Hot girl bày chiêu "trúng ngải", trốn chạy người yêu soái ca

Dân trí

Quen nhau một thời gian, trải qua những ngày đầu ngất ngây, cô gái xinh đẹp nhận ra soái ca của mình là một kẻ lụy tình, ghen tuông bệnh hoạn. Cô sợ hãi, tính cách tháo chạy...

Trường hợp cô gái dùng mẹo, cụ thể là kế "trúng ngải heo" để thoát chạy khỏi kẻ cuồng tình được một chuyên gia tâm lý ở TPHCM kể lại trong chuyên đề về "kẻ cuồng tình". 

Hot girl bày chiêu trúng ngải, trốn chạy người yêu soái ca - 1

Hot girl bỏ tập gym, bỏ bê bản thân... 

Thùy Linh (tên nhân vật đã được thay đổi) được xem là một hot girl, dáng đẹp, thanh mảnh, công việc tốt, đam mê tập gym, yoga, phải nói là khí chất ngời ngời...

Chính trong quá trình tập gym giữ hình thể, Linh trúng sét ái tình của một "soái ca" body đẹp, con nhà có học thức, điều kiện. Phải nói, họ như một cặp đôi hoàn hảo. 

Nhưng quen nhau một thời gian, trải qua những ngày đầu ngất ngây, Linh nhận ra soái ca của mình là một kẻ cuồng ghen, lụy tình. Ghen tuông vô cớ, anh chàng sử dụng những ngôn từ thô lỗ, tục tĩu, chưa kể nhiều phen anh ta định sử dụng bạo lực với Linh. 

Khi nhận diện được "kẻ đánh cắp trái tim mình" là kẻ lụy tình chính hiệu, lại biểu hiện của một "võ sư", Linh biết mình phải tìm cách thoát thân. Chiêu "không yêu thì nói một điều cho xong" có thoát chết cũng thương tích khó lành, nên Linh phải lên kế hoạch dài hơi. 

Linh bắt đầu bỏ tập gym, yoga, bỏ bê việc chăm sóc vẻ ngoài: không dưỡng da, cắt móng, không trang điểm... và lao sức vào ăn uống. Cô ăn đêm, bỏ trái cây, bỏ rau tươi, phá lệ về chế độ dinh dưỡng, ăn hết sức có thể. 

Chẳng có gì tàn phá mình bằng sự bỏ bê của bản thân. Chẳng mấy chốc, cô tăng cân vèo vèo. Khi đi chơi với người yêu, cô chọn những bộ đồ big size, cũ kỹ, nhàu nát, thậm chí bận đồ ngủ... đi dạo phố. Anh chàng vốn ưa vẻ ngoài, đi cùng Linh mà đỏ mặt, ngao ngán. 

Rồi đi chơi, Linh bỏ qua hết những nơi sang chảnh, mua sắm, cô chỉ đòi.... đi ăn, khỏi cần hàng hiệu, mỹ phẩm, nước hoa. Vào quán là cô nhai ngồm ngào, ăn chèm chẹp, thậm chí hắt xì, ngáp không cần ý tứ.

Đến khi anh chàng thắc mắc, nhắc khéo thì Linh cười hề hề: "Ôi giời, có người yêu rồi, em đẹp cho ai ngắm", "Em càng ngày càng xấu, bê tha thế này, anh khỏi phải lo giữ". Linh cũng rủ rỉ, ban đầu mới quen thì còn giữ hình ảnh, bây giờ hai ta là một, phải sống đúng con người thật của mình mới bền lâu. 

Chỉ một thời gian, Linh đã thấy soái ca của mình ôm eo, đi tập gym với cô nàng khác. Linh gọi điện, nhắn tin, rồi công khai lên Facebook khóc lóc, kêu gào, xin anh cho em gặp mặt.

Anh chàng lơ đi không nghe điện thoại, không trả lời, Linh nói trong đau khổ và oán hận: "Tại sao anh phản bội tôi!", rồi ra sức van xin, lục lạy anh đừng bỏ em, anh đã hứa sẽ cưới em mà, em là công chúa của đời anh mà. 

Anh chàng không chịu đựng nổi, nói toẹt: "Cô nhìn lại mình đi, nhìn cô bê tha, người như con... ỉn mà còn đó mơ mộng tôi cưới cô, làm công chúa của tôi". Rồi anh ta quay sang xin Linh hãy biến khỏi cuộc đời mình, buông tha cho mình để anh đến với tình yêu đích thực. 

Sau một thời gian Linh từ từ chấm dứt mọi đường dây liên lạc với bạn trai cũ, cô chuyển chỗ ở, thay số điện thoại... Linh bắt đầu kế hoạch tìm lại chính mình bằng việc học hành, tập thể thao, ăn kiêng. 

Hot girl bày chiêu trúng ngải, trốn chạy người yêu soái ca - 2

Và "chăm chút" phá hình ảnh bên ngoài để chạy trốn khỏi kẻ cuồng tình (Ảnh minh họa)

Thùy Linh cũng rút ra bài học cho mình, trước khi nhận lời yêu, hãy tìm hiểu thật kỹ. Trong mọi tình huống, phải đặt sự an toàn của bản thân lên hàng đầu.

Linh biết việc "bôi xấu bản thân" cũng không hay ho gì nhưng suy cho cùng nó vô hại mà còn lật ngược thế cờ, thay vì đẩy đối phương vào thế "bị phụ tình" thì biến mình thành kẻ bị đá. 

Nhiều cô gái chia tay còn cố tình ăn diện thật đẹp, phải chứng tỏ mình có nhiều người theo đuổi... , bỏ cũng phải để cho người ta tiếc hùi hụi thì chỉ có rước họa vào thân. 

Trước những nguy hiểm có thể không lường hết khi muốn chấm dứt một mối quan hệ, nhất là đối phương luôn tâm niệm "cái chết cũng không chia lìa được đôi ta", đòi hỏi người trong cuộc phải dùng mưu mẹo mới thoát được thân.  

Với những kẻ điên tình, việc bị chia tay đột ngột có thể dẫn đến những cú sốc, hành xử điên cuồng.  Chia tay một cách rõ ràng, thẳng thắn... có khi dẫn đến tác dụng ngược, gây nguy hiểm. 

Với những kẻ cuồng tình, một trong cách chia tay an toàn làm cho đối phương tự động chán mình, chủ động tìm cách rút lui. Với cách này, mỗi người sẽ có những "chiêu" khác nhau tùy vào đặc tính của người yêu, tùy vào hoàn cảnh, điều kiện. 

Lê Đăng Đạt