Thứ năm, 19/03/2015 - 00:32

Gặp chàng trai Việt Nam đầu tiên có cơ hội “định cư” trên sao Hoả

Dân trí

Với khát khao chinh phục vũ trụ, Quốc Anh vượt qua 200.000 ứng viên trên toàn thế giới, vào top 100 người tranh tài trong dự án lớn của lịch sử nhân loại.Quốc Anh tên thật là Vũ Xuân Linh, sinh năm 1982, quê gốc Thái Bình, cựu sinh viên lớp kỹ sư tài năng K46 của đại học Bách khoa Hà Nội. Một năm sau ĐH, Quốc Anh chuyển sang ĐH Quốc gia Singapore (NUS) khi nhận học bổng toàn phần của chính phủ nước này. Anh học tiếp thạc sĩ công nghệ thông tin tại ĐH Columbia New York, Hoa Kỳ. Ra trường, Quốc Anh làm việc ở các công ty phần mềm, internet tại Singpore và Mỹ. 

Khát khao chinh phục vũ trụ từ bé, Quốc Anh đã lập tức ghi danh dự tuyển “Mars One” – một dự án phi lợi nhuận táo bạo bậc nhất lịch sử nhân loại. Chương trình Sao Hỏa - Mars One tìm kiếm 4 người bản lĩnh nhất thế giới sẽ lên sao Hỏa và sống nốt phần đời còn lại ở “hành tình đỏ”.

Trở ngại lớn nhất trong hành trình lên sao Hỏa của những người tham dự dự án lịch sử này đó là các ứng viên chỉ có tấm vé một chiều lên hành tinh này, ở lại mãi mãi, không được quay về Trái đất. Nhưng với Quốc Anh, đây lại là yếu tố thuyết phục anh nhất để có được tấm vé “định cư” ở sao Hoả mãi mãi.

Xuân Ngọc