Thứ sáu, 11/10/2019 - 21:00

Giải marathon vượt núi lớn nhất Việt Nam Vietnam Mountain Marathon lần đầu trao giải cho nhóm chạy

Dân trí

Shopee là đội giành chiến thắng với giải thưởng Distance Challenge Cup - Thử thách dành cho nhóm chạy công ty, lần đầu tiên được trao tại giải marathon vượt núi Vietnam Mountain Marathon (VMM).

Theo Topas - đơn vị tổ chức giải đấu, giải thưởng Distance Challenge Cup - Thử thách dành cho nhóm chạy công ty lần đầu tiên được trao với mục đích khích lệ phong trào chạy của các công ty, tập thể, đội chạy tại VMM bên cạnh hệ thống giải thưởng vinh danh cá nhân. Đội chiến thắng thử thách Distance Challenge Cup (khoảng cách chạy dài nhất) là đội hoàn thành số km chạy lớn nhất.

Theo đó, Nhóm chạy thuộc công ty Shopee giành chiến thắng tại Distance Challenge Cup - Thử thách dành cho nhóm chạy công ty, lần đầu tiên được trao tại giải marathon vượt núi Vietnam Mountain Marathon (VMM). Shopee hoàn thành được số km chạy dài nhất, so với các nhóm chạy công ty khác tại VMM 2019. Ngày 9/10, ông David Lloyd, Giám đốc thể thao của đơn vị tổ chức Topas trao Cup cho một số thành viên Shopee tại trụ sở Shopee Hà Nội.

Giải marathon vượt núi lớn nhất Việt Nam Vietnam Mountain Marathon lần đầu trao giải cho nhóm chạy - 1
Ông David Lloyd, Giám đốc thể thao của đơn vị tổ chức Topas trao Cup cho một số thành viên Shopee tại trụ sở Shopee Hà Nội.

Để giành thành tích ấn tượng, các thành viên của đội Shopee cùng nhau tập luyện sau giờ làm và cả những ngày cuối tuần để chuẩn bị tốt nhất cho VMM 2019, với số lượng runner lớn đăng ký tham dự. Cụ thể, Shopee có 58 vận động viên được tính thành tích với tổng số km hoàn thành tại VMM là 1.636 km, cao nhất trong số các đội tham dự giải

Giải marathon vượt núi lớn nhất Việt Nam Vietnam Mountain Marathon lần đầu trao giải cho nhóm chạy - 2
Shopee là một trong những công ty công nghệ tham gia nhiều giải thể thao phong trào hiện nay.

VMM trải qua mùa thứ 7, là giải chạy vượt núi lâu đời nhất Việt Nam. Năm nay giải quy tụ 4.000 vận động viên từ 46 quốc gia tham gia các cự ly chạy từ 10 km đến 100 km. Được tổ chức bởi Topas Group, cuộc đua VMM năm nay được xem là khó khăn nhất với một số thay đổi về cung đường đua. Các vận động viên cự ly ultra (70 km và 100 km) năm nay phải chạy qua một đỉnh núi mới cao hơn, có tầm nhìn về đỉnh Fansipan, đỉnh núi cao nhất Việt Nam. 

Giải marathon vượt núi lớn nhất Việt Nam Vietnam Mountain Marathon lần đầu trao giải cho nhóm chạy - 3
Năm 2019 giải quy tụ 4.000 vận động viên từ 46 quốc gia tham gia các cự ly chạy từ 10 km đến 100 km.

Vietnam Mountain Marathon - VMM nằm trong chuỗi giải chạy địa hình Vietnam Trail Series (VTS) được tổ chức bởi công ty Topas, bao gồm hai giải chạy khác là Vietnam Trail Marathon (VTM), Vietnam Jungle Marathon (VJM). Ba sự kiện cung cấp những trải nghiệm chạy bộ hoàn toàn khác biệt. Trong năm 2019, chuỗi giải chạy VTS của công ty Topas chào đón hơn 6.700 vận động viên từ Việt Nam và nước ngoài.

Giải marathon vượt núi lớn nhất Việt Nam Vietnam Mountain Marathon lần đầu trao giải cho nhóm chạy - 4
Những người tham gia được đòi hỏi phải hoàn thành cự ly khác nhau với những giới hạn thời gian khác nhau buộc người chơi phải tập trung, dành toàn bộ sức lực vượt qua các thử thách.

Đại diện Topas chia sẻ chỉ những người hoàn thành (finisher) mới được tính thành tích, các runner không hoàn thành (DNF) không được tính vào tổng thành tích của toàn đội. Ngoài ra giải thành tích của Shopee, Topas của trao giải High Performance Cup - Thành tích chạy tốt nhất cho đội có số điểm VTS trung bình lớn nhất là nhóm chạy VPIron từ Ngân hàng VPBank. Thành tích này được tính cho tất cả nhóm chạy công ty với 10 thành viên trở lên. Số điểm của từng thành viên được tính dựa trên xếp hạng thành tích VMM. Dựa trên tổng thành tích, nhóm chạy VPIron dành được số điểm cao nhất

Giải marathon vượt núi lớn nhất Việt Nam Vietnam Mountain Marathon lần đầu trao giải cho nhóm chạy - 5
Vietnam Mountain Marathon được đánh giá là một trong những giải chạy địa hình lớn nhất châu Á cả về quy mô và mức độ khắc nghiệt và người chơi cần luyện tập, dành toàn bộ sức lực vượt qua các thử thách.

Các giải chạy của Topas luôn hướng đến các hoạt động từ thiện, hàng chục nghìn USD được quyên góp cho các hoạt động hướng đến cộng đồng từ năm 2013. Tính đến nay, chuỗi sự kiện chạy bộ đường mòn Vietnam Trail Series của Topas quyên góp được hơn 250.000 USD (gần 6 tỷ đồng) cho công tác từ thiện, bao gồm các hoạt động của tổ chức Operation Smile Vietnam và Newborns Vietnam. Topas cũng thực hiện nhiều dự án từ thiện tại các địa phương nằm trên cung đường chạy và hàng nghìn USD cũng được quyên góp bởi những người tham gia chạy vì mục đích từ thiện.

Năm nay hơn một tỷ đồng từ thiện từ VMM 2019 tiếp tục được sử dụng cho hoạt động từ thiện của Operation Smile, Newborns Vietnam và các dự án địa phương tại Sa Pa.