Thứ bảy, 02/06/2018 - 11:59

Câu chuyện xúc động về bức ảnh nữ sinh lội ruộng chụp ảnh cùng cha ngày bế giảng

Dân trí

Trong tà áo dài trắng đồng phục của trường, Hồng Tươi không ngại ngần lội xuống ruộng chụp bức ảnh kỷ niệm cùng cha đang lấm lem bùn đất. Cha mẹ tần tảo để con có ngày hôm nay và đổi lại là niềm vui hạnh phúc trên khuôn mặt rám nắng khi con ngày một khôn lớn.

Bức ảnh Hồng Tươi và cha trên cánh đồng
Bức ảnh Hồng Tươi và cha trên cánh đồng

Cha mẹ vất vả nuôi nấng con nên người, cho con đi học, hiểu được điều đó nhưng phần lớn mọi người chỉ dám giữ trong lòng mà không bộc bạch. Nhưng với cô bạn Nguyễn Thị Hồng Tươi, học sinh lớp 11 trường THPT Thuận Hưng (Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) em đã dành hẳn một trang ký ức đẹp đẽ nhất của ngày bế giảng để đến bên người cha đang cắm cúi làm việc ngoài đồng chụp bức ảnh kỷ niệm.

Bức ảnh đã gây “bão” mạng khi hình ảnh cô nữ sinh áo dài trắng tươi tắn chụp ảnh cùng cha trên cánh đồng nhà mình. Bức ảnh được chia sẻ bởi người anh trai của nữ sinh với nội dung:

“Cha: Nay tổng kết xong sao không về nhà đi mà xuống ruộng làm gì cho nắng nôi?!

Em tui: Con chụp với cha một tấm hình làm kỷ niệm.

Cha: Rồi chụp nhanh đi rồi về chứ đây nắng lắm đó!

Cha thà một mình mình chịu nắng, chịu đen chứ không hề để anh em tui cực khổ”.

Ngay khi dòng chia sẻ và bức ảnh được đăng tải đã lay động trái tìm người xem, khuôn mặt rạng rỡ của người cha bên cô con gái dường như đã xua tan bao mệt mỏi của công việc đồng áng hằng ngày “bán mặt cho đất bán lưng cho trời”.

Tươi nhỏ nhắn duyên dáng trong tà áo dài
Tươi nhỏ nhắn duyên dáng trong tà áo dài

“Cha em mừng lắm chị ạ! Lúc em kêu cha chụp chung với em một tấm thì cha ngại lắm, tại lúc đó cha đang ủ rơm, sợ bụi bẩn váy áo em, sợ em bệnh... Năn nỉ một lát thì cha cũng chịu, cha nói: chụp lẹ đi rồi đi vô, chứ ở đây nắng nôi!”, Hồng Tươi mở đầu câu chuyện khi nhớ lại nụ cười của cha ngày bế giảng.

Gia đình Tươi có 3 anh em, trên Tươi có 2 anh trai đã có công việc ổn định. Tươi là con gái út trong nhà lại còn đi học nên thương cha mẹ và cũng dành nhiều tình cảm bằng việc chụp ảnh để lưu giữ những kỷ niệm đẹp. Trước khi có bức ảnh chụp cùng cha ngoài đồng, Tươi cũng có những bức ảnh thật hạnh phúc khi đi siêu thị cùng mẹ.

“Em muốn ngày tổng kết năm học của em có kỷ niệm với cha. Lấm lem bùn đất, em sẽ không nghĩ đến mấy vấn đề đó vì cha là người nuôi em lớn, cho em ăn học, không có cha chắc em cũng không được học đâu”, cô nữ sinh lớp 11 chia sẻ.

Gia đình nhà Tươi
Gia đình nhà Tươi

Anh trai thứ ba của Tươi, bạn Nguyễn Hoàng Tú nhận xét về em gái: “Con bé nó ngoan lắm, con út nhưng mạnh mẽ, cái gì cũng tự làm lấy nhưng cũng có lúc ngốc nghếch đáng yêu. Đi học thì thôi, về nhà là làm việc nhà tiếp, tại ba mẹ mình đi làm suốt, mình và anh hai cũng đi làm nên Tươi nó ý thức lắm!”.

Bức ảnh chụp ngày tổng kết là kỷ niệm đẹp của Tươi và cha nhưng trong mắt các anh trai và cha mẹ, bức ảnh như một lời cảm ơn tới cha, cũng như cho cha biết bé Tươi nay đã lớn rồi, cha mẹ cũng sắp bớt vất vả đi một phần.

Hình ảnh ba mẹ Tươi làm việc
Hình ảnh ba mẹ Tươi làm việc

Câu chuyện xúc động về bức ảnh nữ sinh lội ruộng chụp ảnh cùng cha ngày bế giảng - 5

Kim Bảo Ngân

Ảnh: Nguyễn Hoàng Tú