Chủ nhật, 08/03/2015 - 12:27

Hành trình gian nan tìm hạnh phúc của hai cô gái từng bị gia đình từ mặt vì… yêu

Tết năm nay là cái Tết thứ 7, cặp đôi đồng tính nữ nổi tiếng Sài thành Ái Linh – Thanh Phương chính thức được bố mẹ cho phép ở bên nhau. Trước đó, họ đã phải trải qua 6 năm sóng gió khi bị gia đình từ mặt vì bộc lộ con người thật.

Sau những khó khăn, trắc trở để có được những mùa Xuân đầm ấm cùng người mình yêu thương, cả hai đều vô cùng trân quý hạnh phúc đang nắm giữ.

 

Bị đuổi khỏi nhà đúng ngày mồng Một Tết

 

Câu chuyện tình yêu giữa hai cô gái Tăng Ái Linh (36 tuổi) và Phạm Thị Thanh Phương (33 tuổi) bắt đầu vào năm 2002 khi Ái Linh đang sinh sống tại Singapore, còn Thanh Phương chuẩn bị lên xe hoa theo sự sắp xếp của gia đình.

 

Hai người quen nhau qua mạng. Nhưng khi ấy, Linh “đóng vai” một người con trai để làm quen với Phương. Qua những lần trò chuyện, hai người dần trở nên thân thiết, chia sẻ với nhau mọi chuyện trong cuộc sống và không ngoại trừ những áp lực mà Phương đang phải chịu đựng từ cuộc hôn nhân với người đàn ông cô không hề yêu thương.

 

Một thời gian sau, Linh có dịp về Việt Nam. Cô rất muốn gặp Phương nhưng lại không có đủ can đảm để nói rằng, cậu bạn trai trên mạng của Phương thật ra là con gái. Vì thế, Linh đóng giả là bạn của chàng trai đó để có thể gặp Phương. Nhờ vậy, Linh có thể gần gũi và thân thiết với Phương hơn. Cô sớm nhận ra thứ tình cảm đặc biệt của mình dành cho một cô gái và không ngần ngại thú nhận điều đó với Phương.

 

Quá “sốc” trước lời tỏ tình của một cô gái, Phương không nói gì và cắt đứt liên lạc với Linh một thời gian. Nghĩ rằng, người bạn gái kia không có tình cảm với mình, Linh đã rất dằn vặt và đau khổ. Nhưng thời gian sau đó, cô đã nhận được sự tin nhắn của Phương rằng: “Phương đã suy nghĩ và đấu tranh với bản thân rất nhiều. Phương…cũng yêu Linh”.

 

Cặp đôi hạnh phúc bên nhau sau những ngày tháng nỗ lực thuyết phục hai bên gia đình.
Cặp đôi hạnh phúc bên nhau sau những ngày tháng nỗ lực thuyết phục hai bên gia đình.

 

Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất đối với hai cô gái lúc này lại chính là sự ngăn cấm của gia đình. Phương bất ngờ chia tay chồng sắp cưới khiến tất cả mọi người đều choáng váng. Còn Linh cũng gặp không ít khó khăn khi sinh ra trong một gia đình gốc Hoa gia giáo.

 

Khi cha mẹ Linh nhận ra điều bất thường ở con gái, họ đã mắng mỏ cô, thậm chí đòi từ mặt nếu cô không chịu lấy chồng. Bởi vậy, họ đã sắp xếp cho cô một cuộc hôn nhân với một người đàn ông hoàn toàn xa lạ ở một đất nước xa xôi. Cô cam chịu trước sự phẫn nộ của cha mẹ, âm thầm sang Úc làm đám cưới với người đàn ông mà gia đình sắp đặt.

 

Đó là quãng thời gian đau khổ nhất của Linh bởi người bạn gái đã vì cô mà rời bỏ chồng sắp cưới. Vậy mà giờ đây, cô lại rời bỏ Phương vì chữ “Hiếu”. Không muốn người yêu đau lòng, Linh lấy lý do đi du học để xa Phương.

 

Ở nơi đất khách quê người, dù được chồng hết mực yêu thương nhưng Linh chưa bao giờ ngừng day dứt bởi không được sống đúng với bản thân mình. Chỉ vì bổn phận của một người con mà cô lúc nào cũng phải mang theo chiếc “mặt nạ”.

 

Hai năm sau, Linh trở về Việt Nam thăm gia đình vào dịp Tết. Cô gọi điện hẹn gặp Phương, biết Phương vẫn một lòng chờ đợi Linh đi du học về, cảm giác tội lỗi và đau khổ đã khiến Linh thú nhận tất cả về cuộc sống ở Úc. Khi ấy, Phương đã khuyên Linh hãy thẳng thắn với gia đình, thay vì phải lừa dối họ và cả bản thân như suốt hai năm qua.

 

Nghe lời khuyên của người yêu, ngày mồng Một Tết, khi cả gia đình đoàn tụ đông đủ, Linh đã mạnh dạn đưa Phương về nhà, xin cha mẹ chấp nhận mối quan hệ giữa hai người bởi đó mới đúng là con người cô.

 

Một lần nữa, mẹ cô đã ngất đi vì không chịu được điều ngang trái này. Bà coi Linh như một sự “sỉ nhục” đối với dòng họ. Bà quỳ xuống xin Linh hãy trở về là con gái. Trước sự có mặt của đại gia đình, Linh cũng quỳ xuống, nói lời xin lỗi.

