Chủ nhật, 17/02/2019 - 07:49

Hơn 3.500 thanh niên Thủ đô hăng hái chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Dân trí

Ngày 16/2, tại Hội trường - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình “Gặp mặt thanh niên tiêu biểu tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ” năm 2019 với sự tham gia của 350 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu, tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ năm 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn, cho biết: “Bên cạnh công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế, nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc đặt ra nhiều thách thức khó khăn mới, các thế lực thù địch vẫn đang ngày đêm tổ chức hoạt động chống phá các thành quả xã hội chủ nghĩa mà Đảng, nhân dân ta xây dựng được, đe dọa chủ quyền an ninh quốc gia.

Chính vì vậy nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng vững mạnh để bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa được đặt lên hàng đầu, trong đó vai trò của thanh niên là vô cùng quan trọng.

Hơn 3.500 thanh niên Thủ đô hăng hái chuẩn bị lên đường nhập ngũ - 1
Các thế hệ quân nhân giao lưu tại buổi lễ
Hơn 3.500 thanh niên Thủ đô hăng hái chuẩn bị lên đường nhập ngũ - 2
Các tân binh tiêu biểu tình nguyện lên đường nhập ngũ nhận quà từ BTC

Thế hệ thanh niên Hà Nội luôn xung kích, tình nguyện thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng an ninh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà quân đội giao phó, đảm bảo chỉ tiêu tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ có chất lượng ngày càng cao.

Những năm qua thanh niên Hà Nội luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong quân đội, nhiều người đã trở thành sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong lực lượng vũ trang, nhiều chiến sĩ sau khi xuất ngũ về địa phương công tác đã và đang đảm nhiệm nhiều chức vụ trong các cơ quan Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể và địa phương, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước”.

Trong buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận cùng nhiều phần quà giá trị tặng các tân binh trẻ, quân nhân xuất ngũ tiêu biểu. Ngoài ra, buổi giao lưu còn có sự góp mặt của những đồng chí là nhân chứng lịch sử trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc Tổ quốc; quân nhân chuyên nghiệp; chiến sĩ xuất ngũ tiêu biểu; tân binh trẻ đang chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Quân nhân xuất ngũ tiêu biểu Đỗ Trọng Thành - Phó Bí thư Đoàn phường Hoàng Văn Thụ - quận Hoàng Mai chia sẻ: “Với ai cũng vậy, khi chúng ta có thay đổi về môi trường học tập và công tác đều không tránh khỏi những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu.

Với bản thân tôi, sau khi vừa học xong THPT bước chân ngay vào môi trường quân đội cũng gặp phải rất nhiều khó khăn và không thể tránh khỏi nỗi nhớ gia đình, người thân, bạn bè.

Nhưng bên cạnh những khó khăn đó, những chiến sĩ mới như chúng tôi với sự giúp đỡ, quan tâm tận tình từ các cấp cán bộ của đơn vị, đặc biệt là những anh tiểu đội trưởng, thường xuyên quan tâm, hướng dẫn chúng tôi từ những điều nhỏ nhất, động viên chúng tôi khi khó khăn nên từ đó chúng tôi đã làm quen rất nhanh với những nề nếp, kỷ luật quân đội.

Với sức trẻ và sự nhanh nhạy của thanh niên, tôi tin rằng các đồng chí, chiến sĩ sẵn sàng nhập ngũ đang ngồi tại đây sẽ rất nhanh chóng thôi có thể làm quen được với môi trường, ổn định tư tưởng, yên tâm tập trung vào công tác rèn luyện, huấn luyện”.

Hơn 3.500 thanh niên Thủ đô hăng hái chuẩn bị lên đường nhập ngũ - 3

Tân bình Nguyễn Doãn Hiệp (thứ hai bên trái)

Vừa tốt nghiệp đại học Nội vụ, tân binh Nguyễn Doãn Hiệp (sinh năm 1995, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai) đã hăng hái xung phong viết đơn lên đường nhập ngũ, tạm gác lại nhiều dự định cá nhân để thực hiện nghĩa vụ của mình.

“Ngày từ khi ngồi trên ghế nhà trường tôi đã nghiên cứu rất nhiều qua sách báo, được nghe kể về những chiến công oai hùng của các chiến sĩ thời xưa, do đó việc lên đường nhập ngũ là điều rất vinh dự đối với tôi cũng là trách nhiệm, càng tự hào hơn khi được tiếp bước truyền thống của cha anh đi trước.

Là thanh niên được sinh ra, lớn lên và học tập trong thời kỳ đất nước đang hòa bình, ổn định và phát triển, mỗi thanh niên chúng ta phải ý thức việc lên đường nhập ngũ không chỉ là trách nhiệm, còn là nghĩa vụ.

Chỉ còn vài ngày nữa tôi và các tân binh sẽ lên đường nhập ngũ, tâm trạng lúc này có cả sự vui mừng, lo lắng, hồi hộp khi sắp bước vào môi trường quân ngũ hoàn toàn mới mẻ, xa lạ”, Hiệp chia sẻ.

Hơn 3.500 thanh niên Thủ đô hăng hái chuẩn bị lên đường nhập ngũ - 4
Hai tân binh trẻ rất hào hứng khi được lên đường nhập ngũ.
Hơn 3.500 thanh niên Thủ đô hăng hái chuẩn bị lên đường nhập ngũ - 5
Nụ cười rạng rỡ của quân nhân mới xuất ngũ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Kim Bảo Ngân