Chàng Bí thư Đoàn 9X yêu thích lịch sử, đam mê múa

Dân trí “Cán bộ Đoàn phải có tri thức vững vàng, có tri thức mới giáo dục được đoàn viên, thanh niên và thế hệ mai sau”, là chia sẻ của Bí thư chi đoàn Khu phố 4 (Hòa Thạnh, Tân Phú, TP. HCM) Bùi Văn Phát, cũng là một trong hai gương mặt trẻ tuổi nhất trong 87 gương mặt cán bộ Đoàn toàn quốc nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018.

Thành tích đáng ngưỡng mộ của Bí thư Đoàn trẻ tuổi

Bùi Văn Phát (sinh năm 1996) hiện đang là sinh viên năm 4 của trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM. Hơn 8 năm tham gia hoạt động Đoàn với Phát là khoảng thời gian vô cùng quý báu, không chỉ giúp thay đổi nhận thức mà còn giúp Phát bộc lộ được những năng khiếu, sở thích, đặc biệt là khả năng lãnh đạo với cương vị hiện tại là một Bí thư chi đoàn.

Bí thư Đoàn trẻ tuổi Bùi Văn Phát tham gia tích cực các hoạt động Đoàn
Bí thư Đoàn trẻ tuổi Bùi Văn Phát tham gia tích cực các hoạt động Đoàn

“Em gắn với công tác Đoàn hơn 8 năm từ khi còn là thiếu nhi vào năm 2010. Trước khi tham gia, em không biết gì về tổ chức Đoàn, ít nói, ngại nói chuyện trước đám đông. Khi học lớp 9, em có cơ hội xem bộ phim “Những ngày hè xanh” của đài HTV nói về các anh chị chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh năng nổ, xung kích giúp đỡ.

Năm đó, trường em có hội thi “Thực hiện ước mơ”, thuyết trình về nghề nghiệp tương lai, không biết có duyên hay sao em đã ra ý tưởng với lớp lấy nghề “Cán bộ Đoàn” để dự thi, và vui hơn nữa khi đạt giải Nhất Hội thi”, Phát hào hứng kể về cơ duyên gắn bó với công tác Đoàn.

Sinh ra trong một gia đình có 3 anh chị em, Phát là con thứ ba trong gia đình. Chàng Bí thư trẻ tự nhận mình là người có tích cách hiền dịu, hay cười, nhưng có những khi lại nghiêm túc đến mức căng thẳng trong công việc… “Đoàn viên, thanh niên sinh hoạt với em thường gọi em là “ông cụ non”, Phát hài hước chia sẻ.

Tham gia hoạt động Đoàn từ rất sớm nên Phát đã ghi được nhiều dấu ấn trong công tác Đoàn, nổi bật là bằng khen của Thành Đoàn TP. HCM - Gương “Bí thư Chi đoàn tiêu biểu TP. HCM” năm 2017; Giải Nhất Hội thi “Bí thư Chi đoàn giỏi” năm 2017 với chủ đề “Phong cách Cán bộ Đoàn Tân Phú”; Giấy khen Quận Đoàn Tân Phú - Gương “Cán bộ Đoàn tiêu biểu” năm 2016, 2017; Giấy khen Quận Đoàn Tân Phú - Gương “Phụ trách hè tiêu biểu” năm 2017; và nhiều năm liền Phát được nhận giấy khen của Quận Đoàn “Hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi”.

Chàng Bí thư Đoàn 9X yêu thích lịch sử, đam mê múa - 2

Tuy tất bật với công tác xã hội nhưng trong vai trò là một sinh viên, Phát vẫn xuất sắc hoàn thành tốt nhiệm vụ khi đạt danh hiệu sinh viên khá 2 năm liền; Gương sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2016, 2017; giấy khen của trường “Đã có thành tích xuất sắc trong Hội thi Olympic về các môn khoa học chủ nghĩa Mác Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh” do TW Đoàn phát động năm 2017.

