Thứ tư, 17/07/2019 - 15:11

"Hot boy" IELTS 8.0 suýt đạt điểm 10 tiếng Anh THPT quốc gia

Dân trí

Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Thiện Khiêm đạt 25,6 điểm 3 môn khối D. Đặc biệt môn tiếng Anh đạt 9,8 điểm, hụt điểm 10 đáng tiếc do đánh nhầm 1 câu.

Hot boy IELTS 8.0 suýt đạt điểm 10 tiếng Anh THPT quốc gia - 1

Từng gây bão mạng với thành tích đạt 8.0 IELTS ngay từ lần thi đầu tiên thi cùng danh sách dài những giải thưởng, giấy khen tham gia các cuộc thi suốt những năm phổ thông, nam sinh Nguyễn Thiện Khiêm nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Ngoại hình điển trai cùng thành tích học tập khủng, Thiện Khiêm được ví như “con nhà người ta”. Mới đây, Khiêm cùng các bạn cũng đã bước vào kì thi THPT Quốc gia căng thẳng. Với thành tích học tập trước đó, kết quả thi của Thiện Khiêm cũng nhận được nhiều sự kỳ vọng.

Hot boy IELTS 8.0 suýt đạt điểm 10 tiếng Anh THPT quốc gia - 2
Số điểm Thiện Khiêm đạt được trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Không ngoài dự đoán, sau khi nhận được kết quả kỳ thi, Thiện Khiêm vui vẻ chia sẻ số điểm đạt được, bên cạnh đó, cũng bày tỏ những tiếc nuối.

Cụ thể, Thiện Khiêm đạt tổng điểm 25,6 cho 3 môn thi khối D. Đặc biệt, môn tiếng Anh đạt số điểm rất cao 9,8 điểm. Đây là môn sở trường của Thiện Khiêm cũng là môn cậu bạn rất yêu thích. Tuy nhiên, Khiêm lại khá tiếc nuối khi không thể dành điểm tuyệt đối vì khoanh nhầm một câu.

“Mục tiêu của em ban đầu chỉ là tốt nghiệp và 2 tuần cuối em mới bắt đầu ôn, vì vậy em hoàn toàn hài lòng với kết quả mình đã đạt được. Duy chỉ có môn tiếng Anh, do em đánh nhầm 1 câu nên không thể đạt điểm tuyệt đối”, Thiện Khiêm chia sẻ.

Hot boy IELTS 8.0 suýt đạt điểm 10 tiếng Anh THPT quốc gia - 3
Chân dung hot boy Nguyễn Thiện Khiêm

Trong bảng điểm của mình, Thiện Khiêm cũng gây chú ý với môn Ngữ Văn đạt 8 điểm. 10x bộc bạch: “Em ôn nhiều vào tác phẩm Vợ chồng A Phủ nên khi không trúng vào tác phẩm này, em hơi hoảng, nhưng sau khi bình tĩnh, em cố nhớ lại kiến thức và cố gắng viết thật dài.

Phần nghị luận xã hội em lấy ví dụ về cậu bé Vì Quyết Chiến và tỷ phú Phạm Nhật Vượng vì vậy được điểm 8 em thực sự rất hài lòng”.

Được biết, hiện tại Thiện Khiêm đã có dự định riêng là học trường RMIT TP.HCM - ngôi trường được Khiêm ấp ủ theo đuổi từ lâu. Ngoài ra, Khiêm cũng đã nộp hồ sơ xét tuyển thẳng vào Học viện Ngoại giao và ĐH Ngoại thương TP.HCM nhờ thành tích đạt giải Học sinh giỏi.

Hot boy IELTS 8.0 suýt đạt điểm 10 tiếng Anh THPT quốc gia - 4

Kim Bảo Ngân