Thứ tư, 18/03/2015 - 22:00

Cô bé 11 tuổi trở thành Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014

Dân trí

Sau khi trở thành Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu, cô bé "vàng" của piano Quách Hoàng Nhi tiếp tục được tin tưởng, bình chọn làm Gương mặt trẻ VN tiêu biểu 2014.

Ngày 18/3, Hội đồng bình chọn Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014 đã tổ chức bình xét, bỏ phiếu chọn ra 10 cá nhân nhận giải thưởng này. Đặc biệt trong số 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014, Quách Hoàng Nhi là gương mặt nữ nhỏ tuổi nhất.
 
11 tuổi, Hoàng Nhi chinh phục Hội đồng bình chọn Giải thưởng và khán giả bình chọn không chỉ bởi tài năng Piano với các giải thưởng danh giá quốc tế mà còn bởi kết quả học tập xuất sắc và sự nỗ lực vươn lên không biết mệt mỏi.

Cô bé Vàng piano Quách Hoàng Nhi 

Cô bé "Vàng" piano Quách Hoàng Nhi là Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2014, nay được chọn làm Gương mặt trẻ VN tiêu biểu

Sinh ra trong một gia đình có nhiều người yêu mến âm nhạc và chơi đàn piano thông thạo, Hoàng Nhi cho biết, cô bé bắt đầu chơi piano khi mới 4 tuổi rưỡi. Khi đó, Nhi còn chưa biết chữ nhưng dễ dàng nắm bắt các kiến thức âm nhạc và kĩ thuật piano.

Nửa năm sau khi học đàn, Nhi đã được cha mẹ đưa đi thi tại Festival Piano thiếu nhi thành phố Hà Nội. Ngay lần đầu đi thi này, Hoàng Nhi đã xuất sắc đoạt giải nhất. Cũng kể từ đây, Quách Hoàng Nhi tự tin tham gia rất nhiều cuộc thi piano trong và ngoài nước. Tới nay, Hoàng Nhi đã có trong tay bộ sưu tập giải thưởng piano đáng ngưỡng mộ, đặc biệt là các giải quốc tế tại Hàn Quốc, Thái Lan, Áo, Italia.

Bên cạnh đó, các gương mặt khác trong số 10 người được trao giải cũng là những cá nhân xuất sắc, điển hình như Phạm Tuấn Huy với hai lần đạt Huy chương Vàng Toán quốc tế-thành tích này từ trước đến giờ Việt Nam chỉ có 6 người đạt được; Tiến sĩ Nguyễn Bá Hải với các công trình nghiên cứu hướng tới cộng đồng, chăm sóc những người yếu thế trong xã hội; Phó Chủ tịch xã trẻ tuổi Tráng Seo Pao thuyết phục Hội đồng Giải thưởng bởi những cách làm hay, sáng tạo mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho bà con xã Hoàng Thu Phố (Bắc Hà, Lào Cai)…

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam là giải thưởng thường niên của Trung ương Đoàn nhằm tôn vinh những cá nhân có thành tích đặc biệt trên nhiều lĩnh vực. Nhận xét về các đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh cho rằng, cả 20 đề cử đều có thành tích xuất sắc và nổi trội nên Hội đồng bình chọn phải cân nhắc kỹ lưỡng để chọn ra 10 gương mặt tiêu biểu nhất, thuyết phục nhất.

Từ 20 đề cử được lựa chọn sau vòng sơ khảo để công bố và lấy phiếu bình chọn từ cộng đồng xã hội, Hội đồng bình chọn đã bỏ phiếu kín chọn 10 cá nhân tiêu biểu nhận giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014, bao gồm:

1. Phạm Tuấn Huy, sinh năm 1996, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH QG TP.HCM

2. TS. Phan Minh Liêm, sinh năm 1983, Chủ tịch Hội Sinh viên sau đại học của Đại học Texas - Viện Anderson.

3. Ngư dân Lê Văn Sang, sinh năm 1985, 90 Mai Lão Bạng, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

4. Tráng Seo Pao, sinh năm 1983, Phó Chủ tịch xã Hoàng Thu Phố, Bắc Hà (Lào Cai).

5. Nguyễn Văn Sơn, sinh năm 1986, Giám đốc chi nhánh Viettel Thái Nguyên.

6. Đại uý Lê Trung Thành, sinh năm 1983, thuyền trưởng tàu CSB 4033 (Bộ Tư lệnh CSB vùng 2, Núi Thành, Quảng Nam).

7. Thiếu tá Phan Mạnh Hùng, sinh năm 1979, Đội trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Nghệ An.

8. Thạch Kim Tuấn, sinh năm 1994, vận động viên cử tạ quê Bình Thuận, đang thi đấu trong màu áo TPHCM.

9. Quách Hoàng Nhi, sinh năm 2004, học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Nam Thành Công Hà Nội.

10. TS. Nguyễn Bá Hải, sinh năm 1984, Giảng viên trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM.

Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014 sẽ được tổ chức vào tối ngày 28/3 tại Đài Truyền hình Việt Nam.

Mai Châm