Phát cũng phát động, triển khai và thực hiện tốt các hoạt động, phong trào của Chi đoàn như: Phong trào “Bán viết gây quỹ Thanh niên” để thực hiện công trình thanh niên năm 2017 “Nước uống miễn phí, Hành trình “Du lịch học sử” dành cho thanh thiếu nhi tại địa đạo Củ Chi, Chương trình “Thắp nến tri ân” nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương Binh Liệt Sĩ danh cho thanh niên ưu tú…

Chàng trai này đã có sáng kiến, ý tưởng sáng tạo đó là sân chơi “Sắc màu tri thức” ứng dụng trong thực tiễn, giúp tạo ra sân chơi vừa học vừa chơi, giao lưu, sinh hoạt lành mạnh cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn khu phố và đều nhận được những kết quả rất tích cực.

Vừa học vừa tham gia công tác Đoàn, Phát cho biết bản thân cũng gặp phải không ít khó khăn: “Nhưng quan trọng bản thân em tự chủ động sắp xếp thời gian một cách hợp lý. Khi còn thiếu nhi, em đã từng lơ là việc học để tham gia hoạt động Đoàn, rồi bị anh chị la, em hiểu được tầm quan trọng của việc học. Đến bây giờ, em cũng không đồng tình với các bạn đoàn viên, thanh niên về việc tham gia hoạt động Đoàn mà lơ là việc học, việc làm cá nhân. Mỗi người cần phải có trách nhiệm với bản thân.

Để cân bằng, khi đăng ký lịch học, em sẽ sắp xếp thời gian mà địa phương thường tổ chức hoạt động phong trào của Đoàn. Nhưng thỉnh thoảng có trường hợp trùng lịch vào các hoạt động, sự kiện quan trọng, em xin thầy cô đổi giờ học trước, chứ em cũng không nghỉ học.

Khi học tập, thỉnh thoảng em không tập trung, thất bại em nghĩ đến Đoàn, lời dạy của các anh chị thế hệ trước lại giúp em tiếp thêm động lực phấn đấu trong việc học. Em luôn ghi nhớ: “Cán bộ Đoàn phải có tri thức vững vàng, có tri thức mới giáo dục được đoàn viên, thanh niên và thế hệ mai sau””.

Chàng trai yêu lịch sử, đam mê múa

Phát đam mê múa và dựng các bài múa
Phát đam mê múa và dựng các bài múa

Bên cạnh công tác Đoàn, Phát còn đặc biệt có sở thích nghe nhạc truyền thống để biết thêm về lịch sử dân tộc và thích dựng các bài múa để thỏa đam mê, sáng tạo. Với phương châm sống và làm việc: “Cho đi mà không cần nhận lại” chàng Bí thư trẻ luôn giúp đỡ người khác trong mọi hoàn cảnh.

Lý giải về đam mê dựng các bài múa, Phát cho biết nguồn cảm hứng cũng xuất phát từ chính thời điểm khi tham gia công tác Đoàn. “Em tự tin, bản lĩnh hơn, biết cách giao tiếp ứng xử với mọi người, biết nhiều kiến thức về địa lý – lịch sử - văn hóa. Đặc biệt là yêu thích lịch sử, được thỏa sức đam mê với múa.

Em bắt đầu tham gia sinh hoạt Đoàn từ khi là thiếu nhi, trước đó em được các anh chị dạy nhảy múa nên em thích và đam mê. Khi sinh hoạt xem các chương trình, hoạt động lớn nhỏ của Đoàn, từ từ em chuyển qua thích nghe các ca khúc cách mạng, rồi đam mê lại cháy lên và xin các anh chị trong phường dựng bài và trình diễn. Tính đến nay cũng được hơn 20 bài nhảy múa.

Em chủ động phụ trách chính các chương trình thi văn nghệ của phường về ca khúc truyền thống. Tiêu biểu năm 2017, em dựng chương trình dự thi cho phường Liên hoan “Các nhóm tuyên truyền các ca khúc cách mạng” năm 2017, đạt giải B toàn đoàn.

