Thứ tư, 15/02/2017 - 08:36

“Đỉnh tình yêu Fansipan” của cặp đôi trùng tên, giống nhau như anh em

Dân trí

Nhiều người tìm thấy “nửa kia” của mình trên con đường chinh phục khuôn đá của đỉnh Fansipan, và cặp đôi trùng tên Tuấn Minh – Hoài Minh có câu chuyện tình bắt đầu từ nóc nhà Đông Dương như vậy.

“Lời nguyền tình yêu Fansipan”

Phí Tuấn Minh (sinh năm 1991, chuyên viên truyền thông) và Nguyễn Hoài Minh (sinh năm 1992, đang làm việc tại một đại lý truyền thông ở Hà Nội) gặp nhau lần đầu tại sinh nhật một người bạn chung.

Ấn tượng đầu tiên của Hoài Minh về Phí Minh là hoạt ngôn, nói chuyện có duyên và thu hút. Còn chàng nhiếp ảnh gia không chuyên Phí Minh chỉ cảm thấy Hoài Minh ít nói, dễ thương và có vẻ hay e thẹn, cả buổi chỉ ngồi cười chứ không nói gì.

Sau buổi gặp, Phí Minh chủ động add Facebook nhưng vẫn chưa nói chuyện và vẫn chưa thể nghĩ là có bất cứ chuyện gì có thể xảy ra. Trong một lần có công việc chung, hai anh em có dịp nói chuyện nhiều hơn thì cả hai thấy khá hợp, có khá nhiều điểm chung về quan điểm sống, học tập, mà điểm chung lớn nhất là thích la cà ăn uống, dạo phố và thích đi du lịch nên nói mãi không hết chuyện. Hoài Minh biết Phí Minh sắp đi Fansipan nên xin đi cùng vì đó cũng là dự định mà cô ấp ủ từ lâu mà chưa tìm được bạn đồng hành.


Cặp đôi Phí Tuấn Minh – Nguyễn Hoài Minh

Cặp đôi Phí Tuấn Minh – Nguyễn Hoài Minh

Hoài Minh nhớ lại: “Thấy người ta thường nói đi leo Fan cùng nhau về hay thành đôi, cả hai cùng không quan tâm lắm vì nghĩ đấy chắc cũng chỉ là mấy trường hợp hi hữu được đưa lên báo.

Ai ngờ, buổi đêm đầu tiên của chuyến hành trình trên trạm nghỉ ở độ cao 2800m, trời lạnh nên cả đoàn không mấy ai ngủ được, đành sát nhau cho ấm. Hai anh em kiếm chuyện tâm sự “để đêm đỡ dài” và thấy rất tâm đắc vì hợp nhau nên bắt đầu nảy sinh tình cảm”.

Từ lúc xuống khỏi đỉnh núi Fansipan về lại Sa Pa, Phí Minh quan tâm đến Hoài Minh nhiều hơn hẳn: khi đi bộ ngoài đường, Phí Minh đi bên ngoài để Hoài Minh đi bên trong, cho Hoài Minh mượn vai để dựa khi bị say xe.

Tuy nhiên, cô gái sinh năm 1992 cũng không cảm thấy ngại ngùng với các cử chỉ quan tâm đấy mà cảm thấy rất tự nhiên, chỉ nghĩ rằng đó là sự quan tâm lẫn nhau của những tâm hồn ưa xê dịch và chưa dám tin “lời nguyền Fansipan” là có thật, và người ta có thể yêu nhau nhanh thế.

Về Hà Nội, Phí Minh kiếm cớ hết lần này đến lần khác để gặp “cô nàng tóc ngắn”: khi thì anh tiện đường qua nhà em nên rủ đi ăn, khi thì rủ đi bộ thể dục cùng nhau, cùng đi cà-phê nhạc, hoặc từ buổi hẹn này đã định luôn buổi hẹn tiếp theo.

“Mỗi người cũng đã đều trải qua chuyện tình gà bông trước đó rồi nên tất cả những gì mình làm để “lập mưu” cưa đổ Hoài Minh đều bị cô ấy “bắt sóng” hết. Hoài Minh cũng “diễn rất sâu”, dù biết mình có ý nhưng vẫn làm ra vẻ như không có gì. Sau 2 tháng “trồng cây si” thì câu nói yêu đến rất tự nhiên, vì cả hai đều cảm thấy đã gặp được đúng người, đúng thời điểm”, Phí Minh cho biết.


