Thứ sáu, 19/07/2019 - 09:00

Cứu sống sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội bị đuối nước

Dân trí

Khi thấy một sinh viên tắm biển bị đuối nước, anh Lê Đình Hoàng, ở xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã bất chấp nguy hiểm lao xuống biển cứu sống nạn nhân.

Sáng ngày 18/7, Huyện đoàn Tĩnh Gia đã trao Giấy khen và phần thưởng cho anh Lê Đình Hoàng (24 tuổi), ở thôn Nhân Hưng, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia vì đã có hành động dũng cảm cứu người khỏi đuối nước.

Cứu sống sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội bị đuối nước - 1
Trao Giấy khen và phần thưởng cho đoàn viên Lê Đình Hoàng.

Theo thông tin từ Huyện đoàn Tĩnh Gia, vào khoảng 17h ngày 6/7, một nhóm thanh niên ở xã Thanh Sơn, huyện Tĩnh Gia xuống bãi biển Hải Ninh để tắm.

Trong lúc tắm biển, em N.D.P., sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trú tại thôn Trung Sơn, xã Thanh Sơn bị sóng biển cuốn ra xa.

Do không biết bơi nên những người trong nhóm chỉ biết hô hoán người dân địa phương xuống cứu. Nghe tiếng kêu cứu từ phía bãi biển, anh Lê Đình Hoàng đã nhanh chóng chạy ra, lao xuống biển cứu người.

Cứu sống sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội bị đuối nước - 2
Hành động dũng cảm của đoàn viên Lê Đình Hoàng xứng đáng được ghi nhận, khen thưởng, tuyên dương để các đoàn viên, thanh niên tại địa phương học tập, noi theo.

Anh Hoàng đã tiếp cận được nạn nhân đang bị đuối nước, nguy hiểm đến tính mạng và dùng toàn bộ sức lực của mình dìu nạn nhân vào bờ. Đồng thời, cùng người dân địa phương hô hấp nhân tạo và cứu sống nạn nhân.

Theo Huyện đoàn Tĩnh Gia, hành động dũng cảm của đoàn viên Lê Đình Hoàng xứng đáng được ghi nhận, khen thưởng, tuyên dương để các đoàn viên, thanh niên tại địa phương học tập, noi theo.

Duy Tuyên