Chủ nhật, 18/08/2019 - 10:00

Đà Nẵng: Lần đầu tiên ra quân dọn rác dưới đáy biển

Dân trí

Lần đầu tiên, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng kêu gọi các bạn trẻ, các câu lạc bộ… trên địa bàn thành phố cùng tham gia vệ sinh, dọn rác dưới đáy biển.

Ngày 17/8, các tình nguyện viên là thành viên của các câu lạc bộ, đội cứu hộ đã cùng nhau lặn biển dọn vệ sinh tại khu vực biển Sơn Trà, Đà Nẵng.

Đây là lần đầu tiên Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng kêu gọi mọi người cùng tham gia dọn rác dưới đáy biển Đà Nẵng. Dù mới lần đầu nhưng số lượng tham gia đã lên đến con số hơn 70 người.

Đà Nẵng: Lần đầu tiên ra quân dọn rác dưới đáy biển - 1

Các bạn trẻ ra quân dọn rác dưới đáy biển

Ông Phan Minh Hải, Phó trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho hay, việc huy động các đoàn thể, các tình nguyện viên, các đội nhóm… tham gia vào hoạt động này là rất cần thiết.

Bởi một đơn vị Ban quản lý bán đảo Sơn Trà hay cơ quan chức năng nhà nước không thể nào làm hết được mà cần sự giúp sức nhiều người.

Đà Nẵng: Lần đầu tiên ra quân dọn rác dưới đáy biển - 2

Mỗi người lặn hơn 1 tiếng với độ sâu 4 đến 5 mét để nhặt rác

Công việc dọn rác dưới đáy biển hết sức khó khăn và nguy hiểm, khác hẳn với công việc dọn rác trên đất liền. Người lặn buộc phải có sức khỏe tốt, kỹ năng thuần thục, hơi lặn dài, chịu được áp lực nước.

Trong ngày đầu tiên, các tình nguyện viên đã tiến hành dọn rác khu vực bãi Bụt và bãi Nam. Đây là một trong những địa điểm có lượng san hô đang bị đe dọa bởi rác lớn nhất ở bán đảo Sơn Trà.

Đà Nẵng: Lần đầu tiên ra quân dọn rác dưới đáy biển - 3

Ngày đầu tiên, mọi người tiến hành dọn khu vực bãi Bụt và bãi Nam

Đà Nẵng: Lần đầu tiên ra quân dọn rác dưới đáy biển - 4

Rác ở dưới đáy biển là rác thải nhựa và lưới

Đà Nẵng: Lần đầu tiên ra quân dọn rác dưới đáy biển - 5

Rác được tập kết đưa lên bờ

Thành Vân