 “Song Minh” (đeo kính cận) trong chuyến đi “định mệnh” chinh phục nóc nhà Đông Dương

“Song Minh” (đeo kính cận) trong chuyến đi “định mệnh” chinh phục nóc nhà Đông Dương

Trùng tên, gương mặt giống nhau và tâm hồn đồng điệu

Những người đồng điệu tâm hồn khi gặp nhau, không chỉ dành cho nhau tình yêu sâu đậm mà còn chia sẻ cả những đam mê, hoài bão thanh xuân. Trong mắt bạn bè, “Song Minh” là cặp bài trùng: cùng tên, gương mặt hao hao như phiên bản của nhau, làm cùng nghề, cùng sở thích và dường như “dùng chung não”. Mỗi khi một trong hai người định nói gì, người còn lại đã lên tiếng trước và nói hộ tất cả.

Tình yêu chắp cánh trên đường xê dịch, nên tình yêu của đôi “Song Minh” đầy ắp những kỉ niệm mang tính trải nghiệm, khám phá. “Tụi mình đã cùng nhau chinh phục cực Đông, Pù Luông, Mù Căng Chải, cung Hà Nội - Tuyên Quang - Hà Giang - Cao Bằng - Bắc Cạn, cung Tây Bắc, cung Hà Nội - Lạng Sơn - Bình Liêu - Vân Đồn,...

Trải qua nhiều cung đường hiểm trở, cùng động viên nhau mỗi khi gần kiệt sức, leo vách, vượt suối, ngược dốc…, cùng nhau ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên với biển mây cuộn sóng, những con suối đổ nước trắng xóa, cùng nhau tìm hiểu con người, phong tục, ăn đồ ăn địa phương…, tất cả những kỉ niệm quý giá đó đều khiến tụi mình cảm thấy hạnh phúc và có thêm thật nhiều động lực để cùng nhau tiếp tục viết nên những trang sách tiếp theo trong đời”, Phí Minh nhớ lại.


Cặp đôi là một “bằng chứng sống” của “lời nguyền tình yêu Fansipan”

Cặp đôi là một “bằng chứng sống” của “lời nguyền tình yêu Fansipan”


Trong mắt bạn bè, “Song Minh” là cặp bài trùng: cùng tên, gương mặt hao hao như phiên bản của nhau, làm cùng nghề

Trong mắt bạn bè, “Song Minh” là cặp bài trùng: cùng tên, gương mặt hao hao như phiên bản của nhau, làm cùng nghề

Đối với Hoài Minh, những chuyến đi vừa là kỉ niệm đẹp, vừa là cơ hội để cô trưởng thành hơn và hiểu hơn về người bạn đồng hành của mình: “Mình thích cảm giác của việc thức dậy ở một nơi khác, ăn sáng bằng một món ăn khác, nhâm nhi cà phê ở một quán khác, được giao tiếp với một giọng địa phương khác...

Anh Phí Minh thích quay phim, chụp ảnh, nhưng thường chụp rất ít ảnh mà dành nhiều thời gian quan sát và tận hưởng thiên nhiên, con người, vì tụi mình cho rằng mọi máy ảnh đều bất lực trước thiên nhiên, chỉ nên “chụp” lại bằng mắt và ghi lại bằng trí óc mình”.

Bởi sự đồng điệu của hai tâm hồn, cặp đôi chưa một lần thấy “chán” nhau mà chỉ luôn dành cho nửa yêu thương những điều tuyệt vời nhất. Đó là những món quà nhỏ ghi dấu tình yêu, là những phút tĩnh tâm lắng nghe nhau mỗi khi gặp mâu thuẫn, là những bức ảnh tự chụp cùng nhau bằng camera hành trình...

Cặp đôi cũng chưa từng giận nhau lâu, bởi hơn cả hai hiểu rằng phải luôn bình tĩnh và lắng nghe nhau để giải quyết mọi vấn đề. Và cứ thế, mọi chuyện trong cuộc sống, cả 2 đều chia sẻ cùng nhau, để niềm vui nhân đôi, nỗi buồn chia nửa.

Cặp đôi tiết lộ, sắp tới, họ sẽ cùng nhau tiếp tục chinh phục những “thiên đường” trên dải đất hình chữ S, mà trước mắt là hoàn thành 4 cực của Tổ Quốc.


Một bức ảnh theo phong cách “La la Land” tại Tam Đảo của “Song Minh”.

Một bức ảnh theo phong cách “La la Land” tại Tam Đảo của “Song Minh”.

“Đỉnh tình yêu Fansipan” của cặp đôi trùng tên, giống nhau như anh em - 6


Cả hai đã cùng nhau có những trải nghiệm đáng nhớ trên những cung đường Mai Châu (Hoài Bình)...

Cả hai đã cùng nhau có những trải nghiệm đáng nhớ trên những cung đường Mai Châu (Hoài Bình)...


“Sống lưng khủng long” Bình Liêu (Quảng Ninh)

“Sống lưng khủng long” Bình Liêu (Quảng Ninh)

Hồng Minh

(Ảnh NVCC)

Mới nhất