Thứ hai, 17/08/2015 - 11:00

Chung kết Olympia: Xem tân Vô địch "vượt chướng ngại vật" đầy ngoạn mục

Dân trí

Dù thừa nhận không chắc chắn với câu trả lời chỉ sau 2 gợi ý, Văn Viết Đức vẫn giành trọn vẹn số điểm ở phần thi Vượt chướng ngại vật để bứt phá so với 3 đối thủ còn lại.

Gặp đôi chút tâm lí do bị trừ 10 điểm sau phần thi thứ nhất nhưng điều đó không làm Văn Viết Đức quá lo lắng ở phần thi Vượt chướng ngại vật.

Ở ô chữ hàng ngang đầu tiên, với câu trả lời chính xác là "hoa", Viết Đức có được10 điểm. Và 1/4 "bức tranh bí ẩn" lộ diện hình ảnh bàn tay đặt trên bàn phím máy tính.

Đến ô chữ hàng ngang thứ 2 hỏi về "một đoạn của phân tử ADN có chức năng di truyền xác định gọi là gì?", sau khi kết thúc 15 giây, thay vì trả lời câu hỏi này, chàng trai đất Quảng Trị quyết định bấm chuông xin "giải mã chướng ngại vật" là "vân tay".

Khi MC Tùng Chi hỏi lại "bạn có tin tưởng vào câu trả lời của mình không?", Viết Đức khiến cả hội trường bật cười khi nói "Dạ, hoàn toàn không. Câu trả lời chỉ đến một giây xuất hiện... Và đến giờ em hối hận vì câu trả lời đó".

Dù vậy, Viết Đức vẫn hy vọng "Được ăn cả" ở phần thi Vượt chướng ngại vật. Và khi MC Tùng Chi khẳng định đó là một câu trả lời chính xác, Viết Đức đã thực sự thở phào trong sự bùng nổ sung sướng tại điểm cầu THPT thị xã Quảng Trị - ngôi trường mà bạn đang theo học.

Với sự nhanh nhạy kết nối thông tin cùng sự liều lĩnh, Viết Đức đã giành thêm 70 điểm, tạo khoảng cách với các đối thủ còn lại trước khi về đích an toàn.

Hãy cùng theo dõi lại màn bứt phá ngoạn mục ở nội dung Vượt chướng ngại vật của Viết Đức:

Quán quân Olympia vượt chướng ngại vật đầy ngoạn mục

Và theo dõi thêm phần thi Tăng tốc của Viết Đức:

Phần thi Tăng tốc CK Đường lên đỉnh Olympia 2015

 

Ở phần thi Về đích, Viết Đức dù trả lời sai 2 trong số 3 câu của gói 40 điểm nhưng bạn vẫn duy trì được điểm số 240 qua đó đăng quang ngôi Vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2015.

Phần thi Về đích CK Đường lên đỉnh Olympia 2015

 

Vũ Phong