 

Linh nhớ lại: “Ngay từ bé, tôi đã được giáo dục rất cẩn thận từ cha. Gia đình tôi không cho phép một sự bất thường nào xuất hiện, vì thế con người thật của tôi quả thật là một sự sỉ nhục và xấu hổ đối với họ. Tôi biết điều này và đã chịu đựng suốt một quãng thời gian dài.

 

Nhưng rồi tôi nhận ra đó là một sự lừa dối nên quyết định nói thật tất cả. Tôi hiểu không dễ dàng để được chấp nhận. Tết năm ấy, cha mẹ đã từ mặt, đuổi tôi ra khỏi nhà”.

 

Gia đình Phương cũng không khá khẩm hơn, bố mẹ Phương nổi cơn lôi đình, gọi điện mắng Linh té tát, không cho Linh gặp Phương một lần nào nữa. Nhưng cả hai cô gái vẫn quyết tâm đến cùng, họ đã dọn ra ở riêng với nhau để chứng minh cho mọi người thấy, họ không phải là một kẻ bệnh hoạn. Đồng tính không phải là một căn bệnh mà là con người của họ. Hai bên gia đình bất lực, chỉ biết than khóc và tìm mọi cách chia rẽ tình cảm của Linh và Phương.

 
Cặp đôi hạnh phúc bên nhau sau những ngày tháng nỗ lực thuyết phục hai bên gia đình.

Trong gia đình, Ái Linh đóng vai người chồng còn Thanh Phương cũng luôn hoàn thành xuất sắc việc làm vợ, làm dâu.

 

Hạnh phúc đơm hoa

 

Thời gian sống cùng nhau, cả hai cô gái đã lên mạng tìm thông tin, thu thập các bài báo liên quan đến kiến thức về “thế giới thứ ba” gửi về cho bố mẹ. Họ còn nhờ bạn bè, các tổ chức đến nhà thuyết phục.

 

Phương chia sẻ: “Tôi nghĩ hai bên gia đình cuối cùng có thể chấp nhận được mối quan hệ của chúng tôi là nhờ vào sự chân thành mà hai đứa dành cho nhau và cho gia đình của nhau”. Giờ đây, họ đã sống cùng nhau được hơn 7 năm trong căn hộ do bố mẹ Linh mua cho, tình cảm vẫn luôn mặn nồng như thủa ban đầu.

 

Linh yêu Phương, cô gái trưởng thành, chín chắn, hiền lành. Còn Phương nhận xét về Linh rằng: “Trẻ con, đáng yêu, tâm lý, nhẹ nhàng. Mọi người nhìn vào có lẽ không ai nghĩ là Linh hơn Phương tận 3 tuổi và chuẩn bị bước sang tuổi 36”.

 

Từ khi được gia đình chấp nhận, hai cô gái đã sống với nhau như một cặp vợ chồng thực thụ, trong đó Linh đóng vai chồng, còn Phương là vợ. Về phần Phương, cô sinh ra và lớn lên tại TP.HCM, từ nhỏ đến lớn đều không phải đụng tay vào việc nhà. Nhưng từ khi về chung sống với Linh, cô đã học để làm tất cả.

 

Với sự giúp đỡ và tình yêu của Linh, Phương dần dần trở thành một người vợ đảm đang, khéo léo. Khi nhớ lại cái Tết đầu tiên hai người được ở bên nhau, cả Linh và Phương đều vẫn còn nguyên cảm giác hạnh phúc.

 

Phương cũng kể về lần đầu tiên xuất hiện trong gia đình Linh với tư cách con dâu: “Sau một thời gian dài bị phản đối thì sau khi được chấp nhận, gia đình Linh hoàn toàn yêu thương tôi như một người con dâu thực thụ và không hề làm khó điều gì.

 

Tết tại gia đình Linh quả là rất nhiều việc nhưng cha mẹ và anh chị em trong nhà đều rất nhiệt tình hướng dẫn, chỉ bảo cho tôi. Trong những buổi sum họp, bà con họ hàng thấy sự xuất hiện của tôi cũng cảm thấy thắc mắc. Khi ấy, mẹ Linh đã giới thiệu tôi là con khiến tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc”.

 

Giờ đây, Phương đã là một người con dâu đảm đang, tháo vát, có thể nấu thật ngon các món ăn đặc trưng của người Hoa trong ngày Tết. Còn Linh cũng được gia đình Phương hết mực quý mến.

 

Và tình yêu của họ vẫn thắm thiết như thủa ban đầu. Linh cho biết, mặc dù đôi khi họ vẫn bắt gặp ánh mắt, thái độ kỳ thị của người đời nhưng so với những năm trước thì quan điểm về người đồng tính ở Việt Nam đã có nhiều thay đổi theo hướng tích cực. Giờ đây khi nhìn về quá khứ, cặp đôi đồng tính này cảm thấy hết sức hài lòng với cuộc sống hiện tại.

 

Sẽ nhận con nuôi

 

Chia sẻ về các dự định trong năm mới, đôi uyên ương tỏ ra vô cùng háo hức: “Theo kế hoạch, cuối năm sau chúng tôi sẽ nhận con nuôi. Từ lâu chúng tôi đã muốn có một đứa con nhưng hơi mất thời gian cho việc tìm một phương pháp tối ưu.

 

Chúng tôi đã thống nhất sẽ nhận con nuôi và cố gắng làm sao để đứa bé có được cuộc sống tốt đẹp nhất như bao gia đình bình thường khác”.

 

Theo Đường Thảo

Gia đình & Xã hội