Thứ sáu, 12/06/2015 - 02:02

Chuyến đi châu Phi ý nghĩa của Vân Shi trước khi mất trộm

Dân trí

Trở về từ chuyến đi này, "hot girl trà sữa" mới phát hiện mất trộm cả cửa hàng. Cô chia sẻ về hoạt động bảo vệ động vật hoang dã ở Kenya cũng như việc mất trộm mới xảy ra.

Vân Shi bị trộm mất chiếc vòng tay mẹ tặng dịp sinh nhật

Trở về sau chuyến đi bảo vệ động vật hoang dã của tổ chức bảo vệ động vật Kenya, hot girl Vân Shi vô cùng bất ngờ khi bị “đạo chích” ghé thăm shop thời trang và "cuỗm" sạch bách quần áo trong shop của cô nàng. Trong những đồ bị mất, hot girl cho biết cô tiếc nhất là chiếc vòng tay rất đẹp mà cô cực kỳ trân trọng, đây là món quà của mẹ tặng trong ngày sinh nhật 18 tuổi.

Hot girl trà sữa Vân Shi

Hot girl trà sữa Vân Shi

Đây không phải là lần đầu tiên cửa hàng của Vân Shi xảy ra mất trộm. Cô từng bị lấy đi chiếc điện thoại Iphone 6 vào cuối tháng 9/2014 sau khi mới khai trương shop thời trang được vài ngày.

Việc cửa hàng bị trộm đang rất ảnh hưởng tới Vân Shi, cô nàng đã phải lùi toàn bộ hoạt động lại để hợp tác với công an điều tra. Hiện tại, quá trình điều tra vẫn đang tiến hành và chưa có kết quả cụ thể.

Trong thời gian này, Vân Shi chia sẻ thành quả của chuyến đi bảo vệ động vật tại Kenya (khoảng thời gian cô bị mất trộm).

Chuyến đi bảo vệ động vật hoang dã

Vân Shi chia sẻ cô rất may mắn và vinh dự khi là 1 trong những công dân Việt Nam được tham dự chuyến đi khá ý nghĩa này. Tại Kenya, người dân luôn nuôi dưỡng động vật theo cách hoang dã vốn có của nó (không nhốt chuồng, không giam, không xích). Những khu bảo tồn luôn được bảo vệ chặt chẽ, luôn được theo dõi 24/24. Người dân Kenya rất có ý thức bảo vệ và tự hào những gì họ đang có.

Hot girl trà sữa Vân Shi

Vân Shi tại Kenya. Cô tham gia chuyến đi bảo vệ động vật hoang dã. Trong khoảng thời gian này thì cô bị mất trộm

“Là 1 công dân Việt Nam tôi tới Kenya với lời mời của hội bảo vệ động vật bên nước bạn, sau một lần vô tình chúng tôi gặp ở Việt Nam và trò chuyện. Tôi và một vài anh chị ở hội động vật đã tìm được quan điểm chung.
 
Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng là một trong những nơi tiêu thụ sừng tê giác, ngà voi... lớn nhất thế giới! Nên với mong muốn được thay đổi dần quan niệm sai về việc buôn bán sừng tê giác, ngà voi,… chúng không khác gì móng tay các bạn cả, tôi rất may mắn khi được sang Kenya tìm hiểu rõ hơn về những loài động vật quý hiếm cần bảo vệ”, Vân Shi chia sẻ.

Vân Shi đã thấy rất nhiều loài động vật hoang dã ở thành phố lớn nhất Kenya là Nairobi. Nhìn cảnh chim muông đậu trên gần như tất cả các cây dọc đường có thể thấy nạn săn bắn động vật gần như không có ở nơi đây.

Đất nước Kenya là một trong những nước được công nhận bảo vệ và yêu thương động vật nhất thế giới. Họ coi động vật như những người bạn bè.

Sau chuyến đi, hot girl trà sữa nhận thấy: "Tôi tới và tìm hiểu về đất nước Kenya và cách họ bảo vệ động vật. Đặc biệt với Kenya, loài tê giác là quốc thú của họ. Họ bảo vệ và yêu thương chúng đặc biệt. Họ có rất nhiều khu bảo tồn động vật hoang dã. Họ giải cứu những con thú bị thương, bị bắn và trả về môi trường hoang dã vốn có của nó. Nếu có cơ hội tới Kenya chắc chắn các bạn sẽ rất bất ngờ về những cảnh tượng mà có lẽ chúng ta thường chỉ được xem trên tivi".

Hot girl trà sữa Vân Shi

Bạn tha hồ nhìn những chú huơu cao cổ. Trên đường đi chúng ta có thể thấy hàng trăm chú voi đi theo đàn hay là ngựa vằn, chim muông, nai, hưu cao cổ là 1 điều rất dễ thấy ở nơi đây - Vân Shi

Hot girl trà sữa Vân Shi

Vườn quốc gia Nairobi là một khu bảo tồn thiên nhiên rộng 117 km2 nhưng nằm cách trung tâm thủ đô Nairobi của Kenya vài km.

Hot girl trà sữa Vân Shi

Vườn quốc gia này thuộc nội thị của thủ đô Nairobi. Hơn 400 loài chim đã được phát hiện trong khu vườn này.

Hot girl trà sữa Vân Shi


Hot girl trà sữa Vân Shi

Thực vật đặc trưng của khu vườn này là các loại cỏ và cây bụi thấp. Trong vườn quốc gia này cũng có một con sông. Đây là khu vườn quốc gia lâu đời nhất ở Kenya, nó được xây dựng năm 1946 nhưng không phải do người Kenya xây dựng mà do người Anh lập nên. Vườn quốc gia Nairobi là nơi bảo tồn thành công loài tê giác Kenya, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng loài tê giác sống trong tự nhiên.

Vân Shi được thăm những chú lạc đà châu Phi

Vân Shi được thăm những chú lạc đà châu Phi

Cô còn được cưỡi thử

Cô còn được cưỡi thử

Chăm sóc chúng

Chăm sóc chúng

Với cô bạn, chuyến đi Kenya là chuyến đi hết sức ý nghĩa.

Với cô bạn, chuyến đi Kenya là chuyến đi hết sức ý nghĩa.

M.C

Ảnh NVCC