Hiện tại, em cũng được chị Huỳnh Tố Linh - Bí thư Đoàn phường giới thiệu vào nhà thiếu nhi Quận Tân Phú trợ giảng, vừa dạy cho các em thiếu nhi vừa học được kỹ thuật từ những bộ môn múa như dân gian và aerobic...”, Phát bộc bạch về đam mê múa.

Nhắc về kỷ niệm Đoàn, Phát vẫn không thể quên lần đầu tiên nhận nhiệm vụ mà theo bạn cũng là một ký ức, một khởi đầu tốt đẹp: “Năm lớp 9, em nhận tập văn nghệ cho các em ở khu phố bài “Màu xanh” để tham gia thi văn nghệ. Lúc đó, lực lượng phụ trách ít, chỉ có mình em, lúc em còn non trẻ và chưa có kinh nghiệm, sợ thiếu nhi.

Những lúc tập, các em thiếu nhi quậy phá, em cũng nhịn và đến mức nào đó thì có quát mắng mấy em. Rồi sau đó em được các anh chị lớn hướng dẫn làm thế nào để trở thành một người phụ trách mẫu mực. Có những lúc trời mưa sân ướt, hội trường bị khóa, cũng không có thiết bị âm thanh hỗ trợ, có một mình, không có điều kiện như bây giờ, tụi em phải tập ở hành lang cầu thang rất hẹp, không có ánh sáng...

Lúc đó nản lắm, trong đầu nghĩ “làm phụ trách không đơn giản”, tưởng như bỏ cuộc, nhưng em vẫn cố gắng vì một điều gì đó khó nói. Sau này mới hiểu ra đó là niềm đam mê, nhiệt huyết tuổi trẻ. Và nỗ lực của em cũng được đền đáp xứng đáng khi dành hạng Nhất Hội thi văn nghệ”.

Vinh dự trở thành 1 trong 87 gương mặt tiêu biểu nhận giải thưởng Lý Tự Trọng, Phát cho biết bản thân không giấu được cảm xúc vừa hạnh phúc vừa lo lắng.

“Em hạnh phúc vì tuổi trẻ của em đã không tiếc khi có những người anh em là cán bộ Đoàn, đoàn viên đã tin tưởng, cùng em cháy hết mình với tuổi trẻ. Và đây là món quà lớn nhất đối với em từ những người anh em và từ “Người bạn lớn” của em – Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Lo lắng vì em chưa tự tin về kiến thức, kinh nghiệm để giao lưu, trao đổi với các anh chị Cán bộ Đoàn toàn quốc được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng.

Nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, em gửi lời chúc đến các anh chị em là Cán bộ Đoàn, đoàn viên ngày càng có nhiều sức khỏe, thành công trong công tác đưa hoạt động, phong trào của tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh để sánh vai với bạn bè quốc tế.

Chúc cho tổ chức Đoàn – Người bạn lớn của Thanh niên ngày càng sáng tạo, năng động, trẻ trung, ngày càng thu hút hơn các bạn trẻ đến với Đoàn và môi trường tin cậy để các bạn rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.

Với bản thân, em sẽ quyết tâm cống hiến sức trẻ, học tập được nhiều mô hình, giải pháp và tích lũy nhiều kinh nghiệm để xây dựng địa phương, TP. Hồ Chí Minh nói riêng và đất nước nói chung ngày càng phát triển, giàu mạnh, văn minh”.

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC

MỚI NHẤT
Tuổi trẻ cảnh sát biển đồng hành với ngư dân
Tuổi trẻ cảnh sát biển đồng hành với ngư dân

(Dân trí) - Từ ngày 24/3 - 26/3, nhiều cán bộ, chiến sĩ trẻ của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tham gia hành trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hỗ trợ bà con ngư dân huyện đảo Lý Sơn

Thứ ba, 27/03/2018 - 08:02

Rộn ràng sinh nhật Đoàn lần thứ 87 và trao giải thưởng Lý Tự Trọng
Rộn ràng sinh nhật Đoàn lần thứ 87 và trao giải thưởng Lý Tự Trọng

(Dân trí) - Tối ngày 26/3, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm (26/3/1931 – 26/3/2018) ngày thành lập và tuyên dương 87 cán bộ đoàn tiêu biểu xuất sắc toàn quốc nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018.

