Chủ nhật, 13/08/2017 - 18:01

Cuộc thi tháng “khó lường” nhất của Đường lên đỉnh Olympia 2017

Dân trí

Trần Anh Duy - thí sinh đến từ Hải Phòng giành chiến thắng với cách biệt chỉ 5 điểm so với thí sinh về nhì là Phúc Việt. Chiến thắng này cũng chỉ được khẳng định ở câu hỏi cuối cùng cuộc thi Tháng cuối cùng Đường lên đỉnh Olympia 2017. Trước đó, các thí sinh liên tục vươn lên giành ngôi đầu cuộc thi qua từng câu hỏi.

4 thí sinh dự cuộc thi Tháng 3 Quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17
4 thí sinh dự cuộc thi Tháng 3 Quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17

Cuộc thi Tháng cuối cùng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 diễn ra với tốc độ cao và hấp dẫn đến từng phút.

4 chàng trai Tiến Dũng, Phạm Trường, Anh Duy, Phúc Việt có màn khởi đầu cuộc thi khá tự tin nhưng kết thúc với mức điểm trung bình, bám đuổi nhau.

Bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật, thí sinh có điểm số thấp nhất là Phúc Việt nhờ sự nhanh nhẹn và quyết đoán của mình đã trả lời đúng Chướng ngại vật là “Con đường tơ lụa”. Câu trả lời này của Phúc Việt đã đưa điểm số của cậu lên dẫn đầu đoàn leo núi với 120 điểm, các thí sinh còn lại có điểm số 80 và 70 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, các thí sinh càng bám đuổi sát sao về điểm số. Phạm Trường với tư duy nhanh nhạy đã vươn lên dẫn dầu với 190 điểm sau khi kết thúc phần thi này, xếp sau Trường là Phúc Việt 170 điểm, Tiến Dũng 160 điểm, Anh Duy 150 điểm.

Với điểm số san sát như thế này, cơ hội chia đều cho tất cả các thí sinh trong phần thi Về đích.

Cảm xúc vỡ oà của Anh Duy khi chiến thắng sít sao ở câu hỏi cuối cùng
Cảm xúc vỡ oà của Anh Duy khi chiến thắng sít sao ở câu hỏi cuối cùng

Tiến Dũng là người thi đầu tiên, cậu chọn gói câu hỏi 60 điểm. Tiến Dũng đã không thể giành điểm trong gói câu hỏi của mình và để rơi điểm về tay Anh Duy một lần.

Phạm Trường là thí sinh thứ 2 bước vào phần thi về Về đích. Cậu chọn gói câu hỏi 40 điểm. Vì không trả lời đúng 2 câu hỏi đầu tiên trong gói này, Trường chọn Ngôi sao hi vọng ở câu hỏi cuối cùng nhưng rất tiếc cậu đã không giành được điểm mà ngược lại để mất điểm về tay Tiến Dũng. Trong gói câu hỏi này, Tiến Dũng 2 lần lấy được điểm từ tay Phạm Trường, dẫn tới Trường mất đi ngôi đầu cuộc thi. Các thí sinh lại trở về tư thế giằng co điểm số.

Phúc Việt là thí sinh thứ 3 thi Về đích. Việt chọn gói câu hỏi 40 điểm, tuy không xuất sắc nhưng Phúc Việt vẫn trả lời đúng 2 câu hỏi, nâng điểm số của cậu lên thành 190 điểm, tạm dẫn đầu đoàn leo núi.

MC nhận xét rằng đây là cuộc hoán đổi ngoạn mục về điểm số giữa hai thí sinh bởi cứ sau mỗi phần thi của một thí sinh, ngôi đầu cuộc leo núi lại đổi chủ. Điều này mang lại sự cuốn hút cho khán giả khi theo dõi Đường lên đỉnh Olympia.

Thí sinh Anh Duy là người cuối cùng dự thi Về đích, cậu chọn gói câu hỏi 40 điểm với mong muốn giành trọn số điểm này để chiến thắng vì trước đó cậu có 155 điểm. Như vậy, chàng trai đến từ Hải Phòng Trần Anh Duy cần phải trả lời đúng cả 3 câu hỏi để giành chiến thắng. Đây là thử thách mà cả 3 nhà leo núi đi trước đều không làm được.

Thế nhưng, điều kì diệu này đã đến với Anh Duy. Cậu tự tin trả lời từng câu hỏi, khiến khán giả không thể rời khỏi màn hình. Để rồi chung cuộc, Anh Duy chiến thắng cuộc thi Tháng thứ 3 của Quý IV Đường lên đỉnh Olympia với điểm số 195, chỉ hơn người đứng ở vị trí thứ 2 là Phúc Việt đúng 5 điểm.

Anh Duy giành vòng nguyệt quế ở cuộc thi Tháng gay cấn nhất Đường lên đỉnh Olympia 17
Anh Duy giành vòng nguyệt quế ở cuộc thi Tháng gay cấn nhất Đường lên đỉnh Olympia 17

Như vậy, Anh Duy đã trở thành một trong 4 nhà leo núi của cuộc thi Quý IV - cuộc thi nhằm chọn ra người xứng đáng vào Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17.

Trước đó, hai thí sinh về Nhì các cuộc thi Tháng của Quý IV là Quý Thái (đến từ Cao Bằng) và Sỹ Đạt (THPT chuyên Hà Tĩnh) đều được 230 điểm. BTC Đường lên đỉnh Olympia tổ chức cuộc thi phụ cho Quý Thái và Sỹ Đạt. Sỹ Đạt đã chiến thắng cuộc thi phụ này để giành vé vào cuộc thi Quý IV cùng với Anh Duy.

Mai Châm