Thứ tư, 19/07/2017 - 13:30

Cô gái gốc Việt xuất hiện trong video của Chanel, làm việc với nhiều sao thế giới

Dân trí

Video mới đây nhất của Chanel tiếp tục làm dân tình xôn xao với khung cảnh hậu trường đầy màu sắc tại kinh đô thời trang Paris. Nếu khéo léo để ý, mọi người sẽ thấy hình ảnh một cô gái châu Á tóc ngắn, nhỏ nhắn trong hậu trường.

Hình ảnh cô gái gốc Việt xuất hiện ở giây thứ 16 trong clip của Chanel

Cô gái bí ẩn này chính là Vy Nguyễn, cô bạn gái gốc Việt đa tài đang làm việc ở Paris, kinh đô thời trang nước Pháp.
Cô gái bí ẩn này chính là Vy Nguyễn, cô bạn gái gốc Việt đa tài đang làm việc ở Paris, kinh đô thời trang nước Pháp.

Cô gái Việt nhỏ nhắn với nụ cười thường trực trên môi hiện đang làm việc ở Haute Couture Atelier của Chanel và thường xuyên được tiếp xúc với các tên tuổi thời trang hàng đầu thế giới, cũng như được làm việc những ngôi sao, người mẫu hạng A và các nhà thiết kế đình đám.

Họ tên: Vy Nguyễn (Veronica)

Sinh ngày: 03 tháng 07.

Thông thạo: Tiếng Anh và Tiếng Pháp

Từng học tập và sinh sống : Singapore (2003 - 2005), Mỹ (2005 - 2012), Pháp (2013-2017).

Các nhà thiết kế nổi tiếng hãng thời trang đã từng làm việc: Zanuizzi Clothing ở California, nhà thiết kế Rick Owens, Bernard Chandran, Tony Ward, Maison Margiela… Thực tập ở Elie Saab, tham dự set up buổi triển lãm Anne Valeri Hash's ở Calais nước Pháp, và hiện tại làm việc ở Chanel.

Vy Nguyễn sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu.
Vy Nguyễn sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu.

Ước mơ thuở nhỏ và cú chuyển mình

Vy đã từng đi du học từ khi còn nhỏ ở Singapore, và rồi lại tiếp tục chuyển đến nước Mỹ để học lên ngành quản lý khách sạn. Ban đầu, Vy định đi theo mong muốn của gia đình và có một ngành nghề ổn định trong tương lai.

Thế nhưng, thôi thúc từ nhỏ luôn mê mẩn váy áo cùng với đam mê thời trang cứ lớn dần đã khiến cô quyết định chuyển hướng. Năm 2010, Vy đưa ra một quyết định gây “sốc” cho mọi người khi chuyển ngành sang thời trang và theo học Fashion Merchandising tại California.

Hình ảnh của Vy Nguyễn xuất hiện trên Vogue.
Hình ảnh của Vy Nguyễn xuất hiện trên Vogue.

Thế nhưng, Vy vẫn cảm thấy chưa đủ. Để đạt được ước mơ, Vy phải có một thay đổi và thách thức hơn nữa. Chính vì thế, cô nàng tiếp tục đăng ký vào một trường tư ở Paris để học sâu hơn về Haute couture (thiết kế thời trang cao cấp) và mong muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang quốc tế chuyên nghiệp.

Vy làm việc ở Mỹ.
Vy làm việc ở Mỹ.

Mặc dù cả gia đình bấy giờ đều đang ở Texas, Mỹ nhưng cô vẫn quyết định một mình chuyển đến Paris. Đây chính là quyết định lớn nhất và đã tạo nên Vy Nguyễn của ngày hôm nay.

Đam mê lớn dần trong kinh đô thời trang thế giới

Mặc dù đã từng học ở Singapore và Mỹ, nhưng lần đầu tiên đặt chân đến Paris nước Pháp, Vy vẫn bị sốc văn hoá nặng. Môi trường sống và văn hoá ở đây hoàn toàn khác biệt mới mẻ với cô.

Ngôn ngữ cũng là một rào cảo lớn trong những ngày đầu ở Paris. Mặc dù vậy, cô gái Việt vẫn luôn cố gắng tích cực tìm hiểu các cơ hội để học hỏi sâu hơn về ngành thời trang ở đây. Vy dành hàng giờ ở thư viện để đọc sách vở.

Cô gái gốc Việt xuất hiện trong video của Chanel, làm việc với nhiều sao thế giới - 5

Vy chia sẻ rằng Paris rất đẹp, cô thường đi thăm quan các viện bảo tàng lớn về lịch sử, thời trang để có thể thấu hiểu được hơn về văn hoá và sự hoa mỹ trong nghệ thuật của châu Âu.

Được ngắm nhìn sản phẩm của các nhà thiết kế nổi tiếng như Alexander Mcqueen, Yves Saint Laurent, Coco Chanel, Jean Paul Gautier, Madame Gres... đã nuôi dưỡng giấc mơ của Vy từng ngày.

Không những vậy, hầu như cô chẳng bao giờ bỏ lỡ bất cứ triển lãm hay buổi trình diễn thời trang nào nếu có thể tham gia.

Kinh nghiệm làm việc tại nhiều hãng thời trang danh tiếng thế giới

Vy đã từng thực tập và có kinh nghiệm làm việc rất nhiều hãng thời trang khi còn ở Mỹ và Pháp như Elie Saab, nhà thiết kế Anne Valerie Hash,... Thế nhưng chỉ khi đến đầu năm 2017 có được cơ hội vào làm việc tại Chanel thì Vy mới thật sự trưởng thành và được mở rộng tầm mắt.

Vy đã có gần 15 năm đi khắp mọi nơi và xây dựng dần đam mê thời trang.
Vy đã có gần 15 năm đi khắp mọi nơi và xây dựng dần đam mê thời trang.

Ở đây, Vy học được sự tỉ mỉ từ những chi tiết nhỏ nhất đều được chăm chút cẩn thận. Mỗi bộ cánh đều có sự chăm chút để đạt đến độ hoàn hảo tối đa, được đo đạc theo đúng size của người mẫu, được thử đi thử lại nhiều lần để đạt tới hoàn chỉnh.

Không chỉ vậy, Vy còn học được cách tổ chức sắp xếp và hàng tỉ công việc không tên đằng sau một show diễn đẳng cấp quốc tế chỉ vỏn vẹn có vài phút, cách làm việc và hợp tác với nhiều người ở những bộ phận khác nhau.

Những mẫu thiết kế của Vy Nguyễn.
Những mẫu thiết kế của Vy Nguyễn.

Vy trưởng thành dần trong cách làm việc, tích luỹ thêm được kinh nghiệm và cũng có được những kết nối đáng quý với các tên tuổi lớn trong nghề.

Vy đã có gần 15 năm đi khắp mọi nơi và xây dựng dần đam mê thời trang, trải nghiệm được nhiều điều thú vị của tuổi trẻ. Thấu hiểu được sự khác biệt của nền văn hoá châu Á, châu Mỹ và châu Âu, khám phá được văn hoá thời trang riêng biệt trong mỗi vùng miền, sở thích và con người, cô nàng thực sự đã trưởng thành.

Sắp tới, Vy quyết định sẽ mang ước mơ thời trang và những bài học quý giá mình đã có để trở lại Việt Nam. Cô mong muốn người Việt trong tương lai cũng có thể có được những trải nghiệm thời trang cao cấp xứng tầm quốc tế và phần nào cống hiến cho ngành thời trang Haute Couture của Việt Nam sau này.

Nhật Phương