Thứ sáu, 07/11/2014 - 01:38

Chàng Tây dùng thành ngữ Việt phản đối hút thuốc, ăn thịt chó

Dân trí

Không ủng hộ việc hút thuốc lá và ăn thịt chó nhưng anh chàng người Úc đẹp trai vẫn tỏ ra hài hước, dễ gần trong việc sử dụng thành ngữ Việt Nam khuyên nhủ mọi người.


Vlog thứ 5 của chàng Tây có nick name tiếng Việt là Ăn Đu Đủ nói về chủ đề: “Thành ngữ Việt Nam có thể giúp bạn bỏ thuốc lá”. Trong clip này, chàng trai ngoại quốc đã sử dụng thành ngữ Việt một cách tài tình để nói về chủ đề vì sao không nên hút thuốc lá và ăn thịt chó.

Tuy rằng hầu hết thành ngữ xuất hiện trong clip đều là thành ngữ của thế hệ trẻ song với một người nước ngoài thì việc gieo vần quả không phải dễ. Nhờ cố gắng trong việc tìm hiểu tiếng Việt cùng lối nói chuyện dí dỏm, Ăn Đu Đủ đã lấy được cảm tình từ cư dân mạng, khiến các bạn trẻ ủng hộ quan điểm của anh về thuốc lá và thịt chó.

Andrew cho rằng việc ăn thịt chó và hút thuốc là ngốc như con ốc


Andrew cho rằng việc ăn thịt chó và hút thuốc là ngốc như con ốc

Andrew cho rằng việc ăn thịt chó và hút thuốc là "ngốc như con ốc"

Ăn Đu Đủ tên thật là Andrew, người Australia. Andrew đã từng có thời gian công tác khá dài tại Việt Nam, chính vì vậy anh đã học nói tiếng Việt.

Từ chuyện học chữ, anh chàng Ăn Đu Đủ tập tành hát các ca khúc nhạc Việt. Rồi cũng từ đây, anh được cộng đồng mạng biết tới, họ xếp anh vào hàng những “chàng Tây hát tiếng Việt” đáng chú ý.

Andrew đã từng có những clip gây chú ý như: Bốn chữ lắm, Bài ca Phở, Chênh Vênh… Tuy phát âm chưa chuẩn nhưng với phong cách dễ thương, vui nhộn, chàng trai này nhận được sự yêu mến của các bạn trẻ.

Anh bắt đầu làm vlog bằng tiếng Việt từ tháng 3 năm nay và gần đây đã cho ra đời clip “Thành ngữ Việt Nam có thể giúp bạn bỏ thuốc lá”.

Các bạn trẻ ủng hộ quan điểm của chàng Tây Andrew

Các bạn trẻ ủng hộ quan điểm của chàng Tây Andrew

Mai Châm