Thứ hai, 31/07/2017 - 07:45

Cô gái 16 tuổi, cao 1m70 đăng quang "Gương mặt nữ sinh áo dài 2017"

Dân trí

Chiều cao lý tưởng cùng gương mặt sáng, cô gái 16 tuổi Nguyễn Đặng Thanh Hằng đăng quang tại cuộc thi “Tìm kiếm gương mặt nữ sinh áo dài 2017” thu hút hàng ngàn nữ sinh trong cả nước tham gia.

Thanh Hằng là học sinh Trường THPT Trần Văn Giàu, TPHCM. Cô nữ sinh 16 tuổi có hình thể chuẩn khi cao 1m70 với gương mặt sáng. Thanh Hằng cũng là một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi.

Trong đêm chung kết với cuộc đua của 20 thí sinh được chọn ra từ hàng ngàn thí sinh khắp cả nước, Thanh Hằng gây ấn tượng ở các phần thi áo dài cách tân, áo dài tự chọn và áo dài trắng nữ sinh. Đặc biệt, cô cũng ghi điểm ở phần trả lời câu hỏi ứng xử thể hiện được kiến thức và tư duy của mình.

Cô gái 16 tuổi, cao 1m70 đăng quang "Gương mặt nữ sinh áo dài 2017" - 1

Nguyễn Đặng Thanh Hằng, nữ sinh 16 tuổi đăng quang cuộc thi Tìm kiếm gương mặt nữ sinh áo dài 2017
Nguyễn Đặng Thanh Hằng, nữ sinh 16 tuổi đăng quang cuộc thi "Tìm kiếm gương mặt nữ sinh áo dài 2017"

5 thí sinh lọt vào vòng thi ứng xử trả lời chung cho một câu hỏi: “Là một nữ sinh bạn sẽ làm gì để góp phần gìn giữ và tôn vinh hình ảnh của tà áo dài Việt Nam?”.

Thanh Hằng đã dẫn câu trả lời của mình bằng hai câu thơ: “Những tà áo lụa mong manh ấy/Đã giữ hồn tôi trọn cuộc đời. Nhà thơ Xuân Diệu cũng say đắm áo dài. Theo em để giữ gìn và tôn vinh hình ảnh tà áo dài Việt chúng ta cần chú trọng về hình thức của chiếc áo dài, không nên lựa trang phục quá hở hang hay quá mỏng làm cho chiếc áo dài mất đi sự kín đáo, thanh lịch.

Sự ý thức bản thân của mỗi người khi khoác lên mình trang phục truyền thống và nếu như em có cơ hội được giao lưu với bạn bè quốc tế em sẽ mặc lên mình tà áo dài để khẳng định và quảng bá trang phục truyền thống của Việt Nam”.

Thanh Hằng và người thân
Thanh Hằng và người thân

Ngay sau khi đăng quang, trở thành gương mặt Nữ sinh áo dài 2017, Thanh Hằng chia sẻ bản thân sẽ cố gắng giữ mãi hình ảnh người phụ nữ Việt trong tà áo dài thướt tha, đem hình ảnh này đến với bạn bè năm châu nếu em cơ hội trong tương lai.

Đặc biệt, cô nói sẽ trau dồi thêm hành trang kiến thức để xứng đáng với ngôi vị và để chứng minh rằng phụ nữ Việt không chỉ đẹp về tâm hồn mà còn giàu cả tri thức.

Thanh Hằng trong trang phục áo dài trắng
Thanh Hằng trong trang phục áo dài trắng

Cô gái 16 tuổi, cao 1m70 đăng quang "Gương mặt nữ sinh áo dài 2017" - 5

Cô gái 16 tuổi, cao 1m70 đăng quang "Gương mặt nữ sinh áo dài 2017" - 6

Cô gái 16 tuổi, cao 1m70 đăng quang "Gương mặt nữ sinh áo dài 2017" - 7

Cô gái 16 tuổi, cao 1m70 đăng quang "Gương mặt nữ sinh áo dài 2017" - 8

Những gương mặt sáng giá ở vòng chung kết trong trang phục áo dài trắng nữ sinh
Những gương mặt sáng giá ở vòng chung kết trong trang phục áo dài trắng nữ sinh

Lê Đăng Đạt

(Ảnh: BTC)