Thứ năm, 15/08/2019 - 11:00

Học sinh Hà Nội hào hứng tham gia hội chợ Bảo vệ môi trường

Dân trí

Vừa qua, hội chợ “The Carnival” đã diễn ra tại trường Thực nghiệm (Hà Nội), thu hút sự tham gia của đông đảo các bậc phụ huynh và học sinh.

Đây là một phần của dự án môi trường và cộng đồng “Stripped Project” được tạo lập bởi các học sinh THPT trên địa bàn thủ đô, với hoạt động chính là tái chế giấy nhằm mục đích gây quỹ.

Nhận thấy tình trạng lãng phí và ô nhiễm môi trường hiện nay, dự án được thực hiện với mục đích đem nguồn giấy thừa đó, tạo thành những cuốn vở, sổ mới để bán và gây quỹ, đồng thời quyên góp vở cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, còn ít có cơ hội được tiếp cận với những trang vở và điều kiện học tập đầy đủ.

Học sinh Hà Nội hào hứng tham gia hội chợ Bảo vệ môi trường - 1

Các em học sinh ở độ tuổi tiểu học hăng say học các kĩ thuật tái chế giấy, cốc nhựa dùng một lần...

Hằng năm, Striped Project có ba hoạt động chính: Sự kiện “Striped Tour - Cùng em tái chế”, “Lượm Đây - Ngày thu gom” và hội chợ từ thiện “The Carnival”. Hội chợ “The Carnival” là nơi dự án bày bán trực tiếp các sản phẩm tái chế sáng tạo từ những vật liệu cũ như sổ và đồ handmade để gây quỹ.

Bên cạnh đó, dự án cũng sẽ kết hợp với một số đơn vị, câu lạc bộ, tổ chức khác để làm phong phú các mặt hàng, phục vụ ăn uống và văn nghệ nhằm thu hút người tham gia.

Qua hoạt động này, Ban tổ chức hi vọng sẽ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường ở từng cá nhân trong cộng đồng cũng như đưa ra một số giải pháp đơn giản mà hiệu quả để mọi người có thể tự tay làm nên “cuộc sống xanh” ở chính nơi mình sinh sống.

Học sinh Hà Nội hào hứng tham gia hội chợ Bảo vệ môi trường - 2

Thỏa sức sáng tạo trên các món đồ chơi tái chế do chính mình làm ra

Sau thành công của các mùa trước đó, Hội chợ " The Carnival" 2019 đã diễn ra với nhiều điều rất mới mẻ, độc đáo. Khu bán đồ Handmade - đặc trưng của Striped, là nơi quy tụ những quyển sổ, chiếc vòng xinh xắn, đáng yêu và thân thiện với môi trường.

Tất cả các sản phẩm được chính các thành viên Ban tổ chức làm ra từ những gì thu được trong sự kiện "Lượm Đây". Khu tương tác là nơi các em nhỏ thỏa sức thể hiện khả năng sáng tạo qua việc học làm những món đồ xinh xắn từ vật liệu tái chế.

Qua đó, các em được nâng cao ý thức về môi trường, đồng thời tạo điều kiện cho các bậc phụ huynh gần gũi với con.

Dưới cả hai hình thức bán hàng từ thiện và quyên góp vở, Striped Project không chỉ nhằm bảo vệ nguồn tài nguyên, bảo vệ môi trường mà còn hướng đến giúp các em nhỏ khó khăn cải thiện điều kiện học tập, đem đến một tương lai tươi sáng hơn cho các em.

Học sinh Hà Nội hào hứng tham gia hội chợ Bảo vệ môi trường - 3
Học sinh Hà Nội hào hứng tham gia hội chợ Bảo vệ môi trường - 4

Các sản phẩm tái chế của các em học sinh được trưng bày tại một gian hàng trong hội chợ The Carnival

Học sinh Hà Nội hào hứng tham gia hội chợ Bảo vệ môi trường - 5

Hội chợ thu hút nhiều người tham gia bởi những sản phẩm thực sự thân thiện với môi trường như cây cảnh, sổ handmade, các suất ăn được để trong hộp làm từ bã mía...

Học sinh Hà Nội hào hứng tham gia hội chợ Bảo vệ môi trường - 6
Học sinh Hà Nội hào hứng tham gia hội chợ Bảo vệ môi trường - 7

Các bạn trẻ hào hứng tham gia các trò chơi tương tác, bởi với mỗi vé tham gia trò chơi, các em có thể đóng góp cho hoạt động từ thiện sau hội chợ.

Hồng Minh