Thứ tư, 04/12/2013 - 12:20

Gặp nữ MC tuổi 20 đáng yêu, hát hay

Dân trí

Qua nhiều năm ca hát, Lê Hoài Mỹ Linh đã tự tin hơn trên sân khấu. Chính điều đó đã góp phần giúp cô gái xinh đẹp giành được giải nhất cuộc thi Người dẫn chương trình ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM 2013 vừa qua.

 

Thông tin cá nhân

 

Họ và tên: Lê Hoài Mỹ Linh

 

Sinh năm: 1993

 

Hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Ngoại ngữ, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

 

Thành tích:

 

- Giải nhất tốp ca cuộc thi Hoa phượng đỏ huyện Long Thành (Đồng Nai) năm lớp 7, 8.

- Giải nhất đơn ca cuộc thi Hoa phượng đỏ huyện Long Thành năm lớp 9.

- Giải 3 đơn ca cuộc thi Hoa phượng đỏ tỉnh Đồng Nai năm lớp 9.

- Giải khuyến khích đơn ca và Giải phong cách cuộc thi Karaoke Học sinh - Sinh viên huyện Long Thành năm lớp 12.

- Giải nhất cuộc thi Người dẫn chương trình SPKT 2013.

 

Sở thích: ca hát.

 

Đoàn viên hát hay – hay hát

 

Vì có tình yêu đối với ca hát, từ nhỏ Mỹ Linh đã thường xuyên tham gia các cuộc thi và giành được nhiều giải thưởng. Do bản tính nhút nhát nên Linh chỉ thi tốp ca mà không dám đứng độc lập biểu diễn.

 

Từ khi được giải nhất cho phần biểu diễn đơn ca, Linh mới có đủ tự tin để hát một mình. Bạn chia sẻ: “Ngày nhỏ mỗi lần lên sân khấu hay đứng trước đám đông, mình run lắm nhưng cất tiếng hát lại quên hết mọi áp lực trong học tập và cuộc sống.

 

Nhờ tham gia nhiều cuộc thi, mình đã trở nên bình tĩnh, tự tin hơn. Đặc biệt, qua lần giải nhất hát đơn ca, Linh mới biết rõ và có niềm tin rằng giọng ca mình được khán giả đón nhận. Khi Linh hát, mọi người yên lặng lắng nghe, cổ vũ”.
 
Gặp nữ MC tuổi 20 đáng yêu, hát hay

 

Linh cũng tham gia cuộc thi Karaoke ở trường đại học vào năm nhất và đoạt giải khuyến khích. Chính lần thể hiện tài năng này đã giúp cho cô bạn có cơ hội thể hiện nhiều hơn trong các chương trình, sự kiện ở trường.

 

Là một bí thư lớp, đồng thời là Ủy viên BCH Đoàn khoa, Linh hay hát ở bãi cỏ với CLB guitar, của những buổi giao lưu, sinh hoạt Đoàn - Hội trong trường.

 

“Trừ khi rất bận, mình hiếm khi từ chối biểu diễn các dịp giao lưu văn nghệ. Không cần một sân khấu thật sự, ở đâu có mọi người ủng hộ, Linh sẽ hát. Mình thích không khí quây quần, hòa mình với các bạn sinh viên, cảm giác thật gần gũi, thân thiết”, Linh nói.

 
Cô MC xinh xắn, đáng yêu
 

Cô MC xinh xắn, đáng yêu

 

Thích những gì liên quan đến kỹ năng mềm, đặc biệt là giao tiếp nên khi thấy bảng thông báo về cuộc thi Người dẫn chương trình ở trường, Mỹ Linh đã đăng ký tham gia.

 

Linh bày tỏ: “Mình thích đi xem văn nghệ nên thấy MC cũng giống như một ca sĩ nhưng là người ca sĩ khiêm nhường, có những lời nói hay, thu hút mọi người theo dõi và ở lại lâu hơn với chương trình.

 

Một chương trình thành công hay không nhờ vào linh hồn ấy, họ duy trì cảm xúc cho mọi người nên cũng như đang biểu diễn một tiết mục nghệ thuật. Bởi vậy, công việc đó không hề đơn giản mà đầy thách thức nên mình muốn chinh phục nó”.

 
Cô MC xinh xắn, đáng yêu
 

Vượt qua 100 sinh viên đến từ các trường: ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TPHCM), CĐ Công thương... Mỹ Linh đã đoạt giải nhất.

 

Linh cho biết vòng bán kết với phần thi hùng biện là khó nhất vì cần nhiều kỹ năng, đặc biệt khả năng phân tích, thuyết phục ban giám khảo qua vốn hiểu biết sâu rộng.

 

Bạn cho biết: “Nhờ cuộc thi, mình trở nên tự tin hơn, biết thêm rất nhiều bạn bè từ các trường khác, học hỏi được nhiều kinh nghiệm và nhận ra bản thân có duyên, khả năng trong lĩnh vực này”.

 

Linh được Én bạc Trà My khen về chất giọng nhẹ nhàng, truyền cảm hay theo lời thầy Thanh Bạch đánh giá bạn vẫn còn giữ được nét hồn nhiên, không bị kỹ năng sân khấu chi phối nhưng cần phải rèn luyện nếu muốn tiến xa hơn trên con đường này.

 
Cô MC xinh xắn, đáng yêu
 

“Theo mình, để trở thành một MC giỏi cần nhiều yếu tố: chất giọng, khả năng hoạt ngôn, xử lý tình huống, đặc biệt phải có vốn kiến thức, hiểu biết sâu rộng để làm chủ được sân khấu.

 

Trong các ban giám khảo, ai mình cũng ngưỡng mộ nhưng người Linh thần tượng nhất là MC Quỳnh Hương ở chất giọng và lối dẫn nhẹ nhàng nhưng cuốn hút, đi sâu vào lòng khán giả.

 

Chất giọng của mình cũng phù hợp với phong cách của chị Hương. Tuy nhiên, Linh vẫn sẽ học hỏi, tâp luyện để có thể thử sức và biến hóa ở nhiều lối dẫn khác nhau. Bởi vậy, trong thời gian tới, Linh tham gia khóa học MC và liên tục trau dồi kiến thức để có thể trở thành một MC thực thụ”.

 

Bên cạnh các hoạt động ca hát, dẫn chương trình, ngay từ năm nhất đại học, Mỹ Linh đã làm gia sư môn tiếng Anh để kiếm thêm thu nhập, đỡ đần bố mẹ. Cô gái dễ thương này cũng luôn giữ được điểm tổng kết trung bình học tập ở mức 7,75 - 8,0.

 

Hoàng Dung