Thứ ba, 23/02/2016 - 07:58

Gặp Huy Cung - vlogger đẹp trai mới nổi hút triệu view

Dân trí

Để "mua vui cho mọi người", anh chàng đẹp trai Cung Đức Huy không ngại giả gái, điệu bộ õng ẹo và bỏ cả ăn, ngủ. Đó là lí do vlogger này hút được hơn 700.000 fan chỉ sau mấy tháng ra mắt.

Họ tên : Cung Đức Huy (tên thường gọi là Huy Cung)

Sinh năm : 1995

Châm ngôn : Thành Công dành cho những kẻ theo đuổi đam mê đến cùng , Chữ Đức đặt trước Chữ Tài.

Những vlog của Huy Cung đáng chú ý từng đăng tải: Thức tỉnh chị em mê soái ca, Có phải người độc thân đang dần bị "kì thị", Bé đâu phải cái tội...


Vlog của Huy Cung đang hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội

Vlog của Huy Cung đang hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội

Hình ảnh hài hước của Huy Cung trong vlog Béo có tội tình gì
Hình ảnh hài hước của Huy Cung trong vlog "Béo có tội tình gì"

Làm vlog để mua vui, bỗng chốc trở thành hiện tượng triệu view

Chào Huy, gần đây cư dân mạng chia sẻ khá nhiều vlog của bạn. Xin hỏi cơ duyên nào dẫn dắt bạn tới với trào lưu làm vlog?

Mình làm vlog cách đây 6 tháng, bắt đầu bởi những bài tập cô giáo giao về nhưng nội dung khá nhàm, mình muốn gì đó thật vui vẻ, và mình thử tự làm nội dung, tự quay, tự chỉnh sự clip... Lúc đó là lúc mình bắt đầu làm vlog, nhưng mình không gọi nó là vlog mà gọi nó là những clip mua vui cho mọi người (cười).

Sau này mình tiếp tục làm vlog vì tiếng cười của mọi người. Mình luôn tin rằng "hôm nay mình mang lại niềm vui cho người khác, thì chắc chắn, ngày mai sẽ có người khác mang lại niềm vui cho mình". Cứ nói cho đi không mong nhận lại, nhưng cho đi chắc chắn sẽ được nhận lại thậm chí nhiều hơn. Cuộc sống không dài, niềm vui không nhiều, nên khi còn sống, hãy cố thật vui vẻ.

Mới bắt đầu làm vlog được 6 tháng mà bạn đã có 6 video trên 1 triệu view. Bạn có lí giải được vì sao vlog của mình lại hot như vậy?

(Suy ngẫm) Theo mình thì vlog đạt những cột mốc như vậy do một phần cách thể hiện của mình vui và mới mẻ, hài hước nhưng cũng có sâu lắng, và cũng một phần đánh được vào tâm lí chung.

Liệu bạn có sử dụng biện pháp quảng cáo để tăng view hay không?

Mình chưa đến mức phải sử dụng quảng cáo và mình cũng chưa biết cái thẻ visa hình dạng nó như thế nào để mà chạy quảng cáo (cười). Vlog nhiều view nhất của mình hiện nay là : "Đồng lương đầu kiếm được từ sống ảo", đạt mốc 2,7 triệu view rồi.

Không thể phủ nhận vẻ đẹp trai baby của Huy Cung là một trong những lí do khiến vlog của anh chàng được chú ý
Không thể phủ nhận vẻ đẹp trai "baby" của Huy Cung là một trong những lí do khiến vlog của anh chàng được chú ý

Vlog là thực trang xã hội trong mắt người 20 tuổi

Các ý tưởng là vlog của Huy đến từ đâu? Bạn có gặp khó khăn khi tìm kiếm ý tưởng?

Đến từ bản thân mình. Đôi lúc cũng bí ý tưởng nên chạy lên hỏi những bạn theo dõi fanpage và được các bạn hỗ trợ rất nhiệt tình về ý tưởng.

Ví dụ như vlog nói về F.A và béo thì đều hội tụ trong mình. F.A thì day dứt từ lâu lắm rồi (cười) còn béo là mới sau tết này mình ăn uống "thất thường" nên tăng cân vù vù. Mọi người xung quanh đều nói mình béo ra nên mình làm 1 vlog than vãn về điều này. Vlog của mình thường là tâm sự của bản thân nhưng mình vẫn luôn hướng tới làm sao để mọi người thấy được chính họ trong đó.

