Thứ tư, 18/11/2015 - 08:55

Cuộc rượt đuổi điểm số chênh lệch nhất Đường lên đỉnh Olympia

Dân trí

Trong khi Quán quân Quý I - Lê Duy Bách đạt điểm số cao chót vót 380 thì người về đích cuối cùng là Vũ Duy Long chỉ được điểm 0.

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia quý I năm thứ 16 chiếu ngày 15/11 vừa qua chứng kiến màn rượt đuổi kì lạ chưa từng có của các nhà leo núi.

Trong khi người dẫn đầu là Lê Duy Bách liên tục ghi điểm thì thí sinh Vũ Duy Long chỉ trả lời đúng một câu hỏi duy nhất và giành 10 điểm ở phần thi Khởi động.

Lê Duy Bách (trái) đạt 380 điểm bên cạnh Vũ Duy Long không có điểm nào sau khi kết thúc vòng thi Quý I năm thứ 16
Lê Duy Bách (trái) đạt 380 điểm bên cạnh Vũ Duy Long không có điểm nào sau khi kết thúc vòng thi Quý I năm thứ 16

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, Duy Bách nhanh chóng vượt xa 3 thí sinh còn lại khi trả lời từ chìa khóa sau khi mới lật được một ô chữ.

Để rồi bước sang phần thi Tăng tốc, Duy Bách tiếp tục tiến lên với tốc độ mạnh mẽ, đạt 260 điểm. Trong khi đó, các thí sinh khác là Hoàng Hải được 80 điểm, Nhật Nam 80 điểm và Duy Long 60 điểm.

Bất ngờ xảy đến ở phần thi Về đích, hai thí sinh Nhật Nam và Duy Long đã kém may mắn trong các câu hỏi của mình, để rơi điểm về tay Duy Bách. Đến chung cuộc, Nhật Nam còn 30 điểm, Duy Long còn 0 điểm, trong khi đó, số điểm của Duy Bách lên tới 380 điểm.

Lê Duy Bách là học sinh trường THPT Hà Nội – Amsterdam, Hà Nội. Với 380 điểm, Bách là người đầu tiên ghi danh vào vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16 sau khi trở thành Quán quân của cuộc thi Quý I.

M.C