Chủ nhật, 13/10/2019 - 09:14

Hào hứng ngày hội Khởi nghiệp tỉnh Đắk Lắk

Dân trí

Ngày 12/10, tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã diễn ra “Ngày hội Khởi nghiệp tỉnh Đắk Lắk lần thứ nhất năm 2019”. Chương trình thu hút nhiều startup trẻ của Đắk Lắk tham dự nhằm tìm kiếm đối tác để phát triển kinh doanh.

Đây là lần đầu tiên, ngày hội Khởi nghiệp tỉnh Đắk Lắk được tổ chức nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp, nhân dân và nhất là các bạn trẻ trên địa bàn tỉnh.

Hào hứng ngày hội Khởi nghiệp tỉnh Đắk Lắk - 1
Ngày hội Khởi nghiệp tỉnh Đắk Lắk thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân

Tại Lễ khai mạc, cùng với sự chứng kiến của Lãnh đạo UBND tỉnh và các Sở, ban, ngành, đơn vị, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc thành lập Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Đắk Lắk đã được diễn ra.

Đồng thời, cũng trong buổi Lễ đã công bố, ra mắt danh sách 9 nhà đầu tư đồng hành cùng các dự án khởi nghiệp của tỉnh trong thời gian tiếp theo.

Tại chương trình còn tổ chức hoạt động trưng bày sản phẩm khởi nghiệp nhằm hỗ trợ các tổ chức, cá nhân khởi nghiệp kết nối giao thương, quảng bá sản phẩm.

Đồng thời, chương trình còn tăng cường giao lưu, kết nối giữa các địa phương trong triển khai hoạt động khởi nghiệp, có 76 đơn vị với hơn 230 sản phẩm từ các startup của Đắk Lắk và Quảng Nam.

Hào hứng ngày hội Khởi nghiệp tỉnh Đắk Lắk - 2
Các gian hàng giới thiệu đặc sản của địa phương

Nằm trong khuôn khổ chức trình, Diễn đàn về “Khởi nghiệp Đắk Lắk – Kết nối nguồn lực” được tổ chức với mục tiêu đẩy mạnh liên kết Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, kết nối, giới thiệu các dự án khởi nghiệp để thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, góp phần lan tỏa tinh thần, văn hóa khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh.

Chương trình với sự tham gia của diễn giả Shark Nguyễn Hòa Bình – Nhà sáng lập và Chủ tịch HĐQT NextTech Group; bà Nguyễn Nhã Quyên – Giám đốc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp và khoa học công nghệ Việt Nam, SVF; bà Đường Vân Anh – Giám đốc Công ty CP I.Vlue; ông Nguyễn Việt Đức – Tổng giám đốc Công ty CP quản lý đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (ICM).

Các shark chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, giải mã những nguyên nhân dẫn đến thất bại của các startup và cách để né tránh thất bại; phương thức để tìm ra “long mạch” (tập hợp đồng bộ các phương thức kinh doanh) cho startup; biện pháp kết nối với thị trường... và truyền cảm hứng, động lực đến cho các startup trẻ.

Thúy Diễm