Thứ hai, 14/10/2019 - 06:32

Câu hỏi phụ quyết định người chiến thắng ở cuộc thi Tháng đầu tiên Olympia 20

Dân trí

Cuộc thi tháng đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 kịch tính hơn khi có hai thí sinh dẫn đầu có cùng số điểm là 230. Xuân Huy và Anh Quân bước vào phần thi phụ với 3 câu hỏi.

Cuộc thi Tháng 1 Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 (phát sóng chiều 13/10) là cuộc tranh tài của 4 thí sinh: Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội), Nguyễn Bình Huy (THPT Hoàn Bồ, Quảng Ninh), Trần Thiên Phúc (THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM) và Hoàng Anh Quân (THPT Nguyễn Huệ, Thừa Thiên - Huế).

Mở màn cuộc thi, hai thí sinh tên Huy đều thi đấu dưới phong độ, để sai những câu "không nên sai" và "thất vọng về phần thi của mình. Xuân Huy được 40 điểm và Bình Huy được 50 điểm. Thiên Phúc còn có màn Khởi động "chậm chạp" hơn, chỉ ghi được 30 điểm. Anh Quân nổi bật nhất ở phần thi này, ghi được 70 điểm.

Câu hỏi phụ quyết định người chiến thắng ở cuộc thi Tháng đầu tiên Olympia 20 - 1

Phần thi Vượt chướng ngại làm khó các thí sinh.

Phần thi Vượt chướng ngại vật, các thí sinh gặp khá nhiều khó khăn. Trải qua cả 4 câu hỏi và hình ảnh gợi ý nhưng vẫn không có tín hiệu trả lời từ khoá từ các thí sinh.

Chỉ khi câu hỏi ô trung tâm xuất hiện "Từ nào còn thiếu trong câu tục ngữ sau: "Muốn ăn thì lăn vào..." thì mới có tín hiệu trả lời từ khoá của Xuân Huy với đáp án "Bếp than tổ ong". Đáp án chính xác này giúp cả đoàn leo núi Vượt chướng ngại vật thành công.

Sau hai phần thi, thứ tự các thí sinh như sau: Anh Quân 100 điểm; Xuân Huy 90 điểm; Bình Huy 80 điểm; Thiên Phúc 70 điểm.

Phần thi Tăng tốc diễn biến nhanh chóng, Anh Quân dẫn đầu với 190 điểm; Bình Huy 180 điểm; Xuân Huy 170 điểm; Thiên Phúc 160 điểm.

Phần thi Về đích, Xuân Huy là người thi đầu tiên và về chỗ với 210 điểm. Tiếp đến, Bình Huy kết thúc phần thi của mình với 190 điểm.

Thiên Phúc có phần thi không thành công khi không thể cải thiện được điểm số và về chỗ với 60 điểm. Cậu cũng để cho Xuân Huy ghi được điểm nâng lên 230 điểm tạm dẫn đầu cuộc đua.

Câu hỏi phụ quyết định người chiến thắng ở cuộc thi Tháng đầu tiên Olympia 20 - 2

Anh Quân bước vào phần thi Về đích với 210 điểm đã chọn hai câu 10 điểm và 1 câu 20 điểm. Hai câu 10 điểm cậu đã chinh phục thành công, tất cả hồi hộp ở câu hỏi cuối cùng 20 điểm, nhưng đã không thể trả lời đúng. Quân về chỗ với 230 điểm, bằng điểm với Xuân Huy.

Do bằng điểm, Xuân Huy và Anh Quân bước vào phần thi phụ với 3 câu hỏi. Cả hai thí sinh cùng không thể trả lời chính xác 2 câu hỏi phụ. Sau đó, ở câu hỏi thứ ba, Xuân Huy đã nhanh nhạy trả lời đúng để giành chiến thắng chung cuộc.

Kết quả, Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội) đã giành được vòng nguyệt quế cuộc thi tháng và giành được vé vào cuộc thi Quý 1.

Câu hỏi phụ quyết định người chiến thắng ở cuộc thi Tháng đầu tiên Olympia 20 - 3

Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội) giành chiến thắng vòng thi Tháng 1 Quý 1

Mai Châm