Mỗi vlog như vậy, Huy đầu tư thời gian, công sức ra sao?

Từ 7 - 9 tiếng cho 1 sản phẩm. Khi mà mình bắt tay vào làm vlog thì mình bỏ ra rất nhiều công sức. Nhiều khi mải làm bỏ ăn sáng, ăn trưa là bình thường. Để có 2, 3 phút cho các bạn xem, mình tốn rất nhiều thời gian, công sức, và sức khỏe... Thế nên hãy xem và ủng hộ vlog của mình nhé.

Vlog của Huy động chạm tới khá nhiều người, ví dụ như là đả kích nhiều chị em mê "soái ca", bạn không ngại bị chỉ trích sao?

Tất cả mình cũng chỉ nói ra thực trạng, dưới góc nhìn hài hước thôi, chủ yếu vẫn là niềm vui của mọi người thôi. Có người cười, có niềm vui .... thế là đủ!

Vlog của bạn có khá nhiều phản hồi. Trong đó có người đồng tình, cũng có những ý kiến đả kích, cho rằng một người mới 20 tuổi, kinh nghiệm sống chưa nhiều, "biết gì mà nói". Bạn phản ứng ra sao trước những ý kiến này?

Mình thường mặc kệ thôi. Ai thấy đúng thì nghe, ai thấy sai thì bỏ. Mình đâu có bắt ai phải nghe mình nói. 20 tuổi trẻ thật. Cứ coi vlog của mình là "một thực trạng xã hội" dưới con mắt của một người 20 tuổi đi.

Huy Cung khiến nhiều fan đặt nghi vấn giới tính vì hay làm điệu bộ õng ẹo, giả gái...
Huy Cung khiến nhiều fan đặt nghi vấn giới tính vì hay làm điệu bộ õng ẹo, giả gái...

Õng ẹo mà là bê đê thì... Trấn Thành và Trường Giang bê đê hết cả rồi

Dân mạng thấy Huy nói rất nhiều, lại thường có cử chỉ điệu đà trong vlog thì liền đặt ra nghi vấn đề giới tính của bạn. Bạn nói gì về điều này?

Phong cách của mình là như vậy, nét diễn của mình là như vậy, cái duyên cũng từ đó mà ra. Nếu mà cứ cử chỉ điệu đà là Bê Đê thì... Trấn Thành và Trường Giang bê đê hết cả rồi (cười lớn) ... Điệu đà hay õng ẹo cũng chỉ vì một tiếng cười của người xem mà thôi.

Hiện nay, vlog Huy Cung bị đem ra so sánh với các đàn anh, đàn chị trong giới vlog như JV, Huy Me, An Nguy...

Mình cũng cảm thấy là con đường mình đi hơi nhanh, cũng phải cám ơn các anh, chị đã mang văn hóa vlog đến với giới trẻ Việt Nam. Mình chỉ nghĩ mình là người duy trì văn hóa vlog thôi, còn mình không dám nhận so sánh với những người đã mang vlog về Việt Nam.

Đâu là phong cách riêng của vlogger Huy Cung?

Nét riêng của mình rất rõ ràng: hài hước, đáng yêu, nghịch , nhưng sâu sắc.

Anh chàng này có hai câu nói cửa miệng là Vi diệu và Thế nhé.
Anh chàng này có hai câu nói cửa miệng là "Vi diệu" và "Thế nhé".
Huy Cung trở thành khách mời VTV6 nhờ những vlog hot của mình
Huy Cung trở thành khách mời VTV6 nhờ những vlog hot của mình
Anh chàng này có tính cách rất phóng khoáng, lắm chiêu trò khiến dân mạng cười nghiêng ngả
Anh chàng này có tính cách rất phóng khoáng, lắm chiêu trò khiến dân mạng cười nghiêng ngả

Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Chúc bạn có thêm nhiều ý tưởng để làm vlog thật hay, mang tiếng cười đến cho mọi người!

Vlog của Huy Cung: "Béo đâu có tội gì"

Mai Châm

Ảnh: NVCC