Thứ bảy, 27/01/2018 - 10:00

Chàng trai vẽ chân dung "sao" U23 Việt Nam đẹp như thật

Dân trí

Nguyễn Kim Huy (sinh năm 1995) cho biết Huy đặt nét vẽ đầu tiên từ khi Quang Hải gỡ hòa và bắt đầu hiệp phụ trong trận đấu với U23 Qatar, Huy vừa vẽ vừa xem ở nhà và tranh thủ lúc cảm hứng dồi dào để hoàn thành bức tranh.

Kym vẽ chân dung Quang Hải trong 16 giờ

Nguyễn Kim Huy có nghệ danh là Kym, hiện đang là sinh viên năm cuối của trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng. Cũng giống như hàng triệu người dân Việt Nam, Huy vui mừng trước chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam nhưng 9x lại có cách “ăn mừng” rất đặc biệt.

Huy kể: “Chả là mình rất ít khi xem bóng đá nhưng từ khi U23 Việt Nam vào tứ kết, thấy mọi người ăn mừng từ ngoài đường lên đến cả Facebook thì mình mới để ý.

Và khi xem trận bán kết với U23 Qatar, mình thấy rất lôi cuốn. Từ lâu không nghĩ đến việc kỹ năng và thể lực của đội tuyển Việt Nam lại tốt đến thế. Nhưng đến khi Việt Nam bị dẫn trước 1 bàn, tâm trạng như trùng xuống hẳn.

Cho đến khi Quang Hải ghi bàn, sự vui mừng mới bật dậy. Và cả trái thứ 2 cũng thế, cũng đến từ khoảnh khắc mà không mấy ai thấy được cơ hội thật sự”.

Bức tranh được được Kym vẽ sau 10 giờ
Bức tranh được được Kym vẽ sau 10 giờ

Và đây là tác phẩm cuối cùng
Và đây là tác phẩm cuối cùng

“Bóng đá là môn tập thể, nhưng đôi khi nhờ sự đột phá của một cá nhân cũng đủ làm trận đấu thay đổi toàn diện. Có thể do huấn luyện viên giỏi, thủ môn hay, nhưng với mình, chính Quang Hải là người tạo cơ hội cho Việt Nam thi đấu tiếp theo trong 30 phút hiệp phụ và giúp cho đội tuyển Việt Nam vào được chung kết, tạo nên lịch sử chưa từng có”, 9x chia sẻ về lý do chọn vẽ chân dung cầu thủ Quang Hải.

Ấn tượng trước tài năng của tiền vệ sinh năm 97, Huy đã đặt bút vẽ tranh và vẽ say sưa. “Mình vẽ từ khi Quang Hải gỡ hòa và bắt đầu hiệp phụ. Mình vừa vẽ vừa xem ở nhà và tranh thủ lúc cảm hứng dồi dào. Thật sự lúc đó thấy rất tự hào khi cơ hội vào chung kết được Quang Hải trao cho toàn đội. Đến khoảng 15 giờ ngày hôm sau thì vẽ xong. Nên tầm khoảng 14-16 tiếng mình hoàn thành bức tranh”, Huy cho biết.

Được biết hiện tại, ngoài thời gian học tập Huy cũng đi vẽ tranh thuê. Trước Quang Hải, Huy cũng có rất nhiều bức tranh chân dung ấn tượng khác, đều đẹp như ảnh được vẽ hoàn toàn bằng tay.

Bức tranh màu được Kym tâm đắc nhất là vẽ thành viên TOP của Big Bang
Bức tranh màu được Kym tâm đắc nhất là vẽ thành viên TOP của Big Bang

G-Dragon – nhóm trưởng Big Bang
G-Dragon – nhóm trưởng Big Bang

Ca sĩ Lê Cát Trọng Lý
Ca sĩ Lê Cát Trọng Lý

Kim Bảo Ngân

Ảnh và Clip: Kym