Thứ năm, 04/08/2016 - 14:14

Dân phượt rộ trào lưu “Việt Nam, đi, hôn và yêu”

Dân trí

Các bạn trẻ đam mê phượt đã đua nhau sử dụng sáng tác mới nhất của nam ca sĩ lồng ghép vào những clip ghi lại hành trình “du lịch bụi” của họ trên khắp Việt Nam. Ca khúc còn tạo ra trào lưu chia sẻ và cover trên mạng xã hội với hashtag #vietnamdihonvayeu.

Ra mắt gần 2 tuần, “Việt Nam, đi, hôn và yêu” – một sáng tác mới của Phạm Hồng Phước, liên tục giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng những sản phẩm âm nhạc được yêu thích nhất của một trang nhạc số với gần 2,5 triệu lượt nghe.

Ca khúc đã tạo ra trào lưu chia sẻ và cover trên mạng xã hội với hashtag #vietnamdihonvayeu. Đặc biệt, trên trang YouTube, nhiều phượt thủ đã sử dụng phần nhạc để minh họa cho các clip họ quay được trong những chuyến du lịch từ Nam ra Bắc.

Nam ca sĩ Phạm Hồng Phước đã tạo nên một cơn sốt cho các bạn trẻ mê phượt.
Nam ca sĩ Phạm Hồng Phước đã tạo nên một cơn sốt cho các bạn trẻ mê phượt.

Đánh trúng tâm lý của dân phượt

Các bạn trẻ đam mê phượt đã đua nhau sử dụng sáng tác mới nhất của nam ca sĩ lồng ghép vào những clip ghi lại hành trình “du lịch bụi” của họ.
Các bạn trẻ đam mê phượt đã đua nhau sử dụng sáng tác mới nhất của nam ca sĩ lồng ghép vào những clip ghi lại hành trình “du lịch bụi” của họ.

Dân phượt rộ trào lưu “Việt Nam, đi, hôn và yêu” - 3

“Việt Nam, đi, hôn và yêu” trên đường phượt.

“Việt Nam, đi, hôn và yêu” là một trong số ít các ca khúc ra mắt trong thời điểm khai thác những địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam như đồi chè rừng thông (Đà Lạt), Phan Thiết, Bình Thuận, hòn móng tay (Phú Quốc), phố đi bộ (Sài Gòn).

Đây là những nơi luôn nằm trong sổ tay của những dân phượt chuyên nghiệp. Không những thế, Phạm Hồng Phước còn khéo léo lồng ghép những hình ảnh lãng mạn của những bạn trẻ thích phượt khắp dải đất hình chữ S cùng bạn bè, người thân. Điều này đã giúp người nghe nhạc tìm thấy chính mình trong những kỷ niệm mà họ trải qua trên chặng đường chinh phục Việt Nam.

Bài hát có tiết tấu nhanh, vui tươi nên rất hợp với chặng đường du hí.

Sau thời gian dài chinh chiến khắp các bảng xếp hạng với dòng nhạc trữ tình pha tự sự, Phạm Hồng Phước thêm gia vị vào “Việt Nam, đi, hôn và yêu” như một món ăn tinh thần để gởi tặng khán giả.

Bài hát có tiết tấu nhanh, vui tươi, mang hơi hướng đương đại, pha trộn giữa pop và world music cùng các loại nhạc cụ dân tộc. Dòng nhạc định hướng trong ca khúc cũng chính là những gì mà một người trẻ thích thích khám phá cuộc sống cần. Họ làm bạn với âm nhạc để làm tinh thần phấn chấn trong những thời khắc đơn độc trên chiếc moto khi du hành qua những đoạn đường hẻo lánh.

Khơi dậy tinh thần yêu quê hương, đất nước của giới trẻ

“Việt Nam, đi, hôn và yêu” kể về cuộc hành trình dài của những bạn trẻ đi qua các miền đất xinh đẹp trên Tổ quốc.

“Việt Nam, đi, hôn và yêu” kể về cuộc hành trình dài của những bạn trẻ đi qua các miền đất xinh đẹp trên Tổ quốc. Họ tạm thời rời khỏi cuộc sống ồn ào nơi thành thị để thăm ngoạn các cảnh đẹp trên dải đất hình chữ S.

Tác giả của ca khúc từng chia sẻ: “Là một người trẻ, một nghệ sĩ được đi biểu diễn, du lịch, khám phá nhiều nơi ở Việt Nam. Mỗi vùng đất đi qua mang đến cho Phước nhiều xúc cảm. Phước cảm thấy tự hào vô cùng về cảnh đẹp, con người nước Việt chúng ta.

Qua ca khúc lần này Phước muốn gửi đến mọi người thông điệp về tình cảm quê hương, niềm tự hào dân tộc. Mong rằng đó sẽ là động lực để tất cả chúng ta nghe xong, có động lực rời xa thế giới mạng, xách ba lô lên, đi để mở mang trí óc, khám phá các thắng cảnh của nơi mình sinh ra”.

Mỗi vùng đất đi qua trên đất nước đều mang đến cho Phạm Hồng Phước nhiều xúc cảm.
Mỗi vùng đất đi qua trên đất nước đều mang đến cho Phạm Hồng Phước nhiều xúc cảm.

Mới đây, anh còn mang “Việt Nam, đi, hôn và yêu” ra phố đi bộ Nguyễn Huệ cho tiết mục flashmob cùng các vũ công, đoàn thanh niên tình nguyện và người hâm mộ. Buổi diễn bất ngờ này đã giúp anh mang thông điệp đến đông đảo giới trẻ. “Phước cảm thấy tự hào khi bài hát của mình được các bạn trẻ đam mê khám phá du lịch yêu thích và đồng hành cùng họ trong các chuyến đi”, nam ca sĩ chia sẻ.

Dân phượt rộ trào lưu “Việt Nam, đi, hôn và yêu” - 5

Nam ca sĩ bước ra từ Vietnam Idol Phạm Hồng Phước cho biết, trong thời gian tới, sẽ gửi tặng người hâm mộ MV “Việt Nam, đi, hôn và yêu” gồm những cảnh quay đẹp được anh cùng ekip thực hiện trên dải đất hình chữ S.

Phương Nhung