Thứ hai, 10/08/2020 - 06:00

Dù gia đình lo vì dịch Covid-19, nữ sinh quyết tham gia tiếp sức mùa thi

Dân trí

Thu Thúy, sinh viên ĐH Giao thông vận tải chia sẻ: “Tham gia tiếp sức mùa thi trong hoàn cảnh dịch Covid-19, gia đình đã ngăn cản. Bố mẹ yêu cầu mình về quê và cắt trợ cấp nhưng mình vẫn ở lại".

Ngày 9/8, tại điểm thi THCS Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội, đồng hành tiếp sức cho thí sinh không chỉ là bố, mẹ mà còn có cả những “chiến binh áo xanh” đầy nhiệt huyết.

Dù gia đình lo vì dịch Covid-19, nữ sinh quyết tham gia tiếp sức mùa thi - 1

Trước cổng trường, các tình nguyện viên đứng đều hai bên và tạo một lối đi rộng cho các thí sinh, thực hiện hướng dẫn các khu phòng thi, phát nước và khẩu trang miễn phí.

Là nhóm sinh viên của Đại học Giao thông Vận tải, ngay từ 6 giờ, các bạn đã nhanh chóng có mặt tại điểm thi để bắt đầu làm công tác tình nguyện, chuẩn bị nước, khẩu trang và phối hợp với nhân viên y tế để thực hiện nhanh các thủ tục sát khuẩn.

Đội sinh viên tình nguyện được chia thành các nhóm khác nhau để dễ dàng theo dõi và kịp thời giúp đỡ thí sinh và phụ huynh.

Dù gia đình lo vì dịch Covid-19, nữ sinh quyết tham gia tiếp sức mùa thi - 2
Trước tình hình diễn biến dịch bệnh căng thẳng, công tác tổ chức kỳ thi cũng phải được đảm bảo an toàn. Để cho công tác đó được diễn ra nhanh chóng và không ảnh hưởng đến kỳ thi, các bạn tình nguyện cùng với bộ phận y tế đo thân nhiệt và khử trùng cho các thí sinh.
Dù gia đình lo vì dịch Covid-19, nữ sinh quyết tham gia tiếp sức mùa thi - 3
Hình ảnh thí sinh vội vã nhưng vẫn không quên rửa tay, khử khuẩn.

Phía bên trái cổng trường, các bàn để nước, gel rửa tay, sữa…được các bạn tình nguyện viên chuẩn bị và sẵn sàng tiếp sức cho các thí sinh.

Dù gia đình lo vì dịch Covid-19, nữ sinh quyết tham gia tiếp sức mùa thi - 4
Đối diện cổng trường, một nhóm tình nguyện túc trực làm công tác giúp đỡ phụ huynh của thí sinh, giúp đỡ và hướng dẫn chỗ để xe.
Dù gia đình lo vì dịch Covid-19, nữ sinh quyết tham gia tiếp sức mùa thi - 5
Sau những bước đi tình nguyện, có ai biết rằng, bạn Hoàng Thị Thu Thúy, một thành viên của nhóm sinh viên viên tình nguyện đã phải đánh đổi nhiều thứ để có thể ở lại Hà Nội tham gia vào mùa tiếp sức.
Dù gia đình lo vì dịch Covid-19, nữ sinh quyết tham gia tiếp sức mùa thi - 6
Hình ảnh Thu Thúy nhiệt huyết và không quên chúc các em thi tốt!

Thu Thúy, sinh viên năm 2 ĐH Giao thông vận tải chia sẻ: “Tham gia vào mùa tiếp sức trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp, gia đình mình đã ngăn cản.

Bố mẹ mình yêu cầu mình về quê tránh dịch và cắt trợ cấp nếu như mình vẫn tiếp tục ở lại Hà Nội. Thế nhưng, mình tin rằng chỉ cần thực hiện sát khuẩn, đeo khẩu trang, rửa tay, giữ khoảng cách đúng quy định thì sẽ không có nhiều lo lắng và ảnh hưởng nhiều đến việc làm tình nguyện”.

Thấy được những điều ý nghĩa từ sự tử tế, Thu Thúy tuy có nhiều cản trở nhưng đến với “Tiếp sức mùa thi 2020” vẫn luôn cười và sẵn sàng đem năng lượng của mình để truyền tới các em thí sinh.

Trở lại với hoạt động tình nguyện sáng nay, sau khi các bạn thí sinh đã vào phòng thi, lúc này, các bạn sinh viên tình nguyện tranh thủ nghỉ ngơi và chuẩn bị đến lúc kết thúc buổi thi đầu tiên.

Dù gia đình lo vì dịch Covid-19, nữ sinh quyết tham gia tiếp sức mùa thi - 7

Với thông điệp “Tình nguyện đi, niềm vui sẽ đến”, các bạn sinh viên tình nguyện đã và đang lan tỏa tới nhiều người, nhiều nơi để ngày càng có thêm những “chiến binh áo xanh” làm việc tốt, làm việc thiện trên dải đất hình chữ S.

Thùy Linh