Thứ ba, 27/03/2018 - 06:36

Độc đáo bộ ảnh cưới cô dâu chú rể mặc áo Đoàn thanh niên
Độc đáo bộ ảnh cưới cô dâu chú rể mặc áo Đoàn thanh niên

(Dân trí) - Không chọn trang phục truyền thống như những cặp đôi khác, cô dâu Kim Oanh và chú rể Song Hào chọn trang phục áo Đoàn để lưu lại kỷ niệm trước ngày “về chung một nhà”.

Thứ hai, 26/03/2018 - 09:00

Phó Bí thư Đoàn trẻ tuổi nhất nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2018
Phó Bí thư Đoàn trẻ tuổi nhất nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2018

(Dân trí) - “Giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng cao quý mà em rất bất ngờ khi nhận được. Với em, đó là sự công nhận, nhưng cũng là lời khích lệ và cho em nhiều động lực hơn nữa để hoàn thiện bản thân mình, xứng đáng với danh hiệu này”, Phó Bí thư Nguyễn Thị Nhựt Hồng, gương mặt trẻ nhất vinh dự nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018 chia sẻ.

Thứ hai, 26/03/2018 - 07:42

Nam sinh "thi Tuần không đối thủ" bật khóc vì thua ở cuộc thi Tháng Olympia
Nam sinh "thi Tuần không đối thủ" bật khóc vì thua ở cuộc thi Tháng Olympia

(Dân trí) - Trong cuộc thi Tháng 1, Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia, thí sinh Nhất Tín bật khóc khi để mất Vòng nguyệt quế. Trước cuộc thi này, Tín được kì vọng rất nhiều vì đã thể hiện rất xuất sắc ở cuộc thi Tuần 2.

Thứ hai, 26/03/2018 - 06:45

"Tuổi trẻ cần vươn lên mạnh mẽ để đưa đất nước thành con hổ, con rồng mới của thế giới"
"Tuổi trẻ cần vươn lên mạnh mẽ để đưa đất nước thành con hổ, con rồng mới của thế giới"

(Dân trí) - Tối ngày 25/3, T.Ư Đoàn TNCS HCM, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự, phát biểu chỉ đạo và trao tặng giải thưởng cho các tài năng trẻ.

Thứ hai, 26/03/2018 - 06:41

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ chào mừng ngày thành lập Đoàn
Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ chào mừng ngày thành lập Đoàn

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Hội Khuyến học và các đơn vị liên quan tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa: “Tháng Ba biên giới”, hỗ trợ đồng bào khó khăn, làm sạch bãi biển,...

Thứ hai, 26/03/2018 - 03:00

Kiên Giang: Hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên hưởng ứng giờ trái đất
Kiên Giang: Hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên hưởng ứng giờ trái đất

(Dân trí) - Tối 24/3, tại quảng trường khu đô thị Phú Cường, TP Rạch Giá, hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh Kiên Giang tham gia hoạt động hưởng ứng giờ trái đất năm 2018 với chủ đề “hôm nay tôi sống xanh hơn”, do Tỉnh đoàn phối hợp với Công ty Điện lực Kiên Giang tổ chức.

Thứ hai, 26/03/2018 - 12:10

Video đoạt giải nhất cuộc thi sáng tác video, clip hát Quốc ca
Video đoạt giải nhất cuộc thi sáng tác video, clip hát Quốc ca

(Dân trí) - Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) giành giải Nhất thi sáng tác video, clip hát Quốc ca “Tự hào Tổ quốc Việt Nam”.

Chủ nhật, 25/03/2018 - 01:00

Thay đổi cuộc đời từ những khó khăn
Thay đổi cuộc đời từ những khó khăn

“Hồi còn ở quê, mình đâu có biết tiếng Anh quan trọng như thế nào. Lúc lên Sài Gòn học, thấy nhiều người nói tiếng Anh sao hay quá, còn mình thì chỉ mới gặp người nước ngoài đã đỏ mặt rồi. Vậy nên, mình quyết tâm phải nghe và nói được ngôn ngữ ấy”, Nguyễn Thị Hồng Phương (sinh năm 1994), cựu sinh viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) chia sẻ về những tâm tư khiến cuộc đời cô bước sang trang mới.

