Thứ hai, 07/03/2016 - 02:00

Hoa hậu Ngọc Hân chung tay kêu gọi xóa bỏ định kiến giới

Dân trí

Cùng với Hoa hậu Ngọc Hân còn có nhiều nghệ sĩ như ca sĩ Tùng Dương, NSND Trung Hiếu, NSƯT Đỗ Thanh Hải... đều nêu lên thông điệp chung tay xoá bỏ định kiến về giới tính.

Ngày 6/3, tại trường đại học Thương Mại, hơn 2.000 sinh viên các trường: ĐH Thương Mại, ĐH Sân khấu điện ảnh, ĐH Phương Đông … đã tham gia tích cực vào các hoạt động của Chương trình “Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới”.

Chương trình do báo Sinh Viên Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp tổ chức. Chương trình nằm trong chiến dịch #HowAbnormal – Bình thường hay Bất thường. Với câu hỏi: “Những điều vốn được xem là “bình thường trong cuộc sống thật ra “bất thường” như thế nào?”, chiến dịch này nhằm nâng cao nhận thức của mọi người, đặc biệt là giới trẻ, về những định kiến giới đang kìm hãm cả nam giới và nữ giới trong những khuôn mẫu nhất định.

Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ rằng cô tham gia chương trình với mong muốn đóng góp tiếng nói kêu gọi bình đẳng giới
Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ rằng cô tham gia chương trình với mong muốn đóng góp tiếng nói kêu gọi bình đẳng giới

Bà Louise Chamberlain, Giám đốc quốc gia của Chương trình phát triển LHQ tại Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi đã phát động chiến dịch #HowAbnormal - "Bình thường hay bất thường" nhằm khuyến khích mọi người dừng lại và suy nghĩ về định kiến giới.

Định kiến giới là những ý nghĩ đã được mặc định từ trước về hành vi của người khác và những gì chúng ta kỳ vọng về họ. Thông thường, định kiến giới nghĩa là đơn giản hóa quá mức thực tế mà quên mất rằng mỗi con người thực sự đều có nét độc đáo riêng”.

Trong “Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới” hôm nay, sinh viên được xem được xem một số bộ phim vừa được sản xuất với sự hỗ trợ của LHQ, tham gia thi tiểu phẩm, và đối thoại về các định kiến giới và cách tạo nên những điều bình thường mới để không ai bị định kiến xã hội kìm hãm và tất cả mọi người có thể phát huy tối đa tiềm năm của mình.

Điểm nhấn của chương trình là lễ hội ẩm thực với các bạn nam sinh viên trực tiếp chế biến và bán thức ăn. Các tay kéo nam của thương hiệu tóc Trung Trần cắt, sửa tóc miễn phí cho các bạn nữ. Các thành viên nam CLB guitar trường ĐH Kiến trúc hát tặng các bạn nữ những tình ca hay nhất.

Những màn biểu diễn sôi động ngoài trời thu hút các bạn trẻ
Những màn biểu diễn sôi động ngoài trời thu hút các bạn trẻ

Đặc biệt, ca sĩ Tùng Dương đã xuất hiện với tư cách nghệ sĩ đồng hành của chương trình “Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới” cùng nhiều nam nghệ sĩ nổi tiếng đang được sinh viên yêu thích: NSND Trung Hiếu, NSƯT Đỗ Thanh Hải, MC Hoàng Anh Duy, diễn viên trẻ Bình An. Những nhân vật nữ đang được sinh viên yêu thích cũng tham gia như NSND Minh Hòa, nghệ sĩ violon Khánh Linh, Hoa hậu Việt Nam Đặng Thị Ngọc Hân...

Lễ phát động Chương trình “Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới” được tổ chức ngay sau khi cuộc thi làm phim #HowAbnormal – Bình thường hay Bất thường kết thúc, nhằm đưa chiến dịch tiếp tục đến gần hơn nữa với các bạn sinh viên tại gần 20 cụm trường Đại học- Cao đẳng trên toàn quốc.

Với sự tham gia của lãnh đạo các tổ chức trong nước và quốc tế, người nổi tiếng có sức ảnh hướng đến giới trẻ cùng hàng ngàn sinh viên ở mỗi địa điểm tổ chức, chuỗi Ngày hội sẽ là sự kiện thú vị dành cho tất cả các bạn vào mỗi ngày Chủ nhật hàng tuần từ nay đến tháng 11.

Các nghệ sĩ chung tay kêu gọi xoá bỏ định kiến về giới tính
Các nghệ sĩ chung tay kêu gọi xoá bỏ định kiến về giới tính

M.C

Mới nhất