Thứ sáu, 29/01/2016 - 06:20

Clip hài: 15 tình huống đặc trưng trong lối sống của người Việt xưa và nay

Dân trí

Những tình huống trong clip hài của nhóm Phở rất dễ bắt gặp ở mọi nơi trong cuộc sống thường ngày.

Nhóm hài "Phở" vừa cho ra đời clip mới nhất với chủ đề về các đặc trưng trong văn hoá, lối sống của người Việt Nam từ xưa tới nay.

Nhiều tình huống hài hước được đưa ra để ví dụ cho các nét đặc trưng như: văn hóa "rửa" đồ mới, sử dụng dầu gió trị bách bệnh, văn hóa xếp hàng, ham miễn phí, đám cưới ở làng, mặc cả, lối sống "có tâm" - tương thân tương ái...

Phở Đặc Biệt - diễn viên chính của nhóm Phở chia sẻ rằng những tình huống đặc trưng trong lối sống của người Việt do anh và các bạn đồng nghiệp nghĩ ra, đó là quan điểm cá nhân được phóng đại một cách hài hước. Nhóm trông đợi cộng đồng mạng chia sẻ thêm nhiều đặc trưng mà mọi người nhận thấy.

Đáp lại, một trong những khán giả của clip là bạn Nguyễn Thị Yến Thi chia sẻ: "Có lẽ có một phong tục từ xưa của người Việt Nam mà Phở chưa đưa vào đó là đón giao thừa và nhận lì xì, chỉ 1 câu chúc hay vài ngàn lẻ cũng là niềm vui rồi.

Nhớ mỗi Tết đến là gia đình em lại thức đến 12h để xem Táo Quân, khi pháo bông vừa lên là bó nhang thơm của nhà em cũng được thắp, rồi em chúc Tết từng người trong gia đình rồi nhận lì xì. Đó là thời gian em mong chờ nhất chứ không phải là mùng 1, 2 đâu.

Nhưng cũng một phần đáng tiếc là hầu hết chỉ có những gia đình 3 thế hệ mới còn thực hiện, đa số còn lại thì không...".

Hình ảnh trong clip mới của nhóm Phở
Hình ảnh trong clip mới của nhóm Phở
Phở Ngọc Thảo lại góp mặt trong clip của Phở
Phở Ngọc Thảo lại góp mặt trong clip của Phở
Với nhiều tình huống bất ngờ
Với nhiều tình huống bất ngờ
..hài hước
..hài hước

H.K