Chủ nhật, 25/03/2018 - 01:00

Nghệ An: Hàng nghìn bạn trẻ quyết tâm “sống xanh hơn”
Nghệ An: Hàng nghìn bạn trẻ quyết tâm “sống xanh hơn”

(Dân trí) - Không chỉ hưởng ứng "Giờ trái đất" bằng cách tắt điện 1 giờ đồng hồ, hàng nghìn bạn trẻ tại Nghệ An đã thể hiện quyết tâm bảo vệ môi trường, “sống xanh hơn” bằng nhiều hoạt động thiết thực.

Chủ nhật, 25/03/2018 - 09:08

Tuổi trẻ Bạc Liêu hào hứng tham gia tắt bớt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất
Tuổi trẻ Bạc Liêu hào hứng tham gia tắt bớt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất

(Dân trí) - Tối ngày 24/3, hàng trăm bạn trẻ là sinh viên, đoàn viên, thanh niên Bạc Liêu hào hứng tham gia mừng sinh nhật Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3) và cùng tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất 2018.

Chủ nhật, 25/03/2018 - 09:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bạn trẻ Đà Nẵng lập kỷ lục Việt Nam về đồng diễn hướng về biển đảo
Bạn trẻ Đà Nẵng lập kỷ lục Việt Nam về đồng diễn hướng về biển đảo

(Dân trí) - Ngày 24/3, hơn 1.300 đoàn viên, thanh niên đã xác lập kỷ lục Việt Nam đồng diễn Semaphore hướng về biển đảo tại Hội trại thanh niên “Tổ quốc nhìn từ biển” 2018 diễn ra tại Đà Nẵng.

Chủ nhật, 25/03/2018 - 06:00

Vì quá xinh đẹp, 4 nữ sinh Việt nổi tiếng trên báo mạng quốc tế
Vì quá xinh đẹp, 4 nữ sinh Việt nổi tiếng trên báo mạng quốc tế

Nhan sắc của con gái Việt Nam đâu kém cạnh gì các nước như Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc... nhiều cô gái xinh đẹp được báo nước ngoài vinh danh vì quá quyến rũ.

Chủ nhật, 25/03/2018 - 05:00

Hơn 1.400 đoàn viên tham gia hội trại “ Tổ quốc nhìn từ biển”
Hơn 1.400 đoàn viên tham gia hội trại “ Tổ quốc nhìn từ biển”

(Dân trí) - Tối 23/3, tại Đà Nẵng , Thành Đoàn Đà Nẵng đã chính thức khai mạc Hội trại thanh niên “ Tổ quốc nhìn từ biển” năm 2018, nhằm kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) và 43 năm ngày giải phóng Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2018).

Thứ bảy, 24/03/2018 - 06:00

Top 12 thí sinh hoa khôi trường ĐH Thủy lợi lộng lẫy với váy cưới
Top 12 thí sinh hoa khôi trường ĐH Thủy lợi lộng lẫy với váy cưới

(Dân trí) - Sau các vòng sơ khảo, 12 nữ sinh xinh đẹp, tài năng đã được bước tiếp vào đêm Chung kết Queen of the Night – Hoa khôi trường ĐH Thủy lợi 2018.

Thứ bảy, 24/03/2018 - 02:52

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nói gì về mục tiêu 5 triệu ý tưởng sáng tạo thanh niên?
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nói gì về mục tiêu 5 triệu ý tưởng sáng tạo thanh niên?

(Dân trí) - Trong buổi đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong hứa sẽ tiếp cận trực tiếp với một số ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp; đồng thời anh cũng phân tích về mục tiêu 5 triệu ý tưởng sáng tạo của thanh niên trong nhiệm kỳ 2017 - 2022; phổ biến chương trình hỗ trợ của T.Ư Đoàn dành cho thanh niên có ý tưởng sáng tạo.

