Thứ ba, 29/08/2017 - 09:50

Bạc Liêu:

Hàng trăm sinh viên Bạc Liêu hiến máu cứu người

Dân trí

Hàng trăm bạn trẻ là sinh viên trường Đại học Bạc Liêu vừa có buổi hiến máu tình nguyện trong không khí rất sôi nổi. Đây là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 của tuổi trẻ Bạc Liêu.

Đông đảo sinh viên Đại học Bạc Liêu tham gia hiến máu tình nguyện.
Đông đảo sinh viên Đại học Bạc Liêu tham gia hiến máu tình nguyện.

Ghi nhận của PV Dân trí, buổi hiến máu được tổ chức ngay tại trường Đại học Bạc Liêu nên đã thu hút rất đông các bạn sinh viên của trường tham gia.

Không khí của buổi hiến máu khá sôi nổi, mặc dù có nhiều bạn sinh viên mới lần đầu tiên cho máu của mình, trong đó, có khá nhiều bạn nữ dù thể trạng cơ thể trông nhỏ nhắn nhưng hưởng ứng rất nhiệt tình.

Một nữ sinh khá nhỏ nhắn nhưng cũng hăng hái kiểm tra sức khỏe trước khi cho máu.
Một nữ sinh khá nhỏ nhắn nhưng cũng hăng hái kiểm tra sức khỏe trước khi cho máu.

Chia sẻ với PV Dân trí, anh Nguyễn Hoàn Em (đại diện Đoàn trường Đại học Bạc Liêu) cho biết, buổi hiến máu vừa là phong trào của đoàn viên, thanh niên trường, vừa là một việc làm nhân đạo thiết thực của các bạn sinh viên nhằm chia sẻ giọt máu của mình để cứu người.

Đợt hiến máu lần này diễn ra cũng gần đến ngày kỷ niệm Quốc khánh 2/9 nên rất có ý nghĩa đối với tuổi trẻ nói chung, sinh viên Đại học Bạc Liêu nói riêng.

Một số sinh viên cho biết, khi được trường thông báo hiến máu tình nguyện trong đợt này, các bạn đã hào hứng đăng ký tham gia, với tinh thần “hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp”.

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại. Đó thật sự là một niềm hạnh phúc khi mình có thể san sẻ từng giọt máu đến với những người đang cần máu, góp phần giúp người bệnh qua cơn nguy kịch để sống vui, sống khỏe với người thân và cuộc đời này”, một nữ sinh viên bày tỏ.

Các nữ sinh hiến máu trên tinh thần một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại.
Các nữ sinh hiến máu trên tinh thần "một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

Qua ghi nhận, buổi hiến máu diễn ra trong gần 4 giờ đồng hồ, nhiều sinh viên dù đợi khá mệt mới tới lượt mình nhưng ai cũng vui vẻ cho máu. Qua thống kê, hơn 300 đơn vị máu đã được thu trong buổi hiến máu này.

Huỳnh Hải