kiệt lật ngược tình thế, giành chiến thắng cuộc thi Tuần Đường lên đỉnh Olympia.

Chủ nhật, 17/05/2020 - 03:55

Nợ “ngập đầu” vì vay tiền cho bạn trai đi xuất khẩu lao động
Nợ “ngập đầu” vì vay tiền cho bạn trai đi xuất khẩu lao động

Đi xuất khẩu lao động đã gần 2 năm, nhưng người yêu mới gửi trả được một phần nhỏ số tiền tôi vay mượn…

Chủ nhật, 17/05/2020 - 03:12