Thứ sáu, 30/03/2018 - 04:16

Gameshow trí tuệ Chinh phục - Sức hút bền bỉ giữa làn sóng chương trình giải trí truyền hình

Sau một thời gian dài tạm ngừng phát sóng, Chinh phục - Vietnam’s Brainiest Kid 2017 mùa giải 3 chính thức quay trở lại 10h thứ Bảy hàng tuần trên VTV3 và 20h thứ Tư hàng tuần trên VTV6.

Sức hút của một sân chơi trí tuệ

Gần đây khán giả đang chứng kiến sự đổ bộ của hàng loạt gameshow giải trí trên khắp các kênh tuyền hình. Chính sự xuất hiện như vũ bão của các chương trình truyền hình giải trí khiến người ta dễ hứng thú nhưng cũng dễ quên đi sự tồn tại của nó.

Tuy thế các gameshow trí tuệ vẫn luôn có chỗ đứng trong lòng khán giả Việt, là món ăn tinh thần không thể thiếu khi mọi người bật TV.

Chính bởi vậy những gameshow trí tuệ như Đường lên đỉnh Olympia, Ai là triệu phú hay Đừng để tiền rơi luôn có tập khán giả trung thành, gắn bó với chương trình qua bao nhiêu năm phát sóng. Không nằm ngoài quy luật đó, Chinh phục - Vietnam’s Brainiest Kid cũng là một sân chơi trí tuệ thu hút sự quan tâm của hàng ngàn khán giả, đặc biệt là những khán giả nhỏ tuổi.

Gameshow trí tuệ Chinh phục - Sức hút bền bỉ giữa làn sóng chương trình giải trí truyền hình - 1

Sau gần 2 năm tạm ngừng phát sóng, sự trở lại của Chinh phục - Vietnam’s Brainiest Kid 2017 mùa giải 3 vẫn thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh và người xem. Ngay từ vòng Tuyển sinh khởi động mùa giải mới đã có hàng nghìn thí sinh đến từ các trường chuyên của Hà Nội và 6 tỉnh miền Bắc gồm Hải Phòng, Bắc Ninh, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Thanh Hóa tham dự.

Gameshow trí tuệ Chinh phục - Sức hút bền bỉ giữa làn sóng chương trình giải trí truyền hình - 2

Sân chơi trí tuệ duy nhất dành cho học sinh THCS

Nếu như Mặt trời bé con dành cho các bé từ 3 – 13 tuổi, Đường lên đỉnh Olympia là đấu trường trí tuệ cho các học sinh cấp 3, Ai là triệu phú là chương trình truyền hình dành cho những ai đam mê chinh phục chân trời trí thức thì sân chơi cho những học sinh THCS, các em từ 12 – 15 tuổi lại thiếu vắng hơn bao giờ hết. Chính vì thế sự trở lại của Chinh phục mùa giải thứ 3 đã thu hút sự tham gia của hàng ngàn học sinh THCS trên cả nước.

Gameshow trí tuệ Chinh phục - Sức hút bền bỉ giữa làn sóng chương trình giải trí truyền hình - 3

Lựa chọn đối tượng là các em độ tuổi từ 12- 15, là độ tuổi vàng của giáo dục, lứa tuổi bản lề để hình thành nhân cách, chương trình thực sự là một sân chơi bổ ích để các em được thử sức, được thể hiện hết khả năng hiểu biết và sáng tạo của mình, đồng thời giúp các em định hướng phát triển và hoàn thiện bản thân.

Hơn cả một sân chơi trí tuệ

Gameshow trí tuệ Chinh phục - Sức hút bền bỉ giữa làn sóng chương trình giải trí truyền hình - 4

Bước sang mùa giải mới, Hành trình đến với Chinh Phục không đơn thuần là cuộc đấu trí kiến thức toàn diện, đó là sự trải nghiệm chính sở trường, đam mê của từng cá nhân.

Định hướng của cuộc thi hoàn toàn phù hợp với bước chuyển mình của nền giáo dục Việt Nam đổi mới khi chương trình giáo dục phổ thông tổng thể bổ sung nhiều hoạt động trải nghiệm, định hướng nghề nghiệp sớm, chú trọng STEM (phương pháp dạy tích hợp 5 bộ môn: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học).


Các thí sinh có những trải nghiệm lý thú với các chuyên gia hàng đầu

Các thí sinh có những trải nghiệm lý thú với các chuyên gia hàng đầu

Không chỉ xoay quanh các kiến thức cơ bản ở trường lớp như Toán, Văn, Lịch sử,... Chinh phục mùa giải 3 còn có những câu hỏi mở, trải đều trên các lĩnh vực giúp các thí sinh bộc lộ toàn bộ kiến thức, khả năng sáng tạo, tiềm năng, ước mơ, khát vọng cống hiến trong chính bản thân mình. Quán quân của chương trình sẽ được nhận học bổng toàn phần 3 năm THPT tại hệ thống trường TH School trị giá 1,5 tỷ đồng cùng nhiều phần quà mang tính giáo dục cao (https://www.thschool.org/).

Đừng bỏ lỡ gameshow Chinh phục - Vietnam’s Brainiest Kid 2017 mùa giải 3, mùa giải của những ước mơ phát sóng vào 10h thứ Bảy hàng tuần trên VTV3 và 20h thứ Tư hàng tuần trên VTV6.

Hà Thu

Mới nhất