Thứ tư, 08/03/2017 - 07:28

Cùng trải nghiệm matcha đậm nhất thế giới

Nói đến Nhật Bản, hẳn ai cũng biết đến một loại thực phẩm vô cùng đặc biệt làm nên thương hiệu Nhật bản là Matcha - bột trà xanh. Có rất nhiều người Việt Nam cứ tưởng trà xanh xay thành bột thì gọi là Maccha. Thực ra không phải vậy.

Muốn làm ra được loại bột trà xanh mà có thể gọi là maccha thì người ta chỉ dùng những búp trà non nhất, hái thủ công bằng tay. Loại búp trà này để đủ tiêu chuẩn thu hoạch, người takhông cho cây trà tiếp xúc với ánh sáng để những búp trà lớn từ từ trong điều kiện hiếm sáng. Thời gian ít nhất từ 2-3 tuần đủ để lá trà non chuyển sang màu xanh sẫm do tăng diệp lục. Bằng cách này, bột maccha chất lượng hảo hạng thường có màu xanh tự nhiên rất đậm. Và bạn biết không, để đảm bảo tối đa mùi thơm của lá trà non là nguyên liệu của maccha, người ta dùng cối đá nghiền từ từ búp trà, nghiền chậm rãi để cối không được nóng tránh làm bốc hơi tinh dầu thơm của lá trà. Chính vì thế mà 1 tiếng đồng hồ chỉ nghiền được 30 gam búp trà mà thôi. Và vì vậy, giá của maccha thật sự không thể rẻ được phải không nào.

Nghệ thuật chế biến maccha đầy tinh hoa của người Nhật là như vậy, mà nói đến độ tinh hoa trong ẩm thực, Nhật bản đúng không hổ danh là hàng đầu thế giới.

Ngày nay với bột maccha, người ta không đơn thuần dùng để uống nữa mà còn dùng để sản xuất ra các loại thực phẩm khác, điển hình là bánh kẹo, sô cô la trà xanh hay kem Kem tuy là thực phẩm chế biến từ maccha và cũng không còn xa lạ với người Việt chúng ta nữa nhưng kem có vị trà xanh đậm nhất thế giới thì sẽ như thế nào nhỉ? Chắc hẳn không phải ai cũng biết, mời các bạn cùng YappanTV, kênh youtube truyền tải những thông tin giúp người Việt Nam có được những trải nghiệm Nhật bản hơn cả người Nhật bản, thử loại kem này tại khu phố Asakusa cổ nhất Tokyo nhé.

Cùng trải nghiệm matcha đậm nhất thế giới

Đào Phương Anh YappanTV