Thứ bảy, 24/03/2018 - 12:33

Đêm thăng hoa “King and Queen” tại ĐH Sân khấu Điện ảnh
Đêm thăng hoa “King and Queen” tại ĐH Sân khấu Điện ảnh

(Dân trí) - Xuất sắc tại cả 3 vòng thi, cặp đôi Nguyễn Quỳnh Châu và Nguyễn Trọng Đức – sinh viên khoa Sân khấu đã giành ngôi vị cao nhất cuộc thi “King and Queen – Khơi nguồn tài năng ĐH Sân khấu Điện ảnh 2018”.

Thứ bảy, 24/03/2018 - 12:28

Thành tích học tập “khủng” của cô gái Việt vừa được bổ nhiệm Giám đốc Facebook Việt Nam
Thành tích học tập “khủng” của cô gái Việt vừa được bổ nhiệm Giám đốc Facebook Việt Nam

Cùng với thành tích học tập “khủng”, Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) còn nổi tiếng là “cô gái vàng” trong giới khởi nghiệp startup và công nghệ tại Việt Nam.

Thứ bảy, 24/03/2018 - 06:00

Cựu tổng thống Barack Obama đối thoại với 10 thủ lĩnh sinh viên khu vực ASEAN
Cựu tổng thống Barack Obama đối thoại với 10 thủ lĩnh sinh viên khu vực ASEAN

(Dân trí) - Cựu tổng thống Mỹ Obama vừa có cuộc gặp gỡ, đối thoại với 10 lãnh đạo thanh niên từ các nước ASEAN về các dự án cộng đồng, cùng những gì mà Quỹ Obama có thể hỗ trợ trong việc tạo nên sự thay đổi tích cực nơi cộng đồng mà họ đang sinh sống vào ngày 19/3 vừa qua tại Singapore.

Thứ bảy, 24/03/2018 - 05:31

Hai tuyển thủ U23 Việt Nam được vinh danh thanh niên tiêu biểu Nghệ An
Hai tuyển thủ U23 Việt Nam được vinh danh thanh niên tiêu biểu Nghệ An

(Dân trí) - Trong số 22 đoàn viên thanh thiếu nhi tiêu biểu trên các lĩnh vực của tỉnh Nghệ An, hai cầu thủ Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh của CLB SLNA và U23 Việt Nam đã được Tỉnh đoàn Nghệ An vinh danh.

Thứ bảy, 24/03/2018 - 04:02

Cô gái 9x xinh đẹp, tự tin khởi nghiệp khi còn là sinh viên
Cô gái 9x xinh đẹp, tự tin khởi nghiệp khi còn là sinh viên

(Dân trí) - Cùng một nhóm bạn mở ra mô hình kinh doanh giao sữa tận nhà, Nguyễn Linh Chi - SV năm cuối Học viện Ngoại giao cho rằng kiến thức đến từ thực tế là rất quan trọng. Đồng thời cô tin rằng tự tin là nét cuốn hút nhất của người phụ nữ.

Thứ sáu, 23/03/2018 - 02:00

12 cặp "trai tài, gái sắc" của trường ĐH Sân khấu Điện ảnh
12 cặp "trai tài, gái sắc" của trường ĐH Sân khấu Điện ảnh

(Dân trí) - Đây là 12 cặp thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi "King and Queen – Khơi nguồn tài năng ĐH Sân khấu Điện ảnh 2018" sẽ diễn ra vào tối 23/3.

Thứ sáu, 23/03/2018 - 01:58

TS. Lê Thẩm Dương gợi ý cán bộ, đoàn viên 3 nguyên lý ứng xử trong thời kỳ mới
TS. Lê Thẩm Dương gợi ý cán bộ, đoàn viên 3 nguyên lý ứng xử trong thời kỳ mới

(Dân trí) - Cho rằng nhiều cán bộ, đoàn viên chưa hiểu được vai trò “phục vụ” của mình trong công tác ứng xử và làm việc với nhân dân, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã đưa ra 3 nguyên lý ứng xử và những giải pháp thiết thực.

Thứ sáu, 23/03/2018 - 12:00