Chủ nhật, 30/07/2017 - 08:59

Clip cô gái cover bài hát "Ngủ" gây thương nhớ cho dân mạng

Dân trí

Với giai điệu nhẹ nhàng trên nền nhạc guitar, cô gái trẻ đến từ Eah'leo (Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) - Bảo Ngọc đã khiến người nghe thích thú với bản cover Ngủ, một bài hát của nhóm nhạc trẻ The Sheep.

Clip cô gái cover bài hát Ngủ gây thương nhớ cho dân mạng

Nguyễn Bảo Ngọc (sinh năm 2000), hiện là học sinh trường THPT Phan Chu Trinh (Đắk Lắk). Vốn sinh ra trong một gia đình yêu nghệ thuật nên ngay từ nhỏ Bảo Ngọc đã sớm bén duyên với đàn, hát.

Từ năm học cấp 2, Ngọc đã bắt đầu tự học hát, đến năm lớp 8 em được bố dạy cho cách chơi đàn guitar. Yêu thích và đam mê âm nhạc, tính đến nay Bảo Ngọc đã sở hữu trong tay gần 10 bài hát cover tự đệm đàn.

“Em đam mê ca hát lắm nhưng giọng vẫn còn hơi yếu nên em đã tự luyện tập rất nhiều, từ lúc cấp 2 đến giờ. Em rất thích nhạc indie (là thể loại âm nhạc được sản xuất độc lập ngoài những hãng đĩa chính thống)”, Bảo Ngọc chia sẻ.

Sau khi bài cover Ngủ của Ngọc được cộng đồng mạng chia sẻ, 10x đã được nhiều người biết đến. Bảo Ngọc tâm sự em thực sự cảm thấy bất ngờ, vui và hạnh phúc khi bản cover ngẫu hứng của em lại được nhiều người yêu thích như vậy.

Clip cô gái cover bài hát "Ngủ" gây thương nhớ cho dân mạng - 1
Clip cô gái cover bài hát "Ngủ" gây thương nhớ cho dân mạng - 2

“Em cover bản này ngày 16/7 rồi chia sẻ luôn. Trong lúc quay video, em gặp khá nhiều khó khăn vì chưa được tự tin khi quay nên giọng hát không được như khi tập”, Ngọc nói.

Bảo Ngọc nhớ lại, mỗi lần quay clip là mỗi lần Ngọc phải dặn dò cả nhà giữ im lặng bởi nếu ai nói vào là lại phải quay lại từ đầu. Về phía gia đình, Ngọc cho rằng mình vô cùng may mắn khi được bố mẹ ủng hộ việc con gái theo đuổi nghệ thuật.

“Trong tương lai em sẽ cố gắng luyện tập nhiều hơn để thực hiện đam mê âm nhạc của mình, cố gắng rèn luyện để có thể tự tin tham gia các cuộc thi ca nhạc”, Ngọc chia sẻ.

Khi được hỏi về dự định đi theo nghiệp ca hát, Ngọc cho biết mục tiêu của em sắp tới là thi vào nhạc viện để nối tiếp truyền thống của gia đình.

Kim Bảo Ngân

Ảnh và Clip: Bảo Ngọc